เริ่มแล้ว!!

LAZADA PAYDAY

ดีลสุดปัง วันเงินเดือนออก

25-31 พฤษภาคม 2567

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

3 อันดับ เสื้อในให้นม ราคาถูก ยี่ห้อไหนขายดีในลาซาด้า 2023

เมื่อเข้าสู่ช่วงหลังคลอด คุณแม่ควรให้ความสำคัญกับการเลือกชุดชั้นในใหม่ ซึ่งจะไม่ใช่แบบเดิม ๆ เพราะคุณแม่จะมีภารกิจสำคัญเพิ่มเข้ามาในชีวิต นั่นคือ การให้นมลูก

ดังนั้นควรเปลี่ยนมาเป็น เสื้อในให้นม ที่สามารถเปิดช่องพิเศษเพื่อให้ลูกเข้าเต้าดูดนมได้ง่าย ทันใจ และสะดวกต่อตัวคุณแม่เองด้วย มาดูกันว่าคุณแม่ลูกอ่อนควรเลือกชุดชั้นในแบบไหน

วันแรกของการใส่ชุดชั้นในและ เสื้อในให้นม

หลายคนอาจจะคิดว่าเสื้อชั้นในให้นม ต้องใส่ตอนเริ่มให้นมลูก แต่ในความเป็นจริงคุณแม่ควรเริ่มใส่เสื้อชั้นในให้นมตั้งแต่ตอนท้องแก่ใกล้คลอด เพราะตอนท้องหน้าอกของคุณแม่จะขยายใหญ่ขึ้น

สังเกตได้ว่าเวลาใส่บราตัวเดิม ๆ จะรู้สึกคับอึดอัด เพราะร่างกายของคุณแม่เริ่มเตรียมความพร้อมที่จะให้นมลูกหลังคลอดนั่นเอง

ช่วงเวลานั้น ให้คุณแม่เริ่มใส่ชุดชั้นในคนท้องหรือเสื้อในให้นมได้เลย ไม่ควรใส่บราตัวเดิมต่อไป หรือเสื้อชั้นในแบบทั่วไปเพราะอาจเกิดแรงกดทับทำให้ท่อน้ำนมอักเสบได้ 

เสื้อในให้นม มีแบบไหนบ้าง ควรเลือกอย่างไรดี

การเลือกเสื้อในให้นม ควรคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะคุณแม่ต้องให้นมลูกทุกวัน วันละหลาย ๆ ครั้ง ระยะแรกของการคลอดอาจเป็นการใช้งานที่บ้าน

คุณแม่อาจเลือกเสื้อในให้นม ที่มีเนื้อผ้านุ่ม ยืดหยุ่น ใส่สบาย ไม่ร้อน และสามารถเลือกเสื้อในแบบไร้โครงจะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่า จะเลือกเป็นแบบเปิดด้านหน้าก็ได้ เพราะอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวเปิดเต้าได้เต็มที่

ในเดือนที่ 4 หรือ 5 เป็นต้นไป คุณแม่อาจจะต้องออกไปทำธุระบ้างในบางครั้ง เมื่อมีเหตุจำเป็นต้องออกไปนอกบ้านมากขึ้น ถ้าต้องนอกบ้านและอุ้มลูกไปด้วยคุณแม่ควรเตรียมเสื้อในให้นมที่สามารถเปิดด้านข้างโดยใช้มือข้างเดียวได้เพื่อความสะดวกมากขึ้น และเลือกชุดชั้นในที่มีโครงเพื่อให้ดูดีเวลาใส่กับชุดสวย ๆ จะได้อุ้มลูกแบบสมาร์ทมั่นใจเต็มร้อยไปเลย

หากพอจะมองไอเดียออกแล้ว เรามาเลือกชั้นในให้นมลูก จะมีแบบไหน ยี่ห้อใด น่าซื้อบ้างมาดูกัน

1. เสื้อในให้นม Mama’s Choice

เสื้อในให้นม Mama’s Choice Seamless Hands Free Pumping Bra ใช้เป็นเสื้อในให้นม และเป็น บราปั๊มนม ได้ด้วย เวลาคัดเต้าก็สามารถเปิดแล้วใช้ที่ปั๊มนมรองไว้ได้เลยไม่ต้องใช้มือจับ เพราะยี่ห้อนี้ผลิตด้วยนวัตกรรมแบบไร้ตะเข็บ ให้นมและปั๊มนมได้สะดวก

Mama’s Choice เสื้อในปั๊มนม บราปั๊มนม แบบไม่ต้องจับ ไม่มีตะเข็บ

Mama’s Choice เสื้อในปั๊มนม บราปั๊มนม แบบไม่ต้องจับ ไม่มีตะเข็บ...

฿499.00
ขายไปแล้ว 1,926+ ชิ้น | ★★★★★ (203+)

สีจะออกแนวเรียบ ๆ ใส่ได้เรื่อย ๆ ใส่อยู่บ้านสบาย ๆ เพราะผ้าเป็นแบบนุ่มลื่น เนื้อเย็น เหมาะกับคุณแม่ขี้ร้อน ปรับขนาดรอบตัวได้ 4 ระดับ ใส่ไปเลยยาว ๆ เวลาเลี้ยงลูกไปนาน ๆ แล้วผอมลงก็ปรับให้กระชับลำตัวมากขึ้นได้ 

2. เสื้อในให้นม Dodolove

เนื้อผ้า Nilit Softex ใส่ให้นมและปั๊มนมได้เช่นกัน เป็นแบบไร้โครงใส่สบาย เก็บเต้าดีช่วยพยุงเต้าคุณแม่ไม่ให้หย่อนคล้อย ฟองน้ำด้านในสามารถถอดไปซักได้

DODOLOVE เสื้อในให้นม ใส่ปั๊มนมได้ เนื้อผ้า Nilit Softex

DODOLOVE เสื้อในให้นม ใส่ปั๊มนมได้ เนื้อผ้า Nilit Softex...

฿179.00
ขายไปแล้ว 6,385+ ชิ้น | ★★★★★ (663+)

สำหรับคุณแม่ที่ไม่ชอบเสื้อในมีโครง ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะบางคนอาจจะมองว่าต้องใส่ดันโครงจึงจะเก็บเต้าได้หมด แต่ถ้าเป็นรุ่นนี้อย่างไรก็เก็บหมด ข้อดีของการไม่มีโครงก็คือคุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะเจ็บเพราะโดนโครงเสื้อกดทับ

3. เสื้อในให้นม K-Sara

เสื้อในให้นม K-Sara ของเครือสหพัฒน์ ใส่ให้นมลูกแบบเปิดเต้าชิล ๆ มีให้เลือกสรรทั้งรุ่นที่มีโครง และรุ่นที่ไม่มีทั้งโครงและฟองน้ำ มีผ้าซับน้ำนม

K-SARA ยกทรงให้นมลูก บราเปิดเต้า ไม่มีโครงลวด ไม่มีฟองน้ำ

K-SARA ยกทรงให้นมลูก บราเปิดเต้า ไม่มีโครงลวด ไม่มีฟองน้ำ...

฿350.00
ขายไปแล้ว 232+ ชิ้น | ★★★★★ (24+)

ในแง่ของการใช้งาน จัดว่าสะดวกมาก สามารถเปิดให้นมและปั๊มนมได้ง่าย เนื้อผ้าของตัวบราทำจากไนล่อนผสมเส้นใยสแปนเด็กซ์ ใส่สบาย หากคุณแม่เลือกแบบไม่มีโครง จะช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวก และไม่รัดแน่น

จำเป็นต้องใส่เสื้อชั้นในให้นมนานขนาดไหน

คุณแม่ที่ไม่ได้ออกไปไหน เลี้ยงลูกอยู่บ้านอาจมองว่า ไม่ต้องใส่บราก็ได้ เพราะต้องให้นมลูกทั้งวัน ใส่ไปก็เกะกะ แต่อย่าชะล่าใจนะคะ ถ้าไม่ใส่บราไปนาน ๆ หน้าอกอาจหย่อนคล้อยได้ง่าย ยิ่งให้นมลูกยิ่งต้องระวังและรักษาหุ่นไว้ก่อน

ข้อดีของเสื้อในให้นมก็คือ

  • ช่วยยกกระชับหน้าอก ไม่ให้เสียทรงง่าย ต่อให้มีลูกอีกหลายคนก็ยังอกเต่งตึง
  • แม่ลูกอ่อน มักจะมีน้ำนมซึมออกมาแม้ว่าลูกจะไม่ได้ดูดนมอยู่  ถ้าใส่เสื้อในให้นมไว้ ที่ตัวเสื้อจะมีแผ่นซับน้ำนม ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำนมซึมเปรอะเปื้อน
  • ช่วงให้นมลูก หน้าอกคุณแม่จะขยายและอาจมีน้ำหนักมาก ชั้นในให้นมจะเป็นตัวรับน้ำหนักเต้านมของคุณแม่ได้ ไม่ทำให้ปวดหลัง
  • ถึงแม้จะเป็นแม่ลูกอ่อน แต่ก็ยังดูดี เพราะการใส่เสื้อในให้นม ทำให้ทรวดทรงดูกระชับ
  • เสื้อในให้นม ช่วยลดอาการปวดเต้านมเวลานมคัดมาก ๆ เพราะเสื้อจะคอยพยุงเต้าไว้

บทสรุปส่งท้าย

ถ้าเลือกเสื้อในให้นมที่ดีได้แล้ว ก็ควรมีกางเกงชั้นในที่ดีสำหรับคุณแม่ด้วยนะคะ เลือกซื้อสินค้าคุณแม่หลังคลอดได้ที่ลาซาด้า อย่าลืมว่าหลังคลอดช่วงล่างของคุณแม่ก็สำคัญ

จากการที่ต้องอุ้มท้องมานาน หน้าท้องที่ขยายออกเพราะการตั้งครรภ์ จะทำให้หมดสวย ควรหากางเกงชั้นในที่กระชับหน้าท้อง โดยทำจากเนื้อผ้าที่ยืดพิเศษสามารถใส่กระชับได้ โดยไม่รัดตึงเกินไปจนเสียสุขภาพ และเป็นเนื้อผ้าที่ระบายอากาศดี จะได้ไม่เกิดการอับชื้น

ส่วนการตัดเย็บรูปทรงกางเกง ควรยืดหยุ่นตามสรีระร่างกาย ถึงแม้จะเป็นแม่ลูกอ่อน แต่ก็สามารถกลับมาสวยดังเดิมได้ ด้วยการใส่ใจตัวเองเพื่อให้ดูดีตลอดไป

รายละเอียดเพิ่มเติม