Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

ยาฉีดพ่นพริก รักษาโรคเชื้อราในพริก วิธีใช้ แมนโคเซบ โรคกุ้งแห้งในพริก ยี่ห้อไหนดี.

สำหรับเพื่อนๆ คนรักต้นไม้ ชอบปลูกต้นไม้ที่กำลังหาข้อมูล วิธีรักษาโรคพริก โรคกุ้งแห้งในพริก มาถูกทางแล้วค่ะ พอเข้าสู่หน้าฝนทีไร ต้นพริกที่ปลูกไว้ก็เป็นโรคทุกที น่าเสียดายมาก

ใครปลูกพริกไว้ พอโดนฝนหนักๆ แล้วเป็นอาการแบบเดียวกันบ้างคะ พริกจะมีอาการเป็นแผลช้ำยุบลงเป็นสีน้ำตาล มีจุดเล็ก ๆ สีดำ ๆ คล้ายแผลเน่า ถ้าปล่อยไว้ก็จะแห้งคาต้น

นี่คืออาการของโรคพริก ที่ชื่อว่า "โรคแอนแทรคโนสในพริก" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "โรคกุ้งแห้งในพริก" ซึ่งเกิดจากเชื้อรา Colletotrichum gloeosporioides (Penz.) Sacc. และ Colletotrichum capsici (Syd.) E.J. Butler & Bisb

ยาฉีดพริก กันเชื้อราในพริก โรคกุ้งแห้ง

ยาฉีดพริก แมนโคเซบ กันเชื้อราในพริก โรคกุ้งแห้ง

โรคนี้มักเกิดขึ้นได้ง่ายในช่วงฤดูที่มีฝนตกชุก หรือ ปลูกในแหล่งปลูกพริกที่มีความชื้นสูง หรือ ปลูกหนาแน่น หรือ เป็นทรงพุ่มแน่นทึบ ที่ไม่ได้ตัดแต่งให้เป็นทรงพรุ่มโปร่ง ๆ ซึ่งการแพร่ระบาดเกิดขึ้นโดยสปอร์ของเชื้อราลอยมาตามลม หรือ มากับน้ำฝน หรือบางทีอาจติดไปกับพวกแมลงต่าง ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

วิธีรักษาโรคกุ้งแห้งในพริก

โรคกุ้งแห้งในพริก หรือ โรคแอนแทรคโนสในพริก โดยใช้สารป้องกันกำจัดโรคพริก ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45 (Dithane NT-M45) ที่มีชื่อสามัญว่า "แมนโคเซบ" (mancozeb) ในกลุ่มสารเคมี Alkylenebis (dithiocarbamate)

วิธีใช้ ยาฉีดพริก ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45

ใช้เพื่อป้องกันกำจัดโรคกุ้งแห้งในพริก (โรคแอนแทรคโนสในพริก) ใช้อัตรา 60 กรัม ต่อน้ำ 20 ลิตร เริ่มฉีดพ่นเมื่อพบการระบาดของโรค และพ่นซ้ำทุก 5 วัน (ห้ามเก็บเกี่ยวพริก หลังจากพ่นครั้งสุดท้าย อย่างน้อย 14 วัน)

พืชที่ใช้:

ไม้ผล ได้แก่ ทุเรียน ลำไย เงาะ รางสาด มะม่วง มะขาม แก้วมังกร , พืชผัก ได้แก่ ผักชี คะน้า กวางตุ้ง ผักบุ้ง หอม กระเทียม พริก มะเขือ ถั่ว ต่างๆ องุ่น มันฝรั่ง มะละกอ ข้าวสาลี ฝ้าย ถั่วเหลือง ข้าว มะเขือเทศ แตงกวา แตงอื่นๆ หอม แครอท คื่นฉ่าย ข้าวโพด หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวฟ่าง พืชไร่ทั่วไป พืชสวน ผักต่าง ๆ และไม้ดอกไม้ประดับ

ความสามารถในการกำจัดได้:

โรคแอนแทรคโนส, โรเมลาโนส, โรคใบไหม้,โรคราน้ำค้าง, โรคที่เกิดจากเชื้อ Phytophtora, โรคสแคป, โรคเน่าดำ. โรคเน่าสีน้ำตาล. โรคที่เกิดจากเชื้อ Cercospora และ Septoria, โรคใบจุด ที่เกิดจาเชื้อ Alternaria, Rizoctonia และ Pythium โรคไฟท๊อฟโตรา (Phytophthora), โรคสแคป (Scab) โรคเน่าสีน้ำตาล (Brown rot), โรค Cercospora และ Septora leaf spot, โรค early และ Late blight, โรค Alternaria leaf spot, โรค Botrytis leaf blight, โรค Rhizoctonia brown spot, โรคราสนิม (Rust) และ Pythium blight

การออกฤทธิ์:

ออกฤทธิ์แบบสัมผัส ทั้งป้องกันและรักษา เข้าไปยับยั้งการงอกของโคนิเดียมของเชื้อรา มีฤทธิ์อยู่ได้นาน ใช้ในการควบคุมโรคพืชที่เกิดจากเชื้อรา ได้หลายชนิด

รายละเอียดเพิ่มเติม