Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

แฟชั่น ชุดคลุมท้อง วิธีเลือกแบบไหนดี ซื้อที่ไหน ราคาถูก 2023

แฟชั่น ชุดคลุมท้อง ใส่ทำงานหรือเที่ยวก็เอาอยู่

ถึงแม้ว่าจะเป็นคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็ตาม แต่ผู้หญิงอย่างเราก็จะหยุดสวยไม่ได้ เมื่อตั้งครรภ์คุณแม่บางท่านที่รูปร่างยังไม่เปลี่ยนแปลงมากอาจจะยังสามารถใช้เสื้อผ้าเดิมที่ใช้อยู่ตอนก่อนท้องได้ แต่เมื่อเข้าสู่ไตรมาส 2 – 3 เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างมากขึ้น ทำให้คุณแม่ต้องมองหาเสื้อผ้า หรือชุดใหม่เพื่อความสบายในการสวมใส่ บทความนี้จะมาแนะนำเสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ที่กำลังหา ชุดคลุมท้อง ที่สามารถใส่ได้ทั้งไปทำงาน หรือไปเที่ยว

ชุดคลุมท้องแขนสั้นทรงหลวม ชุดคลุมท้องสีสันสดใส เนื้อผ้าใส่สบาย

ชุดคลุมท้องแขนสั้นทรงหลวม ชุดคลุมท้องสีสันสดใส เนื้อผ้าใส่สบาย...

฿59.00
ขายไปแล้ว 5,278+ ชิ้น | ★★★★★ (530+)

2 สไตล์ ชุดคลุมท้อง ยอดนิยม

ชุดเดรส

แฟชั่นที่เป็นชุดเดรสนั้นมีรูปแบบที่หลากหลายและมีความทันสมัยมากขึ้นจนบางครั้งเมื่อสวมใส่แล้วแทบมองไม่ออกเลยว่าคุณแม่กำลังตั้งท้องอยู่ สำหรับชุดเดรสคลุมท้องนั้นก็จะมีทั้งที่เป็นชุดตามไซส์ครรภ์ของคุณแม่ที่คุณแม่บางท่านเพิ่งตั้งท้องลูกคนแรกอาจจะท้องไม่ใหญ่มาก หรือบางท่านไม่ใช่ท้องแรกก็อาจจะมีท้องที่ขนาดใหญ่กว่า นอกจากนี้ยังมีชุดเดรสคลุมท้องที่มีลักษณะเป็นผ้ายืด ซึ่งหากคุณแม่ท่านใดอยากจะประหยัดงบประมาณหรือไหน ๆ ซื้อชุดใหม่แล้วก็ควรจะใช้ให้คุ้มค่าก็อาจจะเลือกซื้อชุดเดรสแบบที่เป็นผ้ายืดที่สามารถใส่ได้ตั้งแต่ตอนท้องอ่อน ๆ ไปจนถึงตอนหลังคลอดได้เลย การเลือกชุดเดรสเป็นชุดคลุมท้องที่มีดีไซน์ดี ๆ ที่ใส่ได้ทั้งเป็นชุดคลุมท้องและชุดลำลอง ยังช่วยประหยัดด้วย เพราะคุณแม่สามารถนำไปใส่ในวันที่ต้องไปทำงาน หรือเลือกใส่ไปถ่ายรูปชิล ๆ ที่คาเฟ่ในวันหยุดก็ได้ เลือกหยิบชุดไหนก็สวยพร้อมอัพรูปโชว์เพื่อนได้ทุกวัน

เซตเสื้อกางเกงหรือเซตเสื้อกระโปรง

สำหรับคุณแม่ที่ชอบความทะมัดทะแมง ควรเลือกเสื้อผ้าสำหรับคนท้องในรูปแบบที่เป็นชุดเสื้อกางเกงหรือเซตเสื้อกระโปรง ซึ่งข้อดีของชุดแยกแบบนี้คือจะสามารถ Mix and Match ชุดได้อย่างหลากหลาย ทำให้การแต่งตัวของคุณแม่เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยเสื้อที่เลือกใส่อาจซื้อเป็นเสื้อที่สามารถเปิดให้นมได้ไม่ว่าจะเป็นแบบซิปหรือแบบกระดุมด้านหน้า เพื่อที่จะสามารถใช้ได้ยาว ๆ ไปจนถึงหลังคลอดเลยทีเดียว

ทริคการเลือกเสื้อผ้าในระหว่างการตั้งครรภ์

ในแต่ละไตรมาสนั้นนอกจากร่างกายของคุณแม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแล้ว ลูกน้อยในท้องก็มีการเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยเช่นกัน ซึ่งในการเลือกซื้อเสื้อผ้าคลุมท้องนั้นต้องคำนึงถึงทั้งความสบายของตัวคุณแม่และความเหมาะสมต่ออายุครรภ์ของลูกน้อยด้วย ดังนี้

ไตรมาสแรก (อายุครรภ์ 1 – 3 เดือน)

ในช่วงท้องอ่อน ๆ ไม่ควรเลือกชุดที่รัดรูปหรือรัดแน่นจนเกินไปเพราะอาจเกิดอันตรายต่อลูกน้อยได้

ไตรมาสสอง (อายุครรภ์ 4 – 6 เดือน)

คุณแม่ท้องไตรมาส 2 หากเลือกใส่เป็นชุดเซตเสื้อกางเกง หรือเสื้อกระโปรง ควรเลือกกางเกงหรือกระโปรงที่เป็นยางยืดและรัดบริเวณใต้ท้อง เพื่อไม่ให้รัดช่วงท้องจนเกินไป

ไตรมาสสาม (อายุครรภ์ 7 – 9 เดือน)

ในช่วงใกล้คลอดควรเลือกชุดที่ใส่สบายเพราะนอกจากท้องที่ขยายอย่างชัดเจนแล้ว ต้นขาหรือสะโพกก็เริ่มขยายด้วยเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการคลอด

การเลือก ชุดคลุมท้อง ให้เหมาะกับรูปร่าง

การเลือกใส่ชุดคลุมท้องที่เหมาะกับรูปร่างของคุณแม่จะยิ่งทำให้ดูดีขึ้นตามสไตล์การแต่งตัว ซึ่งคุณแม่แต่ละคนก็จะมีการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างที่แตกต่างกัน เราจึงขอแนะนำแนวทางการเลือกชุด ดังนี้

สำหรับคุณแม่ที่รูปร่างเล็ก

คุณแม่ที่รูปร่างเล็กเหมาะกับชุดเดรสที่ไม่ยาวจนเกินไปและชุดเซ็ตที่เป็นทั้งเซ็ตเดี่ยวหรือเสื้อผ้าหลายชิ้น นอกจากนี้ในวันสบาย ๆ อาจเพิ่มความสดใสด้วยการใส่เป็นชุดเอี๊ยมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเช่นกัน

สำหรับคุณแม่ที่รูปร่างปานกลาง

คุณแม่สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้น เดรสยาว หรือชุดเซตก็ตาม หากคุณแม่ไม่ชอบความรุ่มร่ามสามารถเลือกเสื้อผ้าที่พอดีกับรูปร่าง ไม่พองจนเกินไปเพราะเสื้อผ้าพอง ๆ จะทำให้หุ่นยิ่งดูใหญ่ขึ้น

สำหรับคุณแม่ที่รูปร่างสูงใหญ่

เหมาะกับชุดเซตเสื้อกางเกงหรือเซตที่เสื้อผ้าน้อยชิ้นเพื่อให้ดูทะมัดทะแมงและไม่รุ่มร่ามจนเกินไป ส่วนวันไหนที่อยากใส่ชุดเดรสแนะนำให้เป็นชุดเดรสที่มีความยาวพอดี ไม่ควรใส่เดรสสั้นเพราะจะทำให้ไม่เหมาะกับรูปร่างและใช้ชีวิตประจำวันได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร

นอกจาก ชุดคลุมท้อง แล้วควรซื้อเสื้อผ้าอะไรเพิ่มบ้าง

นอกจากชุดคลุมท้องแล้ว คุณแม่หลายท่านจำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าอื่น ๆ เพิ่มเติมจากการที่รูปร่างมีการเปลี่ยนแปลง เช่น  

กางเกงในคนท้องแบบเอวต่ำ 

กางเกงในสำหรับคนท้องจะเริ่มใช้เมื่อขนาดของรอบเอวมีการขยายเพิ่มมากขึ้นจนจะเริ่มรู้สึกอึดอัดเมื่อใช้กางเกงในตัวเดิม ข้อดีของการใช้กางเกงในคนท้องแบบเอวต่ำคือจะไม่ไปรัดที่หน้าท้องมากเกินไป และคุณแม่ท่านใดที่ทาครีมบำรุงผิวที่หน้าท้องก็จะทำให้ตัวครีมหรือน้ำมันที่ท่านั้นไม่เลอะเทอะเสื้อผ้าอีกด้วย 

เสื้อในให้นมและเสื้อสายเดี่ยวสำหรับให้นมลูก 

เสื้อในให้นมสามารถใช้ทั้งกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และคุณแม่ให้นมบุตรเนื่องจากเป็นเสื้อในที่ไม่มีโครง ไม่ทำให้อึดอัด มีขนาดที่เหมาะสมกับเต้านมของคุณแม่ที่มีการขยายขึ้นกว่าปกติ และบริเวณด้านหน้าของจะเป็นผ้า 2 ชั้น ที่เป็นช่องสำหรับเปิดให้นมหรือปั๊มนมได้อย่างสะดวก 

ชุดนอนคนท้องหรือชุดนอนให้นม

นอกจากเสื้อผ้าสำหรับใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวแล้ว ชุดนอนคนท้องหรือชุดนอนสำหรับคุณแม่ให้นมก็เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เพราะด้วยขนาดรอบเอวที่ใหญ่ขึ้นทำให้ต้องมีชุดนอนที่เหมาะกับรอบเอวของคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ อีกทั้งชุดนอนคนท้องหรือชุดนอนให้นมส่วนใหญ่มีการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การให้นมลูกน้อยในช่วงกลางคืนให้สามารถนำลูกเข้าเต้าหรือปั๊มนมช่วงมื้อดึกได้

การเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ถือเป็นอีกหนึ่งในช่วงเวลาแห่งความสุขในชีวิต ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าสวย ๆ ที่เหมาะกับรูปร่างและใช้ประโยชน์ได้จริงก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งเล็ก ๆ ที่สร้างความสุขให้คุณแม่ได้เหมือนกัน เวลาไปทำงาน ไปเที่ยว หรือไปคาเฟ่ที่ไหนก็จะสามารถเก็บภาพความประทับใจตอนที่เจ้าตัวน้อยยังอยู่ในท้องได้ทุกที่ เป็นความทรงจำดี ๆ ที่อยู่กับเราตลอดไป 

บทสรุปส่งท้าย

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าตอนท้องหรือหลังคลอดก็ตาม เหล่าแม่ ๆ ก็สามารถสวยและดูดีได้หากเลือกซื้อเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอายุครรภ์และรูปร่างของตนเอง คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถเข้าเลือกช้อปปิ้งชุดคลุมท้องได้ที่ลาซาด้ามีชุดคลุมท้องหลายแบบสวย ๆ ให้เลือก รวมถึงไอเทมที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องมีในราคาสบายกระเป๋า รีบไปช้อปกันนะคะ

รายละเอียดเพิ่มเติม