หมวกเดินป่า ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี? วิธีเลือกหมวกเดินป่า มีแบบไหนบ้าง ราคาถูก..

การเดินป่าเป็นกิจกรรมที่ต้องพบเจอกับสภาวะอากาศที่ไม่แน่ไม่นอน ทั้งอากาศร้อน แดดจัด ฝนตก แถมอันตรายรอบด้าน หมวกเดินป่าจึงเป็นไอเท็มสำคัญอย่างหนึ่งที่คนรักการเดินป่าจะขาดไม่ได้เลย บทความ “10 หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี” นี้ เราได้คัดสรรหมวกเดินป่าที่ดีที่สุด หลายแบรนด์ หลายสไตล์ ที่จะให้คุณเดินป่าได้สบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น มาดูกันเลยค่ะว่ามีหมวกเดินป่าแบบไหนบ้าง

ทำไมเดินป่าแล้วยังต้องมีหมวกเดินป่า

หมวกเดินป่าเป็นไอเท็มที่ช่วยให้คุณเดินป่าได้สบายขึ้น ทั้งช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้หน้าไหม้ กันฝน กันลม ป้องกันไม่ให้เศษหินหรือกิ่งไม้แหลม ๆ มาโดนใบหน้า หรือแม้แต่ช่วยป้องกันแมลงที่มาคอยกวนใจระหว่างเดินป่า ทำให้คุณเดินป่าได้แบบไม่ร้อน แถมสวมหมวกเดินป่าถ่ายรูปก็ดูเท่ ดูมีสไตล์อีกด้วยค่ะ

หมวกเดินป่า หมวกแคมป์ปิ้ง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก

ดูเพิ่มเติม ↓
หมวกเดินป่า หมวกแคมป์ปิ้ง ราคา »

วิธีเลือกหมวกเดินป่า

อันดับแรกเลยต้องเลือกหมวกเดินป่าที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงแดด แสงยูวีได้ในระดับ UPF สูง ๆ ถ้าสูงสุดที่ UPF 50+ ยิ่งดีเลยค่ะ เพราะจะช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนัง จากนั้นเลือกหมวกเดินป่าที่ใช้วัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน เช่น หมวกเดินป่าผ้าไนลอนหรือโพลีเอสเตอร์ที่มีคุณสมบัติแห้งเร็ว น้ำหนักเบา กันละอองน้ำ ระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสนุ่มสบายเวลาสวมใส่ ที่สำคัญลองใส่แล้วพอดีกับศีรษะไม่คับไม่หลวมจนเกินไป ความกว้างของปีกหมวกต้องบังแดดได้ดีแต่ไม่บังทัศนียภาพการมองเห็น

นอกจากนี้ควรเลือกหมวกเดินป่าที่ฟังก์ชันช่วยให้เดินป่าได้คล่องตัวยิ่งขึ้น เช่น สายหมวกคล้องคอ ช่วยให้หมวกไม่ปลิวหลุด หรือตัวล็อคที่ช่วยยึดแว่นกันแดดไว้กับศีรษะ เป็นต้น สุดท้ายเลือกหมวกที่มีดีไซน์สวย รับกับใบหน้า จะหมวกปีกกว้าง หมวกแคมป์ปิ้ง บัคเก็ต หรือหมวกแก๊ปแล้วแต่สไตล์เลยค่ะ

วิธีการซักหมวกเดินป่า

ก่อนซักหมวกเดินป่า เราต้องอ่านป้ายคำแนะนำที่มากับหมวกของเราก่อนนะคะ ว่าหมวกเดินป่าของเรามีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร เพราะวัสดุของหมวกจะเป็นตัวกำหนดวิธีการซักที่เหมาะสมที่สุดค่ะ ควรทำความสะอาดเฉพาะจุดก่อน ใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำสบู่อ่อน ๆ เช็ดทำความ ไม่ควรใช้น้ำยาฟอกขาว เพื่อป้องกันรอยด่างและสีตก ควรซักหมวกด้วยมือและน้ำเย็นจะดีที่สุดค่ะเพราะจะไม่ทำให้หมวกเสียทรง และควรตากหมวกเดินทางในที่ร่มที่มีลมพัด หลีกเลี่ยงตากบริเวณแดดจัด ๆ แค่นี้หมวกเดินป่าใบโปรดของคุณก็สะอาดสวยเช้งเหมือนใหม่แล้ว

10 หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี กันแดด กันฝน ปี 2023

THE NORTH FACE Recycled Class V หมวกผู้ใหญ่

หมวกเดินป่า the north face ซับเหงื่อดี แห้งเร็ว ใส่สบาย

จุดเด่นของสินค้า

 • ใช้เนื้อผ้าไนลอนรีไซเคิล 100% เบา ใส่สบาย
 • ซึมซับเหงื่อและแห้งได้อย่างรวดเร็ว
 • กันแสงยูวี UPF40

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • ข้อควรพิจารณา
 • หาไซส์ยาก

มาเริ่มที่หมวกเดินป่าจากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง THE NORTH FACE รุ่นนี้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติและการออกแบบที่ดีเยี่ยม ตัวหมวกเป็นเนื้อผ้าไนลอนรีไซเคิล 100% มีการใช้เทคโนโลยี TurboDry® ทำให้สวมใส่สบายตลอดวัน ซึมซับเหงื่อได้ดี แห้งเร็ว ช่วยป้องกันแสงยูวี UPF40 หมวกปีกกว้างดีไซน์เรียบง่าย มีสายรัดคางแบบยาวสามารถปรับได้ช่วยให้หมวกกระชับกับศีรษะไม่ต้องกลัวหมวกตก ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่เทียบกับคุณภาพและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

รีวิว: “ผ้านิ่มใส่สบาย วัสดุดีสมแบรนด์และราคา กัน UPF40 ด้วย สุดยอดครับ”

Nike ACG Storm-FIT หมวกปีกรอบ

หมวกเดินป่าปีกกว้าง Nike ACG Storm-FIT กันลม ทนทาน ลุยได้ทุกสภาพอากาศ

จุดเด่นของสินค้า

 • น้ำหนักเบา กันน้ำได้ดี
 • เทคโนโลยี Nike Storm-FIT กันลมและฝน

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • คนศรีษะโตอาจจะใส่แล้วแน่นไปนิด

หมวกเดินป่าปีกกว้างจากแบรนด์ดังที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง Nike เป็นหมวกเดินป่าดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูมีสไตล์ คุณสมบัติเด่นคือให้การปกปิดแบบ 360 องศา ตัวหมวกทำจากไนลอน 100%  ทนทานต่อสภาพอากาศ กันน้ำ ซับในตาข่ายโพลีเอสเตอร์ ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน แห้งไว พร้อมเชือกยืดแบบปรับรัดกระชับช่วยยึดหมวกให้อยู่กับที่ หากต้องเจอสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ พายุลมแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ ดีไซน์สวยทันสมัย แมตช์กับชุดไหนก็ดูเท่ดูเก๋ แนะนำเลยค่ะ

รีวิว: “หมวกสวย วัสดุดีมากหนาดูทนทานแข็งแรง เทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ”

Water Pro Thailand หมวกกันแดด เล่นเซิร์ฟ เล่นสเก็ต เดินป่า สีขาว

หมวกเดินป่า Water Pro Thailand กันแดด กันน้ำ ระบายเหงื่อได้ดี

จุดเด่นของสินค้า

 • ป้องกันแสงแดด UV 50++ ป้องกันละอองน้ำ
 • ผ้ารังผึ้งด้านใน ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อ
 • ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ข้อควรพิจารณา

 • ใบเล็ก คนศรีษะโตอาจจะใส่แล้วแน่นไปนิด

หมวกเดินป่าจากแบรนด์ Water Pro Thailand เหมาะสำหรับกิจกรรม Outdoor ทุกประเภท ไม่ว่าจะเดินป่า เล่นเซิร์ฟ ออกแดดกลางแจ้ง ไม่ต้องกลัวหน้าดำ ด้วยคุณสมบัติช่วยป้องกันแดดและรังสี UV  ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แห้งไว ระบายอากาศและความชื้นได้ดี ดีไซน์มีความทันสมัย สวมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย พร้อมผจญภัยในทุกกิจกรรม ราคาไม่แพงด้วยค่ะรุ่นนี้ ใครที่ชอบกิจกรรม Outdoor แนะนำเลยค่ะ 

รีวิว: “ใส่สวยกระชับ ขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่เทอะทะ ชอบค่ะ”

หมวกเดินป่า columbia BORA BORA BOONEY

หมวกเดินป่า columbia กันแดดเยี่ยม ไม่อับ ใส่แล้วเย็นสบายศีรษะ

จุดเด่นของสินค้า

 • ช่วยปกป้องจากแดด UPF 50
 • ระบายอากาศดีเยี่ยม ช่วยให้ศีรษะเย็นสบาย
 • มีคล้องคอป้องกันหมวกปลิวเมื่อเจอลมแรง ๆ

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างสูง

หมวกเดินป่าปีกกว้างสุดคลาสสิกจากแบรนด์ Columbia ผู้นำด้านเสื้อผ้าอุปกรณ์กิจกรรมและกีฬากลางแจ้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผสานเทคโนโลยีและดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เป็นหมวกที่มีคุณสมบัติกันแดดดีเทียบเท่าครีมกันแดด ด้วยเทคโนโลยี UPF 50 Sun Protection และ Omni Wick ที่ไม่ว่าจะเดินตากแดดจนเหงื่อไหลแค่ไหนก็แห้งเร็ว ระบายอากาศได้ดี ที่สำคัญมี Omni-Freeze Zero ช่วยให้ใส่แล้วศีรษะเย็นสบาย ดีมาก รับรองไม่ผิดหวังค่ะรุ่นนี้

รีวิว: “ชอบยี่ห้อนี้ คุณภาพสินค้าดีมาก สวยงาม  ขนาดกำลังดี”

Outdoor Products LOGO BUCKET HAT หมวกบัคเก็ตเดินป่า

หมวกเดินป่าทรงบัคเก็ตขนาดกะทัดรัด คล่องตัว เบาสบาย ระบายความร้อนดี

จุดเด่นของสินค้า

 • เนื้อผ้ามีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ซับเหงื่อ ระบายเหงื่อได้รวดเร็ว
 • ตอบโจทย์เรื่องการบังแดดได้เป็นอย่างดี
 • มีสายรัดใต้คาง

ข้อควรพิจารณา

 • ปีกไม่กว้างมาก

หมวกเดินป่า Outdoor Products Bucket hat EMB หมวกทรงบัคเก็ตขนาดเล็ก แต่ใส่เดินป่า ใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ หรือการใส่ในชีวิตประจำวันที่ต้องโดนแดดจัดได้ ดีไซน์เรียบง่ายสวยงาม ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย ไม่อับชื้น อีกทั้งยังปกป้องแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสายรัดใต้คาง ช่วยให้หมวกไม่ปลิวตามลม ราคาเบา ๆ  สบายกระเป๋า แนะนำเลยค่ะ

รีวิว: “หมวกน่ารักค่ะ ใส่พอดีหัวเลย ชอบ”

Montbell Fishing Hat หมวกเดินป่าทรง Bucket

หมวกเดินป่า Montbell Fishing Hat ปีกหมวกกว้าง กันแดดดี มีสายคล้อง

จุดเด่นของสินค้า

 • น้ำหนักเบาเพื่อความคล่องตัว แข็งแรง ทนทาน
 • ผ้าไนลอน แห้งไว และระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

หมวกเดินป่า Montbell Fishing Hat รุ่นนี้โดดเด่นที่การเลือกใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม เสริมด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยให้แห้งไวและระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ปีกหมวกกว้างกันแดดดี ไม่บังการมองเห็น อีกทั้งรุ่นนี้โดดเด่นที่โทนสี และทรงสวยเรียบ ๆ สไตล์ญี่ปุ่น เข้ากับได้ทุกชุด มาพร้อมสายรัดคาง มีกระดุมสำหรับติดปีกหมวกให้เป็นทรงคาวบอยได้แบบเก๋ๆ เหมือนนักเดินป่าที่ดูมีสไตล์ สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย

รีวิว: “เน้นกันแดด ขนาดกำลังดี ทรงสวย ตามเทรนด์เลย”

Fjallraven Abisko Summer Hat

หมวกเดินป่าทรงบัคเก็ตปีกกว้างกันแดดดี น้ำหนักเบา ทนทาน ใช้ได้นาน

จุดเด่นของสินค้า

 • น้ำหนักเบา แห้งเร็ว ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย
 • ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • มีสายรัดใต้คาง ป้องกันการหลุดจากแรงลม

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาแพง
 • ข้อควรพิจารณา
 • ป้องกันละอองน้ำได้เล็กน้อย ต้องใช้ร่วมกับ Greenland Wax

มาถึงหมวกเดินป่ Fjallraven มั่นใจได้เรื่องความเบาสบาย เพราะเป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนชื่อชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ เน้นให้คนออกไปสัมผัสกับธรรมชาติ ให้ความสำคัญกับที่มาของวัสดุและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตจากผ้า G-1000 Lite อันเป็นเอกลักษณ์ของ FJALLRAVEN หมวกรุ่นนี้จึงมีความทนทาน เบา อีกทั้งยังป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าคุ้มค่า ส่วนตัวชอบแบรนด์นี้มาก ร่วมสมัย ทนทาน ไม่ตามกระแส ซื้อแล้วใช้ไปได้นาน ๆ เลยค่ะ

รีวิว: “ชอบตรงกันแดดได้ดี และน้ำหนักเบา วัสดุคุณภาพดี สมราคา”

MONTBELL Reversible Hat

หมวกเดินป่า MONTBELL Reversible Hat เบา ใส่สบาย ไม่อึดอัด ไม่อมความร้อน

จุดเด่นของสินค้า

 • ป้องกันแสงแดดได้ดี
 • เนื้อผ้าระบายอากาศดี แห้งเร็ว
 • น้ำหนักเบา ขนาดกำลังดี สายรัดใต้คางปรับให้กระชับได้

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างสูง

มาถึงหมวกเดินป่าจากแบรนด์ Montbell อีกรุ่นหนึ่ง แบรนด์นี้มั่นใจได้เรื่องคุณภาพและดีไซน์ที่ออกแบบมาสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เดินป่า ปีนเขาโดยเฉพาะ ตัวหมวกเป็นผ้าไนลอนปีกกว้าง ที่เด่นเรื่องคุณสมบัติแห้งเร็ว น้ำหนักเบา ใส่สบายสุด ๆ ผ้าไม่หนาจนทำให้เกิดความอับชื้นบริเวณศีรษะ ออกแบบให้ใช้งานได้ 2 ด้าน เลือกใส่ได้หลายสไตล์ ไม่เบื่อ ไม่ซ้ำ มาพร้อมกับสายคล้องคอที่สามารถปรับให้กระชับได้ตามความต้องการ คุณภาพสูงคุ้มค่ากับราคาแน่นอนค่ะ

รีวิว: “เบามาก คุณภาพสูง เหมาะสมกับราคามากเลยครับ”

Sunday Afternoons Adventure Mesh Cap O/S

หมวกแก๊ปเดินป่า Adventure Mesh Cap กันน้ำ พกพาสะดวก เหมาะใส่ในฤดูร้อน

จุดเด่นของสินค้า

 • ดีไซน์สวย ใส่สบาย พกพาสะดวก
 • ผ้ากันน้ำ ระบายอากาศได้ดี

ข้อควรพิจารณา

 • ปีกไม่กว้างมาก ไม่มีสายรัด

สำหรับใครที่ไม่ชอบหมวกเดินป่าปีกกว้างแนะนำรุ่นนี้ค่ะ Adventure Mesh Cap หมวกแก๊ปเดินป่าเท่ ๆ จากแบรนด์ Sunday Afternoons แบรนด์ที่ผลิตหมวกมาเกือบ 30 ปี จุดเด่นอยู่ที่กันแดด UPF 50+ ใช้วัสดุที่เป็นเทคโนโลยี Coolcore และ Bluesign มีความคงทนและระบายอากาศได้ดี กันน้ำได้ มีปีกคลุมคอกันร้อนและถอดเก็บได้  ปีกหมวกยืดหยุ่น บีบแล้วคืนทรงสวย ปรับไซส์ได้ สวมใส่สบาย เหมาะกับวันอากาศร้อน สไตล์ Unisex ใส่ได้ทั้งชายและหญิงเลยค่ะรุ่นนี้ 

รีวิว: “ชอบสีมากกกก ถ่ายรูปสวย พกพาสะดวก ใบเล็กไปจากที่คาดนิดหน่อยแต่ยังพอใส่ได้”

MERRELL Trailhead หมวกผู้ใหญ่

หมวกเดินป่า MERRELL Trailhead ดีไซน์เรียบหรู กันแดดดี แมตช์ได้หลายลุค

จุดเด่นของสินค้า

 • เนื้อผ้าระบายอากาศ ดูดซับเหงื่อได้อย่างดี
 • ป้องกันแดด กันรังสียูวี

ข้อควรพิจารณา

 • ดีไซน์หมวกดูแข็งและคงรูปไปนิด พับเก็บยาก

หมวกเดินป่า MERRELL Trailhead ดีไซน์ทรงบัคเก็ต คลาสสิค ในโทนสีเทาเรียบหรู เนื้อผ้าคุณภาพสูง ใส่สบาย น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันแสงแดดและดูดซับเหงื่ออย่างดีเยี่ยม หมวกเดินป่าทรงนี้นอกจากจะช่วยกันแดดได้อย่างดีแล้ว ยังแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ ไม่ดูเหมือนนักเดินป่ามากเกินไป สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ใส่ท่องเที่ยว เดินเล่นสวนหลังบ้านก็ดูดีค่ะ แถมมีสายคล้องคอป้องกันหมวกปลิวเมื่อเจอลมแรง ๆ ด้วยค่ะ

รีวิว: “ทรงสวย คุณภาพดี ชอบมากครับ”

บทส่งท้าย

หมวกเดินป่าที่ดีจะช่วยให้คุณเดินป่าได้เย็นสบาย ไม่ร้อน ป้องกันแสงแดด แถมในวันฝนตกอากาศชื้น ๆ ก็ช่วยป้องกันไม่ให้คุณเปียกและไม่สบาย หมวกเดินป่ายังสามารถใช้งานได้หลายโอกาส ใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้หลายประเภท ไม่ว่าจะพายเรือ เล่นกีฬา ใส่ท่องเที่ยว หรือใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้ นับเป็นไอเท็มที่ซื้อติดตัวไว้แล้วคุ้มค่าแน่นอน หวังว่า บทความ “10 หมวกเดินป่า ยี่ห้อไหนดี” นี้ จะช่วยให้คุณเจอหมวกเดินป่าที่ถูกใจนะคะ

การค้นหาเพิ่มเติม ↓
หมวกเดินป่า ยี่ห้อแบบไหนขายดีที่สุด?

ข้อมูล: sundaymoodstory
ภาพ: ลาซาด้า