ยาฉีดพ่นพริก วิธีรักษาโรคเชื้อราในพริก โรคกุ้งแห้งพริก แอนแทรคโนส ราคาถูก

สำหรับเพื่อนๆ คนรักต้นไม้ ชอบปลูกต้นไม้ที่กำลังหาข้อมูล วิธีรักษาโรคพริก โรคกุ้งแห้งในพริก มาถูกทางแล้วค่ะ พอเข้าสู่หน้าฝนทีไร ต้นพริกที่ปลูกไว้ก็เป็นโรคทุกที น่าเสียดายมาก

ใครปลูกพริกไว้ พอโดนฝนหนักๆ แล้วเป็นอาการแบบเดียวกันบ้างคะ พริกจะมีอาการเป็นแผลช้ำยุบลงเป็นสีน้ำตาล มีจุดเล็ก ๆ สีดำ ๆ คล้ายแผลเน่า ถ้าปล่อยไว้ก็จะแห้งคาต้น

นี่คืออาการของโรคพริก ที่ชื่อว่า "โรคแอนแทรคโนสในพริก" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "โรคกุ้งแห้งในพริก" ซึ่งเกิดจากเชื้อรา Colletotrichum gloeosporioides (Penz.) Sacc. และ Colletotrichum capsici (Syd.) E.J. Butler & Bisb

ยาฉีดพริก กันเชื้อราในพริก โรคกุ้งแห้ง

ไดเทน แมนโคเซบ กำจัดเชื้อรา

ดูเพิ่มเติม ↓
ไดเทน แมนโคเซบ กำจัดเชื้อรา ราคา

โรคนี้มักเกิดขึ้นได้ง่ายในช่วงฤดูที่มีฝนตกชุก หรือ ปลูกในแหล่งปลูกพริกที่มีความชื้นสูง หรือ ปลูกหนาแน่น หรือ เป็นทรงพุ่มแน่นทึบ ที่ไม่ได้ตัดแต่งให้เป็นทรงพรุ่มโปร่ง ๆ ซึ่งการแพร่ระบาดเกิดขึ้นโดยสปอร์ของเชื้อราลอยมาตามลม หรือ มากับน้ำฝน หรือบางทีอาจติดไปกับพวกแมลงต่าง ๆ

วิธีรักษาโรคกุ้งแห้งในพริก

โรคกุ้งแห้งในพริก หรือ โรคแอนแทรคโนสในพริก โดยใช้สารป้องกันกำจัดโรคพริก ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45 (Dithane NT-M45) ที่มีชื่อสามัญว่า "แมนโคเซบ" (mancozeb) ในกลุ่มสารเคมี Alkylenebis (dithiocarbamate)

วิธีใช้ ยาฉีดพริก ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45

ใช้เพื่อป้องกันกำจัดโรคกุ้งแห้งในพริก (โรคแอนแทรคโนสในพริก) ใช้อัตรา 60 กรัม ต่อน้ำ 20 ลิตร เริ่มฉีดพ่นเมื่อพบการระบาดของโรค และพ่นซ้ำทุก 5 วัน (ห้ามเก็บเกี่ยวพริก หลังจากพ่นครั้งสุดท้าย อย่างน้อย 14 วัน)

การค้นหาเพิ่มเติม ↓
ไดเทน สารกำจัดเชื้อรา ที่ขายดีที่สุด?

ข้อมูลและภาพ: ลาซาด้า