เริ่มแล้ว!!

LAZADA PAYDAY

ดีลสุดปัง วันเงินเดือนออก

25-31 พฤษภาคม 2567

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

สีประจำปี Pantone Color 2023 แพนโทน 5 เฉดสี มีสีอะไรบ้าง

เมื่อก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่แน่นอนว่าหนึ่งในสิ่งที่คนในวงการแฟชั่นต่างให้ความสนใจคือการประกาศ Pantone หรือเฉดสีมาแรงประจำปี ซึ่งการประกาศเฉดสีมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมแฟชั่น เพราะโทนสีเหล่านี้คือแรงบันดาลใจและเป็นแนวทางการดีไซน์ชิ้นงานต่าง ๆ

อัปเดต Pantone 2023 เทรนด์สีเสื้อมาแรงที่สายแฟต้องรู้

เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2023 สิ่งที่คนในวงการแฟชั่นเฝ้ารอได้มาถึงแล้ว นั่นคือ Pantone 2023 ที่ถูกแชร์ออกมาในโลกโซเชียล ใครที่อยู่ในวงการนี้และอยากอัปเดตเทรนด์เสมอ บอกเลยว่าต้องรู้ว่า 5 เฉดสีสุดฮิตประจำปีนี้ว่ามีสีอะไรบ้าง

1. Viva Magenta สีแดงมาเจนตา (18-1705)

Viva Magenta สีแดงมาเจนตา (18-1705)

Pantone 2023 Viva Magenta

เริ่มตัวด้วยแพนโทนอันดับหนึ่งที่จะทำหน้าที่รันวงการแฟชั่น และเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์ผลงานในอุตสาหกรรมนี้ นั่นคือ Viva Magenta ซึ่งเป็นโทนสีแดงค่อนข้างเข้ม

แม้เป็นโทนสีแดงเข้ม ไม่จัดจ้าน แต่สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวา ซ่อนไว้ด้วยความแข็งแกร่ง กล้าหาญ ที่สำคัญเป็นสีโทนเย็นที่แทรกด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น สนุกสนาน และการมองโลกในแง่ดี

และด้วยความเป็นนัมเบอร์วันของแพนโทนในปีนี้ เชื่อว่าแบรนด์เล็กใหญ่จำนวนไม่น้อย ต้องหยิบเฉดสีนี้มาดีไซน์ผลงานอย่างแน่นอน

2. Scarlet Sage สีแดงก่ำ (19-1559)

Scarlet Sage สีแดงก่ำ (19-1559)

Pantone 2023 Scarlet Sage

ใครชื่นชอบโทนสีแดงอยู่แล้วเชื่อว่าจะต้องถูกใจ เพราะอีกหนึ่งโทนสีแดงที่จะมาแรงในปี 2023 คือสีแดงก่ำ สำหรับสีนี้คาดว่ามาแรงในช่วงซัมเมอร์ สะท้อนถึงความร้อนแรง กระตุ้นอารมณ์ สร้างความหลงใหล และสร้างสีสันได้ดีในวันแดดจ้า นอกจากเหมาะกับการดีไซน์ผลงานแฟชั่นแล้วยังเหมาะกับงานศิลปะอีกด้วย

3. Lime Green สีเขียวมะนาว (14-0452)

Lime Green สีเขียวมะนาว (14-0452)

Pantone 2023 Lime Green

Lime Green หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ สีเขียวมะนาว จุดเด่นของสีเขียวเฉดนี้คือ เต็มไปด้วยความสดใสและความสนุกสนาน มองเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

นั่นจึงทำให้ Lime Green ยังคงอยู่ในลิสต์เฉดสีที่จะได้รับความนิยมในปีนี้อีกครั้ง ไม่เพียงแต่ความสดใสซาบซ่าเท่านั้น แต่สีเขียวยังถูกเชื่อมโยงด้วยธรรมชาติและโลกดิจิทัลเข้าด้วยกัน สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตยุคนี้เป็นอย่างยิ่ง

4. Deep Lake สีเขียวอมฟ้า (18-4834)

Deep Lake สีเขียวอมฟ้า (18-4834)

Pantone 2023 Deep Lake

อีกหนึ่งโทนสีเขียว แต่ไม่ได้มาพร้อมความสดใสซาบซ่า แต่เป็นสีเขียวอมฟ้าสไตล์เอิร์ธโทน สะท้อนถึงพลัง ความสุขุม และการยืนหยัดอย่างแข็งแกร่ง รวมถึงการเป็นตัวแทนธรรมชาติ สิทธิมนุษยชน

รวมถึงตัวแทนความเท่าเทียมทางเพศในยุคที่โลกเปิดกว้าง นอกจากนี้ Deep Lake ยังถูกยกให้เป็นตัวแทนธรรมชาติในโลกยุคใหม่โดยเฉพาะ รวมถึงตัวแทนแห่งความหวังและการฟื้นฟูเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

5. Phlox สีม่วงเข้ม (19-2820)

Phlox สีม่วงเข้ม (19-2820)

Pantone 2023 Phlox

เฉดสีที่สะท้อนถึงความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ของโลกดิจิทัลและเมตาเวิร์ส ที่จะค่อย ๆ เปลี่ยนโลกให้พัฒนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

สะท้อนถึงแนวคิดและไอเดียใหม่ ๆ ของคนในวงการที่จะช่วยสร้างสรรค์โลกให้น่าอยู่ นอกจากในวงการแฟชั่นแล้วสีม่วงเข้มยังได้รับความสนใจจากวงการอื่น เช่น วงการดิจิทัล เป็นต้น

Pantone แต่งอย่างไรให้เก๋ ดูเป็นแฟชั่นนิสต้า

ไม่ต้องจัดเต็มทุกสี

แม้จะมีเฉดสีที่ถูกประกาศออกมาเพื่อรันวงการแฟชั่น แต่ใช่ว่าเหล่าแฟชั่นนิสต้าจะต้องแต่งตัวจัดเต็มทุกสี เพราะการแมทช์เฉดสีให้สวยลงตัวและเหมาะกับลุคเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

หากต้องการอินเทรนด์ไปกับสีแฟนโทน จริง ๆ ควรเลือกแมทช์เพียง 2 สี เช่น  Viva Magenta ที่เมื่อจับคู่กับโทนแดงก่ำอย่าง Scarlet Sage แม้จะเป็นโทนแดงเหมือนกันแต่คนละเฉด แถมแมทช์ออกมาแล้วดูช่างลงตัวอีกด้วย

เบรกด้วยโทนสีคลาสสิก

หากกลัวว่าการแมทช์แพนโทน 2 สี ในชุดเดียวกันจะดูเยอะเกินไป แต่ก็ยังอยากให้เสื้อผ้ามีเฉดสียอดฮิตของปี 2023 แนะนำให้เบรกสีสันด้วยการนำสี แพนโทน 2023 มาจับคู่กับเสื้อผ้าโทนสีคลาสสิก

อย่างสีขาว สีดำ สีเทา สีน้ำตาล เพราะทั้ง 4 สีนี้หยิบมาแมทช์กับสีอะไรก็รอด ยกตัวอย่าง การนำเสื้อสีเขียวมะนาว Lime Green ที่สะดุดตาสุด ๆ มาแมทช์กับกางเกงสีขาวหรือสีดำ บอกเลยว่าช่างลงตัว ดูอินเทรนด์ด้วยโทนสียอดฮิตของปี 2023 แต่ดูไม่เยอะจนเกินไป

อย่าลืมเครื่องประดับ

นอกจากเทคนิคการแมทช์เสื้อผ้าตาม แพนโทน 2023 แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ กำไล แหวน นาฬิกา แว่นตา ฯลฯ

เพราะนี่คือตัวช่วยคอมพลีทลุค ให้ดูสง่าและเป็นแฟชั่นนิสต้ามากขึ้น จะเลือกตามเฉดสี Pantone ก็ได้ หรือจะเลือกโทนสีคลาสสิกก็หยิบมาใส่ได้บ่อย

แต่หากใครชอบแต่งตัวโทนสีคลาสสิก แนะนำให้เลือกเครื่องประดับตามสีแพนโทนที่จะทำให้ลุคดูไม่น่าเบื่อและดูอินเทรนด์

บทสรุปส่งท้าย

แม้ แพนโทน 2023 จะถูกแชร์ออกมาให้คนในวงการแฟชั่นและวงการอื่น ๆ ไปนำเฉดสีเหล่านี้ไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งาน แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ทุกคนสวมใส่เสื้อผ้ามั่นใจ ก็ใช่ว่าต้องยึดตามแพนโทนเท่านั้น เพราะโทนสีที่เหมาะกับแต่ละคนคือโทนสีที่สวมใส่ออกมาได้อย่างมั่นใจ

และการเลือกแฟชั่นไอเทมที่เหมาะกับลุค เหมาะกับโอกาสและยังคล่องตัว สำหรับใครที่กำลังมองเสื้อผ้าเฉดสีต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ สามารถคลิกติดตามแฟชั่นไอเทมจากลาซาด้า รับรองว่าจะอินเทรนด์เสมอ ไม่มีตกยุค

รายละเอียดเพิ่มเติม