Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

กรอบรูปแต่งบ้าน ติดผนัง/ตั้งโต๊ะ ราคาถูก แบบไหนขายดี 2023

การตกแต่งบ้านให้สวย ดูราวกับบ้านตัวอย่าง หรือบ้านที่ลงตัวในฝัน ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ไม่ได้มีเพียงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดี เข้าธีมกับบ้านและสไตล์ของเจ้าของบ้านเพียงอย่างเดียว

แต่เรายังสามารถเลือกที่จะใส่รายละเอียดไปกับของตกแต่งพื้น ๆ ทั่วไปอย่าง กรอบรูป ได้ด้วย ซึ่งการเข้าใจถึงวิธีการเลือก การจัดวาง และรายละเอียดที่สำคัญ จะช่วยให้เราเสกบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านในฝันได้ง่าย ๆ แถมยังทำได้ในราคาไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

ประเภทของ กรอบรูป กับการออกแบบที่น่าสนใจ

Niusheng กรอบรูปมินิมอล แต่งบ้าน 4x6 นิ้ว กรอบรูปตั้งโต๊ะ

Niusheng กรอบรูปมินิมอล แต่งบ้าน 4x6 นิ้ว กรอบรูปตั้งโต๊ะ...

฿20.91
ขายไปแล้ว 7,775+ ชิ้น | ★★★★★ (240+)

กรอบรูปภาพที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไป อาจดูมีความแตกต่างกันไปตามดีไซน์และการออกแบบ ซึ่งคุณอาจคิดว่ากรอบใส่รูปนั้นมีหลายแบบมาก ๆ แต่ถ้าได้ลองแบ่งตามแนวทางของการออกแบบแล้ว เราจะสามารถแบ่งกรอบภาพออกเป็น 5 แบบด้วยกัน

  1. กรอบไม้ ตัวแทนของความคลาสสิก หนึ่งในประเภทของกรอบภาพที่ได้รับความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ ของคนอยากแต่งบ้านทั้งหลาย ด้วยเพราะความคลาสสิก เรียบง่ายของไม้ ในลวดลายต่าง ๆ ที่ไม่ว่าจะเอาไปวางไว้ตรงมุมไหนก็ลงตัวกับบ้านได้ทุกสไตล์อย่างน่าอัศจรรย์
  2. กรอบสีเรียบ โทนเดียว สำหรับกรอบที่เป็นสีเรียบทั่วไปแล้วจะนิยมใช้กันอยู่สองสีคือขาวและดำ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนการมองเห็นของภาพให้ดูน่าสนใจขึ้นได้ ด้วยสีขาวที่จะทำให้ภาพเด่น หรือดำที่ทำให้ภาพดูเล็กลงซึ่งนิยมใช้กับภาพที่มีขนาดใหญ่
  3. กรอบหรู ลวดลายวิจิตร เป็นกรอบที่ไม่ค่อยเหมาะกับภาพขนาดกลางเพราะความหรูและลวดลายของกรอบจะแย่งซีนภาพไป ถ้าไม่ภาพขนาดเล็กเลยก็ต้องใหญ่มาก ๆ ถึงจะลงตัว
  4. กรอบสีคัลเลอร์ฟูล ใครที่ชอบสีสันสดใส มักนิยมเลือกกรอบแบบนี้ ที่สำคัญคือควรเลือกให้เข้ากับสีของผนังหรือโทนบ้าน จะช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูโดดเด่นขึ้นมาได้
  5. กรอบภาพทรงกล่อง นิยมที่สุดกับบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่อยากจะได้ห้องที่มีสไตล์ เอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ด้วยความหนาของกรอบที่จะช่วยให้ห้องนั้นดูสวยและน่าอยู่มากขึ้น

ไอเดียการจัดวาง ตกแต่ง และติดตั้งกรอบภาพ

ไม่เพียงแค่การเลือกกรอบภาพตามประเภทที่ชอบและเข้ากับสไตล์ของบ้านเท่านั้นที่จะทำให้ห้องน่าอยู่และดูโดดเด่นขึ้น แต่เราควรจะต้องมีความเข้าใจถึงการหยิบเอาไอเดียการจัดวางกรอบภาพมาปรับใช้ให้เกิดความลงตัวด้วย

ใช้กรอบภาพเป็นจุดดึงดูดสายตา

หากคุณมีห้องขนาดใหญ่อยู่ห้องหนึ่งที่มองเข้าไปแล้วรู้สึกโล่งเกินไป ที่แม้แต่การเติมเฟอร์นิเจอร์เข้าไปเต็มชุดก็ยังไม่ช่วยให้ดีขึ้น ลองจัดห้องให้มีมุมที่เปิดผนังโล่ง ๆ เอาไว้ แล้วติดกรอบภาพตกแต่งผนังเข้าไป 

สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบภาพเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือจะใช้หลักการจัดองค์ประกอบทางศิลปะก็ได้ ตรงนี้จะช่วยให้ห้องโล่งยังคงดูสวยสบายตาแต่อยู่แล้วไม่รู้สึกโหวง ๆ ได้ดี

เปลี่ยนจากการติดบนผนังมาทำเป็นชั้นวาง

หนึ่งไอเดียการจัดวางกรอบภาพที่น่าสนใจคือการทำชั้นตั้งโชว์ภาพ ที่จะใช้เป็นชั้นเฉพาะซึ่งมีความกว้างเท่ากับขนาดของกรอบภาพเท่านั้น สามารถจัดวางชั้นเป็นแนวยาวตั้งหลายระดับได้ตามความชอบ

ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสลับปรับเปลี่ยนจัดกรอบภาพได้ตามอารมณ์หรือธีมของห้องในช่วง Season ที่ชอบได้สะดวกกว่า

ดีเทลกับรายละเอียดของ กรอบรูป ที่ไม่ควรมองข้าม

การติดตั้งกรอบรูปภาพให้ภายในบ้านออกมาสวยเหมือนบ้านตัวอย่างหรือมีอินทีเรียมาจัดให้ คุณจำเป็นต้องใส่ใจเรื่องรายละเอียดของการเลือกและจัดวางให้มากที่สุด ซึ่งดีเทลเล็ก ๆ นี้จะช่วยเปลี่ยนให้ห้องธรรมดากลายมาเป็นห้องสวยสมใจได้

ใช้ภาพในกรอบไม่เต็มเฟรม

ถ้าคุณได้ลองสังเกตการณ์ติดตั้งกรอบภาพของหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ชิค ๆ หรือร้านอาหารยอดนิยม จะมีการใช้เทคนิคการเลือกใส่ภาพในกรอบแบบไม่เต็มเฟรม โดยจะเลือกภาพขนาดเล็กและจัดให้อยู่ในมุมต่าง ๆ ของภาพหรือกลางภาพ ตรงนี้จะช่วยให้การจัดวางออกมาดูมีมิติมากขึ้น

การเล่นสีแบบเส้นตัด

เราสามารถใส่รายละเอียดในการเลือกสีของกรอบและภาพให้มีความเข้ากันได้ โดยอาจเริ่มต้นจากการเลือกภาพหรือเลือกกรอบก่อน (แนะนำว่าเป็นภาพที่ชอบก่อน) ลองดูว่าภาพนั้นมีสีที่เป็นสีหลักคือสีอะไร 

จากนั้นให้เลือกกรอบในสีเดียวกันมาใช้ แต่การใส่ภาพจะเว้นระยะห่างระหว่างกรอบกับภาพค่อนข้างเยอะ ตรงนี้จะทำให้เกิดการตัดเส้นของสีระหว่างกรอบและภาพ ทำให้เวลานำไปจัดวางแล้วห้องจะดูมีมิติและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

บทสรุปส่งท้าย

ด้วยไอเดียที่น่าสนใจทั้งการเลือกหากรอบภาพสวย ๆ ในแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับการจัดวางในแพทเทิร์นที่สวยงามราวกับเป็นบ้านตัวอย่าง แถมด้วยดีเทลและรายละเอียดของงานศิลป์

ทั้งหมดนี้จะช่วยให้บ้านของคุณกลายเป็นบ้านที่สวยลงตัวได้อย่างใจ และถ้าคุณกำลังมองหากรอบภาพสวยในแบบที่ใช่ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล มาเลือกกรอบภาพในแบบที่คุณชอบได้ทันทีที่ลาซาด้า

รายละเอียดเพิ่มเติม