Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

เลือกกลิ่นน้ำหอมผู้หญิง มีกลิ่นไหนบ้าง กลิ่นไหนขายดี ปี 2023

ไม่ว่าใครก็ต้องการอยู่ใกล้คนที่ตัวหอมไร้กลิ่นตัวกวนใจด้วยกันทั้งนั้น สาว ๆ จำนวนมากนิยมใช้ น้ำหอมผู้หญิง ที่นอกจากทำให้ตัวหอมตลอดวันแล้วยังช่วยเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องพบปะผู้คนอีกด้วย

แต่เพราะน้ำหอมมีให้เลือกหลากหลายโทนกลิ่นหอม หลายคนจึงมักไม่แน่ใจว่าควรเลือกอย่างไรดีถึงจะเหมาะกับบุคลิกตัวเอง ฉีดแล้วมั่นใจ และจะทำอย่างไรให้ฉีดแล้วติดทนนานตลอดทั้งวัน

ใครที่กังวลกับปัญหาเหล่านี้ลองมาดูเทคนิคดี ๆ ในการเลือกน้ำหอม และวิธีทำให้ความหอมติดทนนานกันค่ะ

น้ำหอมผู้หญิง เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบุคลิก ฉีดแล้วมั่นใจ

น้ำหอม มาดามฟิน คละสีได้ ขนาดทดลอง 10 มล.

น้ำหอม มาดามฟิน คละสีได้ ขนาดทดลอง 10 มล....

฿53.00
ขายไปแล้ว 9999+ ชิ้น | ★★★★★ (804+)

1. สาวหวาน ร่าเริง สดใส

สาวบุคลิกร่าเริง สดใส หรือสาวหวาน กลิ่นหอมที่ห้ามพลาดคือกลิ่นหอมแบบ Floral หรือกลิ่นหอมจากมวลหมู่ดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ลิลลี่ กุหลาบ โบตั๋น ลาเวนเดอร์ ฯลฯ

จุดเด่นของกลิ่นดอกไม้ คือสะท้อนตัวตนความร่าเริง สดใส กล้าเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ และยังแฝงด้วยความมั่นใจ แต่หากต้องการโทน Floral ที่นุ่มนวลมากขึ้นแนะนำให้เลือกแบบที่มีกลิ่นแป้งผสมอยู่ด้วย

นอกจากนี้สาวหวานยังเหมาะกับกลิ่นวานิลลาและกลิ่นที่ผสานช็อกโกแลตอ่อน ๆ รับรองว่าจะช่วยเติมเต็มลุคหวานให้อ่อนหวานโดนใจมากกว่าเดิม

นอกจากกลิ่นสไตล์ Floral แล้ว กลิ่นที่เน้นความเฟรช สดชื่น หรือกลิ่นสะอาด ๆ ก็เลือกใช้ได้เช่นกัน เพราะมอบความรู้สึกสดชื่นสบาย ส่งต่อความสนุกสนานและเป็นอิสระแก่คนรอบข้าง ซึ่งเหมาะกับสาวบุคลิกร่าเริงสดใสอย่างที่สุด

2. สาวเซ็กซี่ เย้ายวน

ใครรู้ตัวว่าชอบออกแบบลุคให้ดูเซ็กซี่ เย้ายวน แฝงด้วยเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา แนะนำให้เลือกโทนกลิ่นแนว Spicy แฝงด้วยดีกรีความเปรี้ยวซ่าแบบพอดี

โทนกลิ่นลักษณะนี้มักมีส่วนผสมของอบเชย พริกไทย แทรกเล็กน้อย สะท้อนตัวตนสาวเซ็กซี่แสนซน หรือกลิ่นแนว Woody ที่แทรกด้วยกลิ่นไม้หอมอ่อน ๆ เช่น ต้นมอส ไม้จันทน์ ฯลฯ

ฉีดเมื่อไหร่จะทำให้ลุคดูน่าค้นหา ลึกลับ และเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ทรงพลัง โทนกลิ่นเหล่านี้นอกจากสะท้อนตัวตนได้ดีแล้วยังเหมาะกับฉีดไปร่วมงานปาร์ตี้อีกด้วย

3. สาวเท่ มั่น มากด้วยเสน่ห์

ตอกย้ำตัวตนความเป็นสาวมั่น เท่ และน่าเกรงขามด้วยการพรมน้ำหอมกลิ่น Green หรือกลิ่นที่แฝงความหอมจากใบไม้รวมถึงแมกไม้ในป่า แม้จะไม่ใช่กลิ่นที่ดูสนุกสนานหวือหวา แต่สะท้อนตัวตนความเท่แบบมีระดับ มอบความรู้สึกสุขุม นุ่มลึก มั่นคง

เหมาะสำหรับสาวเท่หรือคนทำงานที่ต้องการความน่านับถือ นอกจากนี้สาวบุคลิกมั่นใจยังเหมาะกับกลิ่น Oceanic หรือกลิ่นที่แฝงความหอมจากไอทะเล เมื่อฉีดแล้วให้ความรู้สึกเหมือนได้ดำดิ่งสู่ใต้ทะเลลึกแถมยังเป็นทะเลที่แลดูสงบแต่แฝงความน่าค้นหาอยู่ลึก ๆ

แม้ว่าผู้หญิงแต่ละบุคลิกจะเหมาะกับกลิ่นน้ำหอมแตกต่างกัน แต่ถึงอย่างนั้นสาว ๆ อย่าลืมพิจารณากลิ่นที่ชื่นชอบและบ่งบอกตัวตนของตัวเองได้ดี เพื่อการได้สูดดมความหอมจากกลิ่นที่ตัวเองโปรดปรานและเพิ่มความมั่นใจได้ทุกครั้งที่หยิบมาฉีดว่ามันคือตัวตนเราจริง ๆ

เทคนิคฉีดน้ำหอมให้ติดทนตลอดวัน

แต้มน้ำหอมบริเวณจุดชีพจร

เทคนิคง่าย ๆ สำหรับคนอยากฉีดน้ำหอมให้ติดทนทานคือการฉีดบริเวณจุดชีพจร ซึ่งจุดชีพจรของคนเราคือบริเวณต้นคอ ข้อพับแขน ข้อพับขา กลางหน้าอก และบริเวณข้อมือ เหตุผลที่ต้องฉีดบริเวณนี้เพราะเป็นจุดที่มีอุณหภูมิอุ่นและเป็นจุดไหลเวียนของเลือด นั่นทำให้น้ำหอมฟุ้งกระจายและติดทนนานได้ดีกว่าจุดอื่น ๆ นั่นเอง

ฉีดน้ำหอมบริเวณที่มีครีมบำรุงผิว

ทราบหรือไม่ว่าน้ำหอมจะส่งกลิ่นหอมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและติดทนนานกว่าเดิมหากเลือกฉีดบริเวณที่ผิวมีความชุ่มชื้นหรือบริเวณที่ทาครีม เพราะฉะนั้นแนะนำให้ฉีดน้ำหอมลงบนจุดที่ทาครีมบำรุงผิว แต่มีข้อควรระวังคือควรเลือกครีมบำรุงผิวแบบไม่มีกลิ่น เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะทำให้กลิ่นครีมบำรุงผิวตีกับกลิ่นน้ำหอม ทางที่ดีควรเลือกใช้ปิโตรเลียมเจลทาบริเวณชีพจรจากนั้นจึงพรมน้ำหอมอ่อน ๆ เพื่อคงความหอมได้แบบยาว ๆ 

ฉีดน้ำหอมที่เส้นผม

แม้หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีนี้ แต่สาว ๆ หลายคนนิยมกันมาก เพราะนอกจากตัวหอมแล้วเมื่อสะบัดผมก็ส่งกลิ่นหอมด้วย แต่วิธีที่ถูกต้องไม่ใช่การฉีดน้ำหอมลงบนเส้นผมแบบตรง ๆ แนะนำให้ฉีดลงบนหวีและอย่าฉีดปริมาณมาก จากนั้นจึงค่อย ๆ หวีผมเพื่อให้ผมหอมเป็นธรรมชาติ กลิ่นน้ำหอมไม่แรงเกินไป

หมั่นเติมความหอมระหว่างวัน

บางคนอาจต้องการฉีดน้ำหอมครั้งเดียวแต่อยู่ได้แบบยาว ๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าน้ำหอมบางประเภทไม่สามารถทำได้ เนื่องจากคุณสมบัติที่ออกแบบมาไม่ได้ตอบโจทย์การมอบกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน อย่างพวกน้ำหอมประเภท EDT (Eau De toilette) ที่มาพร้อมคุณสมบัติมอบความหอมต่อเนื่อง 2-4 ชั่วโมง หรือน้ำหอมประเภท Eau Faiche ที่กลิ่นจะติดตัวไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นอีกหนึ่งทางเลือกให้ตัวหอมตลอดทั้งวันคือการพรมความหอมระหว่างวันนั่นเอง

บทสรุปส่งท้าย

แม้น้ำหอมผู้หญิงจะเป็นตัวช่วยเนรมิตความหอมทั่วร่างกาย แต่ถึงอย่างนั้นสาว ๆ ก็ควรรักษาความสะอาดของร่างกายเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะบางครั้งเมื่อกลิ่นตัวผสมกับกลิ่นน้ำหอมแล้วอาจเปลี่ยนเป็นกลิ่นเหม็นรุนแรง

เพราะฉะนั้น จึงต้องรักษาความสะอาดของร่างกายด้วยการอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เลือกใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีเพื่อลดการเกิดกลิ่นเหงื่อ หลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดกลิ่นตัว เช่น กระเทียม อาหารไขมันสูง ฯลฯ หรือหากเป็นคนกลิ่นตัวแรงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดกลิ่นเหงื่อร่วมด้วย เพื่อเป็นเจ้าของกลิ่นหอมที่ใคร ๆ ก็อยากเข้าใกล้

รายละเอียดเพิ่มเติม