Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

ชั้นวางทีวี แบบไหนดี ราคาถูก ซื้อที่ร้านไหนดี ในลาซาด้า 2023

อย่างที่เรารู้กันดีว่า เทรนด์การแต่งบ้านแบบมินิมอล เป็นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ด้วยเสน่ห์ของความเรียบง่าย และความเข้ากันได้อย่างลงตัวกับบ้านในสไตล์ที่หลากหลาย ทั้งโมเดิร์น หรือจะเป็นแนววินเทจ

สำหรับคนที่ชอบความคลาสสิก ไปจนถึงบ้านสไตล์แบบทั่วไปที่เราเห็นกัน และหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ตัวหลักอย่าง "ชั้นวางทีวี" ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บ้านของเราเป็นบ้านมินิมอลที่สมบูรณ์แบบได้ด้วย

ข้อสำคัญที่ต้องรู้ก่อนการตัดสินใจเลือก ชั้นวางทีวี

ก่อนที่เราจะไปเลือกหาชั้นสำหรับวางโทรทัศน์ เข้ามาแต่งบ้านให้มินิมอลสมใจ ยังมีสิ่งสำคัญที่ไม่ใช่การเลือกชั้นวางในสไตล์ที่ชอบ หรือดีไซน์ที่ลงตัวกับความเป็นมินิมอลของบ้าน

แต่สิ่งนั้นก็คือ การเลือกชั้นวางที่เหมาะสมและถูกต้องก่อน ทั้งการเลือกตามขนาดทีวี และขนาดของพื้นที่ในห้อง

ขนาดของทีวี

ขนาดของทีวีที่อยากจะใช้ เพราะก่อนไปเลือกชั้นวาง เราควรรู้ขนาดของทีวีที่เราอยากจะใช้ก่อน โดยทั่วไปแล้ว ขนาดชั้นวางทีวีที่เหมาะสม จะใหญ่กว่าทีวีเล็กน้อย ถ้าเหลือพื้นที่มากเกินไป จะดูไม่เป็นสไตล์มินิมอล หรือถ้าพอดีเกินไปก็จะดูไม่ลงตัวได้

พื้นที่ภายในห้อง

ต่อมาเราต้องมาดูว่า พื้นที่ภายในห้องนั้นมีอยู่เท่าไร เมื่อชั้นวางทีวีถูกตั้งอยู่ในระดับสายตาแล้ว ควรจะเหลือพื้นที่ใช้สอยให้มากพอที่จะเดินหรือนั่งนอนดูได้สะดวกด้วย หรือพูดง่าย ๆ ว่า ถ้าเป็นห้องขนาดเล็ก ทีวีกับชั้นวางก็ต้องเล็ก แต่ถ้าห้องใหญ่ก็ควรเลือกขนาดให้เหมาะสม

เลือกชั้นวางโทรทัศน์ ให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านแบบมินิมอลแบบต่าง ๆ

การเลือกชั้นวางโทรทัศน์ให้เข้ากับธีมบ้านสไตล์มินิมอล หัวใจสำคัญก็คือการเลือกชั้นวางที่มีความเรียบง่าย สวยเบาแบบพอดี และที่สำคัญก็คือต้องแลดูแล้วสบายตา แม้ว่าตอนนั้นทีวีจะไม่ถูกเปิดใช้งานอยู่เลยก็ตาม

ชั้นวางโทรทัศน์แบบไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติ

ด้วยเอกลักษณ์ของไม้ซึ่งมีความเป็นธรรมชาติ และสะท้อนได้ถึงความเรียบง่ายได้ลงตัวกับบ้านแบบมินิมอล นี่จึงเป็นตัวเลือกแรกที่เราอยากจะแนะนำให้กับคุณได้ตัดสินใจเลือก สิ่งที่ต้องรู้ก็คือหลัก ๆ แล้วไม้จะมีอยู่สองโทนคือโทนเข้มแบบสีไม้โอ๊กและสีโทนอ่อนอย่างไม้ยางพารา ลองดูว่าโทนหลักของบ้านเป็นแบบไหนแล้วก็เลือกให้เข้ากัน

ชั้นวางเน้นฟังก์ชันแต่เรียบง่าย

ด้วยการใช้งานทีวีในปัจจุบันที่จะต้องมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งพวกสายพ่วงสายไฟที่เยอะแยะเหล่านี้จะทำให้บ้านดูไม่เป็นสไตล์มินิมอล ขอแนะนำให้แก้ปัญหาด้วยการเลือกชั้นวางที่มีฟังก์ชันการเก็บสายและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เข้าที่ได้ดี ซึ่งจะทำให้ชั้นวางดูเรียบง่าย สะอาด และสบายตา สมกับการเป็นบ้านแบบมินิมอล

ชั้นลอยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี

สำหรับห้องที่มีขนาดเล็กที่เพียงแค่วางของไม่กี่ชิ้นก็ทำให้ห้องดูแคบและไม่มีความมินิมอลแล้ว เราสามารถเลือกใช้ชั้นวางแบบยึดผนังให้ตัวชั้นวางลอยอยู่เหนือพื้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ โดยเราสามารถวางของประดับเล็ก ๆ อย่างกรอบรูปหรือแจกันเอาไว้ที่มุมของชั้นวางเพื่อเพิ่มความสวยงามได้อีกด้วย และในชั้นวางบางรุ่นก็จะมาพร้อมกับช่องเก็บของซึ่งจะเป็นการช่วยให้เราสามารถใช้พื้นที่แนวตั้งของห้องได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ชั้นวางเน้นหรูสำหรับบ้านมินิมอลสไตล์โมเดิร์น

ใครที่กำลังวางแผนจะทำบ้านแบบโมเดิร์นที่เรียบง่าย แต่อยากที่จะ Keep Concept ความหรูหราเอาไว้ด้วย ขอแนะนำให้ลองเลือกชั้นวางแบบที่เน้นความหรูด้วยการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติที่อาจมีราคาสูงขึ้นมาหน่อย อย่างเช่น ไม้แท้ ไม้สัก หรือจะเป็นไม้โอ๊กจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ ด้วยคุณภาพของวัสดุและดีไซน์เรียบ ๆ เท่านี้ก็ลงตัวกับบ้านโมเดิร์นแบบมินิมอลแล้ว

ชั้นวางทีวี ซื้อที่ไหนดี แนะนำร้านขายชั้นวางทีวีในลาซาด้า สำหรับคนที่อยากแต่งบ้านสวยสไตล์มินิมอล

ชั้นวางทีวี BMZAR

ตู้ชั้นวางทีวีไม้ BMZAR รองรับทีวีขนาด 55/32 นิ้ว มินิมอล สีขาว

ตู้ชั้นวางทีวีไม้ BMZAR รองรับทีวีขนาด 55/32 นิ้ว มินิมอล สีขาว...

฿709.00
ขายไปแล้ว 1,418+ ชิ้น | ★★★★★ (340+)

ชั้นวาง TV ลายไม้ในสไตล์ยุโรปที่มีความเป็นมินิมอล จุดเด่นก็คือการแบ่งชั้นไว้สำหรับการวางของให้เป็นระเบียบ ทั้งส่วนที่วางของแบบเปิดและแบบลิ้นชักให้เราได้เลือกใช้งานพื้นที่ตามความต้องการ

ชั้นวางทีวี SUNNY BIERE

ตู้ชั้นวางทีวีไม้ 190cm รองรับทีวี 40-50นิ้ว 2-4ประตู มีตู้เก็บของ

ตู้ชั้นวางทีวีไม้ 190cm รองรับทีวี 40-50นิ้ว 2-4ประตู มีตู้เก็บของ...

฿859.00
ขายไปแล้ว 4,762+ ชิ้น | ★★★★★ (1,031+)

ชั้นวางขนาดใหญ่ สำหรับคนที่อยากเน้นความเรียบสวยในห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ กับขนาดความยาว 190 เซนติเมตร รองรับทีวี 40-50 นิ้ว พร้อมด้วยช่องเก็บของแบบจุใจ งานนี้บ้านไหนของเยอะไม่ต้องกังวลเลย

ชั้นวางทีวี Koncept Furniture

คอนเซ็ปต์ เฟอร์นิเจอร์ ไซด์บอร์ด รุ่น Urbani (120x30x36ซม.)

คอนเซ็ปต์ เฟอร์นิเจอร์ ไซด์บอร์ด รุ่น Urbani (120x30x36ซม.)...

฿1,391.00
ขายไปแล้ว 111+ ชิ้น | ★★★★★ (29+)

ชั้นวางทีวี รุ่น Urbani แบบยึดผนังที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องให้มากขึ้น แลดูมีความเป็นมินิมอลแบบเต็มตัว กับการออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย สีไม้โอ๊กที่ให้ความเป็นธรรมชาติ และก็ยังมาพร้อมกับช่องสำหรับใส่ไอเทมที่จำเป็นมาเป็นฟังก์ชันเสริมให้เราได้ใช้กันด้วย

บทสรุปส่งท้าย

เพราะชั้นวางโทรทัศน์คือเฟอร์นิเจอร์หลักชิ้นแรกที่เมื่อทุกคนเปิดประตูบ้านเข้ามาก็มักมองเห็นได้ทันที รวมไปถึงยังเป็นของที่อยู่ได้ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องกินข้าว ซึ่งนั่นหมายความว่าหากเราอยากจะแต่งบ้านให้เป็นบ้านแบบมินิมอลในทุกมุม ก็ควรจะเลือกชั้นวางโทรทัศน์ให้เข้ากันและลงตัวกับสไตล์ของบ้านที่เราอยากจะให้เป็นด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม