เริ่มแล้ว!!

LAZADA PAYDAY

ดีลสุดปัง วันเงินเดือนออก

25-31 พฤษภาคม 2567

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

5 อันดับ ร้านกระเป๋าแบรนด์ไทย ซื้อที่ไหน ยี่ห้อไหนขายดี 2023

"กระเป๋า" นับเป็นแฟชั่นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาว ๆ นอกจากเป็นตัวช่วยเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบแล้วยังช่วยคอมพลีทลุคอีกด้วย

สังเกตว่าเวลาสาว ๆ แต่งตัวสวยไปไหนมาไหน ข้างกายจะต้องมีกระเป๋าติดตัวไปด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ หรือกระเป๋าผ้า นี่จึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ 

หากคุณกำลังมองหากระเป๋าดีไซน์เก๋ เพื่อคอมพลีคลุคในวันสำคัญ ขอแนะนำ 5 พิกัดร้าน กระเป๋าแบรนด์ไทย ดีไซน์สุดปังในปี 2023 นี้ บอกเลยว่าดีไซน์สวยจริงไม่แพ้กระเป๋าแบรนด์ต่างประเทศเลยทีเดียว

แนะนำ 5 พิกัดร้าน กระเป๋าแบรนด์ไทย ดีไซน์สวยเก๋ หยิบมาใช้งานบ่อยแบบไม่มีเบื่อ

1. กระเป๋าแบรนด์ไทย Repleat

สาวมีสไตล์ห้ามพลาดทุกคอลเลกชั่นของร้านนี้โดยเด็ดขาด เพราะนี่คือร้านกระเป๋ามาพร้อมการออกแบบที่อัดแน่นด้วยซิกเนเจอร์เฉพาะตัว จุดเด่นคือกระเป๋าผ้าพลีทหลากสีสันหลายดีไซน์ แม้ทำจากผ้าพลีทแต่ไม่ต้องห่วงว่าจะสะพายแล้วดูเอาท์ เพราะจัดเต็มลูกเล่นสุดชิค ไม่ว่าจะเป็น สายสะพายสีเงินดูหรูหรา การตัดเย็บหูกระเป๋าด้วยหนังที่ลงตัวกับผ้าพลีทเป็นอย่างดี รับรองว่าหยิบมาสะพายได้แบบไม่มีเบื่อ 

2. กระเป๋าแบรนด์ไทย Louis Montini

หากมองหากระเป๋าหนังสุดเนี้ยบ ถือแล้วหรูหรา เหมาะกับลุควันทำงาน ต้องห้ามพลาด Louis Montini ความสวยเนี้ยบของดีไซน์กระเป๋าแต่ละแบบอาจทำให้หลายคนคิดว่าเป็นแบรนด์กระเป๋าจากต่างประเทศ แต่บอกเลยว่านี่คือผลงานการออกแบบของคนไทย แต่ละใบเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เลือกใช้วัสดุพรีเมียมเพื่อความคงทนและใช้งานได้แบบยาว ๆ ที่สำคัญหลายรุ่นยังมีรับประกันถึง 1 ปีเลยทีเดียว

3. กระเป๋าแบรนด์ไทย Lorenzo

กระเป๋าราคาหลักพัน คุณภาพหลักหมื่น อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนอยากได้กระเป๋าหนังคู่ใจใบใหม่มาพร้อมดีไซน์สวยเนี้ยบเหมาะกับลุควันทำงาน ใช้งานได้จริง แถมมีให้เลือกหลายแบบ

กระเป๋าแบรนด์ไทย Lorenzo กระเป๋าหนังแท้ กระเป๋าแฟชั่น

รุ่นยอดฮิตคือกระเป๋าสะพายไหล่ที่ถูกใจสาวทำงาน ออกแบบตัดเย็บประณีต แฝงด้วยลูกเล่นสายคาดทันสมัย หรือหากมองหากระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าใส่บัตรก็สามารถเลือกเป็นเจ้าของได้เช่นกัน

4. กระเป๋าแบรนด์ไทย Kloset Etcetera

หากเอ่ยชื่อแบรนด์นี้ หลายคนน่าจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าดีไซน์น่ารักเหมาะกับสาวหวาน แต่บอกเลยว่าดีไซน์กระเป๋าก็น่ารักน่าเป็นเจ้าของไม่แพ้กันแถมยังคงคอนเซ็ปต์เดียวกับเสื้อผ้า เน้นความสดใสมีสไตล์แต่ใช้งานได้จริง มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพายไหล่ หรือใครชอบพกของเยอะก็มี Tote Bag ให้ใส่ของได้แบบจุใจ ทั้งสีสันสดใสและลวดลายสุดปังรับรองว่าได้หยิบมาใช้งานได้บ่อย ๆ แน่นอน

5. กระเป๋าแบรนด์ไทย VERA

มากันที่ร้านกระเป๋าสำหรับสาว ๆ สายมินิมอลกันบ้าง จุดเด่นของกระเป๋าแบรนด์นี้คือหยิบมาใช้งานได้บ่อย ๆ เหมาะสำหรับวันที่ต้องการความคล่องตัว ตัวกระเป๋าออกแบบมาด้วยความเรียบง่าย เหมาะสำหรับคนรักสไตล์มินิมอล มีให้เลือกทั้งกระเป๋าสะพายหลัง กระเป๋าสะพายไหล่ แถมยังมีกระเป๋าโทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์อีก เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ครบครันมาก ๆ แบรนด์หนึ่งเลย ไม่ว่าเป็นสาวสไตล์ไหนก็เลือกใช้แบรนด์นี้ได้

เทคนิคดูแลรักษากระเป๋าแบบต่าง ๆ ให้ใช้งานได้นาน ๆ 

กระเป๋าหนังแท้และหนังเทียม

เรียกได้ว่าเป็นประเภทกระเป๋าที่ต้องอาศัยการดูแลเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกระเป๋าหนังแท้ที่ราคาค่อนข้างสูง เทคนิคการเก็บรักษาคือควรเก็บในที่อากาศถ่ายเทสะดวก เพราะหากมีความชื้นสะสมจะทำให้เกิดเชื้อรา สามารถโดนแสงได้เล็กน้อยแต่ควรเลี่ยงแดดจัดเพราะทำให้หนังกรอบและเสียหาย หากต้องการทำความสะอาดคราบสกปรกแนะนำให้ใช้ผ้านุ่ม ๆ หรือแปรงขนนุ่มเท่านั้นเพื่อทำการเช็ดทำความสะอาด และถ้าเป็นวัสดุหนังแท้ควรเลือกครีมทำความสะอาดสำหรับกระเป๋าหนังแท้โดยเฉพาะเพื่อยืดอายุการใช้งาน

กระเป๋าผ้า

การดูแลรักษากระเป๋าผ้าจะไม่ค่อยยุ่งยากเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะกระเป๋าที่ไม่มีทรง เมื่อใช้เสร็จแล้วเพียงพับเก็บให้เรียบร้อย แต่มีข้อควรระวังคือควรพับเก็บเมื่อแน่ใจว่าตัวกระเป๋าแห้งสนิท ไม่มีความชื้นสะสม เพราะหากพับเก็บโดยที่กระเป๋ามีความชื้นอาจทำให้กระเป๋ามีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับ หากเป็นกระเป๋าผ้ามีทรง ไม่ควรพับเก็บเพราะจะทำให้เสียทรง แนะนำให้ใส่ก้อนกระดาษหรือแผ่นดันทรงกระเป๋าเพื่อให้อยู่ทรงเสมอ

กระเป๋าหนังแก้วและกระเป๋าที่ผลิตจากวัสดุพลาสติก 

ใครที่เลือกใช้กระเป๋าที่ผลิตจากหนังแก้วหรือกระเป๋าที่ผลิตจากพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นพลาสติกแบบทั้งใบหรือแค่บางส่วน ตัวการสำคัญทำให้กระเป๋าพังง่ายคือแสงแดด เพราะฉะนั้นควรเก็บกระเป๋าให้พ้นแสงแดดอันเป็นตัวการทำให้แห้งกรอบ เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรใส่กระดาษหนังสือพิมพ์ลงด้านในกระเป๋าเพื่อให้เป็นทรงและในระยะยาวยังเป็นการช่วยไม่ให้หนังแก้วหรือพลาสติกยึดติดกันจนไม่สามารถใช้งานได้อีกด้วย

บทสรุปส่งท้าย

เพราะกระเป๋าคือตัวช่วยคอมพลีทลุคสาว ๆ ในโอกาสต่าง ๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าเพราะอะไรจึงต้องมีกระเป๋าหลายแบบหลายสไตล์ กระเป๋าแต่ละแบบออกแบบมาเพื่อใช้งานในโอกาสแตกต่างกัน

เช่น กระเป๋าคลัชท์สำหรับถือออกงาน กระเป๋าหนังดีไซน์สะพายข้างสำหรับวันทำงาน หรือกระเป๋าผ้าสำหรับวันเที่ยวชิล ๆ

แต่ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าประเภทไหน ควรจัดเก็บและดูแลเป็นอย่างดี เพื่อให้กระเป๋าอยู่ทรง สวยงามเสมอ สาว ๆ จะได้หยิบมาใช้งานได้บ่อย มีกระเป๋าคู่ใจไว้ใช้นาน ๆ อีกทั้งกระเป๋าไทยในปัจจุบันที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองยิ่งช่วยให้ลุคสวยสะดุดตา เก๋กู๊ดกว่าเดิม

รายละเอียดเพิ่มเติม