เริ่มแล้ว!!

LAZADA PAYDAY

ดีลสุดปัง วันเงินเดือนออก

25-31 พฤษภาคม 2567

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

เลือกกางเกงคนท้อง ใส่สบาย ยี่ห้อไหนขายดีในลาซาด้า 2023

ทำอย่างไรหากตั้งครรภ์แล้วก็ยังห่วงสวยทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แฟชั่นยอดนิยมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ "กางเกงคนท้อง" เพราะสมัยนี้คุณแม่ส่วนใหญ่จะเป็นเวิร์คกิ้งวูแมน ใส่กางเกงจะดูคล่องตัวเหมาะกับสาวทำงานมากกว่า

ปัจจุบันกางเกงคนท้อง มีดีไซน์สวยๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่ถึงแม้ว่าคุณแม่จะอยากตามแฟชั่นแค่ไหนก็ตาม การเลือกกางเกงคนท้องต้องคำนึงถึงสรีระและเจ้าตัวน้อยในครรภ์ด้วยนะคะ

กางเกงคนท้อง เลือกตามแฟชั่นอย่างเดียวไม่ได้

ควรเลือกไซส์ใหญ่กว่าตัวเองนิดหน่อยพอให้สบาย ๆ

เพราะอันดับแรก ต้องไม่ลืมว่า คุณแม่ยังมีเจ้าตัวน้อยอยู่ข้างในท้อง แม้ว่ากางเกงจะสวยแค่ไหนก็ต้องไม่รัดหน้าท้องจนลูกไม่สบายตัว รวมทั้งกางเกงที่ไซส์เล็กหรือพอดีตัวเกินไป ยังมีส่วนทำให้คุณแม่อึดอัดตัวด้วย

ควรเลือกกางเกงสำหรับคนท้องเท่านั้น

ไม่ใช่กางเกงผู้หญิงไซส์ใหญ่ทั่วไป หรือ กางเกงเอวยางยืดธรรมดา เพราะจะใช้ได้ไม่นานและไม่ตรงกับสรีระของคนตั้งครรภ์ แต่ถ้าเป็นกางเกงคนท้องจะดีไซน์ออกมาตามหลักสรีระจริง ๆ และสามารถยืดหยุ่นได้ตามขนาดท้องที่ขยายไปตามอายุครรภ์

เลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศ

เพราะบางครั้งคนท้องจะรู้สึกร้อนกว่าปกติ และควรเป็นผ้าที่เนื้อนิ่มใส่สบาย 

ต้องเป็นกางเกงคนท้องที่โอบอุ้มครรภ์ได้โดยรอบ

ไม่ใช่กางเกงเอวต่ำ กางเกงเอวสูงจะช่วยพยุงหลังได้ดีกว่า เพราะคนท้องมักจะมีปัญหาปวดหลัง

เลือกกางเกงสำหรับคนท้อง สไตล์ไหนดี

แฟชั่นกางเกงคนท้องสมัยนี้มีหลากหลาย ที่ฮิตมากตอนนี้คือเลคกิ้งเพราะใส่สบาย ยืดหยุ่นดี และดูกระฉับกระเฉง เลือกได้ตั้งแต่ขาสั้น ขา 3 ส่วน และแบบขายาว

คุณแม่ตั้งครรภ์ที่กำลังมองหา กางเกงคนท้อง สำหรับใส่อยู่บ้าน อาจเลือกเป็นขาสั้นใส่ชิล ๆ ได้ แต่ถ้าใส่ออกข้างนอกควรเลือกเป็นกางเกงขายาวหรือขา 3 ส่วน ถือว่ากำลังเหมาะและเนื้อผ้าจะต้องไม่บางเกินไป

DODOLOVE กางเกงคนท้อง เลคกิ้งคนท้อง พยุงครรภ์ ยืดหยุ่น ใส่สบาย

DODOLOVE กางเกงคนท้อง เลคกิ้งคนท้อง พยุงครรภ์ ยืดหยุ่น ใส่สบาย...

฿152.00
ขายไปแล้ว 1,842+ ชิ้น | ★★★★★ (167+)

สำหรับกางเกงเลคกิ้งคนท้อง ยี่ห้อที่น่าสนใจขอแนะนำร้านค้า DODOLOVE ด้วยเป็น กางเกงเลคกิ้งสำหรับคนท้อง ที่มีเนื้อผ้าดี ไม่หนาแต่ก็ไม่บางจนเกินไป มีความยืดหยุ่นมาก และยังช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดแน่นตึงขณะสวมใส่ มีให้เลือก 3 ไซส์ 3 แบบ เพื่อรองรับกับทุกช่วงอายุครรภ์ของคุณแม่

กางเกงยีนส์คนท้อง ทรงหลวม ช่วงหน้าท้องเป็นผ้ายืด ไม่อึดอัด

กางเกงยีนส์คนท้อง ทรงหลวม ช่วงหน้าท้องเป็นผ้ายืด ไม่อึดอัด...

฿174.00
ขายไปแล้ว 107+ ชิ้น | ★★★★★ (17+)

สำหรับคุณแม่ที่อยากใส่ยีนส์เท่ ๆ กับเสื้อทรงหลวมก็สามารถใส่ได้เช่นกัน ถือเป็นอีกแฟชั่นหนึ่งที่ไม่มีข้อจำกัดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นกางเกงยีนส์คนท้องโดยเฉพาะเท่านั้น

ไม่ควรใช้กางเกงยีนส์ทั่วไป กางเกงยีนส์คนท้องจะมีลักษณะเป็นผ้ายืดลายยีนส์ จะให้ดีควรมีแถบผ้าพยุงหน้าท้องให้กับคุณแม่ด้วย ใส่คู่กับเสื้อยืดคลุมท้องแบบสบาย ๆ เก๋ไปอีกแบบ

แนะนำควรเริ่มใส่กางเกงคนท้องเดือนไหนดี

จริง ๆ แล้วไม่ได้มีกฎเกณฑ์ว่าต้องเริ่มใส่เมื่อไร คุณแม่บางคนพอรู้ตัวว่าท้องก็ซื้อใส่เลยก็มี แล้วแต่ว่าสะดวกแบบไหน แต่อย่าปล่อยจนกระทั่งท้องขยายใหญ่มากจนเริ่มเห็นชัด

หรือเมื่อรู้สึกว่าชุดธรรมดาทั่วไปชักจะอึดอัดให้เปลี่ยนมาใส่ชุดคนท้องได้เลย ปกติจะอยู่ประมาณเดือนที่ 3 ท้องจะเริ่มนูน ๆ ให้รู้สึกได้แล้ว กฎที่สำคัญในการใส่ชุดคนท้องก็คือ

  • คุณแม่ต้องสบายตัว ไม่อึดอัด
  • สบายใจกับการได้แต่งตัวในแบบที่ชอบ แม้จะท้องก็สวยได้
  • ที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย ถ้าคุณแม่ไม่ได้ใส่ชุดคนท้อง ด้วยความที่ท้องเล็กไม่เห็นชัดก็เลยยังไม่อยากใส่ คนอื่น ๆ รอบข้างอาจจะไม่ทันระวังเพราะดูไม่ออก แต่เมื่อคุณแม่ใส่ชุดคนท้อง จะเป็นการส่งสัญญาณอย่างหนึ่ง ให้คนรอบข้างรู้ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่ เวลาไปไหนมาไหนกับใครหรือเมื่อเจอคนอื่น ๆ เขาจะได้ช่วยระมัดระวังให้กับคุณได้ด้วย
  • กางเกงคนท้อง ออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยพยุงครรภ์และหลัง ดังนั้นถ้าเริ่มใส่ได้เร็วจะช่วยให้ไม่มีปัญหาในการเคลื่อนไหวและไม่ปวดหลัง

หลังเลิกใส่ กางเกงคนท้อง ต้องต่อด้วยสายรัดกระชับหุ่นหลังคลอด

เคยชินกับกางเกงหลวม ๆ มา 9 เดือน หลังคลอดต้องปรับสรีระกันด่วน ๆ เลย อย่าให้เสียชื่อคุณแม่สายแฟชั่น รีบกระชับหุ่นด้วย ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด

ซึ่งมีทั้งแบบผ้ายืดพันรอบหน้าท้องและสะโพกแล้วใช้ตะขอเกี่ยวที่ปลายผ้า และมีแบบเข็มขัดรัดหน้าท้องหรือแผ่นรัดหน้าท้อง แนะนำ

BABY TATTOO

เข็มขัดรัดหน้าท้อง หรือ ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ยี่ห้อ BABY TATTOO นี้ ซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนคลอดได้เลย สินค้าชนิดเข็มขัดเป็นที่นิยมมากกว่าเพราะใช้ง่าย ใส่อยู่บ้านได้ไม่ร้อนเกินไป

BABY TATTOO เข็ดขัดกระชับสัดส่วนหลังคลอด แผ่นรัดหน้าท้อง

BABY TATTOO เข็ดขัดกระชับสัดส่วนหลังคลอด แผ่นรัดหน้าท้อง...

฿269.00
ขายไปแล้ว 963+ ชิ้น | ★★★★★ (205+)

สำหรับคุณแม่ที่ไม่อยากเสียหุ่น อย่าปล่อยให้หน้าท้องหย่อนคล้อยนาน ใช้เข็มขัดรัดไว้จะช่วยกระชับได้เร็วขึ้น 

Mama’s Choice

อีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคุณแม่หลังคลอด แนะนำ Adjustable Corset เข็มขัดรัดหน้าท้องหลังคลอดของ ใช้ประคองเอวและหลังได้ ใครที่ปวดหลังจากการอุ้มท้องนานแล้วยังไม่หาย ลองใช้เข็มขัดนี้ช่วยได้

Mama’s Choice คอร์เซ็ท เข็มขัดรัดหน้าท้อง หลังคลอด แบบปรับได้

Mama’s Choice คอร์เซ็ท เข็มขัดรัดหน้าท้อง หลังคลอด ปรับได้...

฿399.00
ขายไปแล้ว 3,890+ ชิ้น | ★★★★★ (810+)

ทั้งผ้ารัดหน้าท้อง และเข็มขัดหลังคลอด นอกจากจะช่วยกระชับหุ่น ลดอาการปวดหลังแล้ว ยังเป็นสินค้าที่คุณหมอสูติแนะนำ เพราะช่วยลดอาการมดลูกบวม ถ้าพูดแบบบ้าน ๆ ก็คือมดลูกเข้าอู่นั่นเอง

และยิ่งถ้าเป็นคุณแม่ที่ผ่าตัดคลอดควรซื้อมาใช้ เพื่อให้แผลสมานตัวได้เร็วขึ้น เวลาให้นมลูกจะได้ไม่เจ็บแผลมาก

บทสรุปส่งท้าย

เพื่อสุขภาพของคุณแม่การใส่กางเกงคนท้องและสายรัดกระชับหุ่นหลังคลอด สองสิ่งนี้จะมีประโยชน์มาก ๆ ส่วนกางเกงคนท้องหลังคลอดก็ยังใส่ต่อได้นะคะ หรือจะรอเบบี้คนต่อไปก็ยังกลับมาใส่ได้เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นซื้อติดตู้ไว้จะได้ไม่ฉุกละหุกเวลาต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติม