ระวัง!! ช้าหมด อดนะคะ ↓

» โปรฟ้าผ่า ลดแรงกว่า 90%*

วิธีซักชุดชั้นใน วิธีที่ถูกต้อง ไม่เสียทรง น้ำยาซักชุดชั้นใน ราคา..

การดูแลชุดชั้นในไม่ใช่เป็นเรื่องของการซักชุดชั้นใน ให้สะอาดเท่านั้น แต่ยังต้องให้ความสำคัญกับการถนอมชุดชั้นในให้มีสภาพดีด้วย เพราะการดูแลชุดชั้นในให้คงสภาพเดิมไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาสวมใส่ ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อชุดชั้นในใหม่ด้วย

วันนี้เราจะมาแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับการทำความสะอาดชุดชั้นในอย่างถูกวิธีที่สาว ๆ ควรรู้ รับรองว่าหากทำตามคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยให้ชุดชั้นในของเราสะอาดและใช้งานได้ยาวนานขึ้น 

เคล็ดลับ ซักชุดชั้นใน แบบถูกวิธีที่สาว ๆ ควรรู้

ขั้นตอนที่ 1 การจัดเรียงชุดชั้นใน 

ก่อนจะนำชุดชั้นในไปซักควรเริ่มต้นด้วยการแยกชุดชั้นในที่บอบบางออกจากเสื้อผ้าปกติเพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าและชุดชั้นในพันกัน ซึ่งจะทำให้ชุดชั้นในเสียทรงหรือสีตกได้ รวมถึงควรจัดกลุ่มซักชุดชั้นในตามสีและเนื้อผ้าเพื่อความสะดวกเวลาทำความสะอาดหรือใช้ถุงถนอมผ้าแยกชุดชั้นในที่มีเนื้อผ้าและสีที่คล้ายกันเอาไว้ด้วยกันก็ได้

ขั้นตอนที่ 2 อ่านวิธีการซัก 

โดยทั่วไปแล้วบริเวณสายรัดของชุดชั้นในจะมีฉลากบอกถึงวิธีการซักที่เหมาะสมตามที่ผู้ผลิตแนะนำ โดยบนฉลากจะบอกตั้งแต่วิธีการซักที่ควรทำและไม่ควรทำ รวมถึงอุณหภูมิน้ำหรือวิธีการอบแห้ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นวิธีที่ถูกต้องและยังส่งผลต่อการถนอมชุดชั้นในทั้งสิ้น

วิธีซักชุดชั้นใน วิธีที่ถูกต้อง ไม่เสียทรง

1. วิธีซักชุดชั้นในด้วยมือ

หากชุดชั้นในตัดเย็บด้วยผ้าที่มีความบอบบางมีความเสี่ยงต่อการฉีกขาดได้ง่าย เช่น ลายลูกไม้ ผ้าตาข่าย หรือผ้าไหม เป็นต้น การซักด้วยมือเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด เริ่มต้นด้วยการเติมน้ำอุ่นลงในกะละมัง เติมน้ำยาซักชุดชั้นในลงไป ตีน้ำและน้ำยาให้เข้ากันจนเกิดฟอง

จากนั้นนำชุดชั้นในลงไปแช่ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำยาได้ซึมสู่ใยผ้า เพราะจะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น เมื่อครบตามเวลาขยี้บริเวณที่มีคราบเปื้อนเบา ๆ บีบน้ำยาออกจากชุดชั้นในและนำชุดชั้นในมาซักด้วยน้ำเย็นจนกว่าจะหมดฟอง

ข้อควรระวัง คือ หลีกเลี่ยงการบิดผ้า เพราะอาจทำให้ผ้ายืดหรือผิดรูปได้ วิธีการไล่น้ำออกจากชุดชั้นในที่ถูกต้อง ควรบีบเบา ๆ จากนั้นวางชุดชั้นในบนผ้าขนหนูสะอาดแล้วม้วนผ้าขนหนูทับกับชุดชั้นในเพื่อซับความชื้น จัดทรงให้คงเดิมแล้วนำไปตากโดยวางแนวราบในที่ร่มมีอากาศไหลเวียนสะดวก

2. วิธีซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้า

หากใครไม่มีเวลาซักชุดชั้นในด้วยการซักมือก็สามารถใช้เครื่องซักผ้าเพื่อประหยัดเวลาได้ โดยขั้นตอนแรกให้ติดตะขอชุดชั้นในให้เรียบร้อย ป้องกันตะขอเกี่ยวกับผ้าของชุดชั้นในตัวอื่น จากนั้นนำชุดชั้นในเรียงใส่ถุงถนอมผ้าให้เรียบร้อย แต่อย่าซ้อนกันมากเกินไปเพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม

เลือกโหมดถนอมผ้าและใช้น้ำเย็น รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการใช้ผงซักฟอกสำหรับซักเสื้อผ้าทั่วไป เพราะความรุนแรงของผงซักฟอกที่มีสารฟอกขาวจะทำให้ยางยืดและเนื้อผ้าเสื่อมสภาพไว

เมื่อเครื่องซักผ้าซักเสร็จเรียบร้อยให้นำชุดชั้นในออกจากถุงถนอมผ้าโดยไม่ต้องนำไปอบแห้ง เพราะจะทำให้เกิดการหดตัวได้ แต่ควรแขวนในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกและห่างจากแสงแดด

ขั้นตอนที่ 3 เทคนิคการขจัดคราบ 

ชุดชั้นในของผู้หญิงมักต้องเจอกับคราบเปื้อนฝังลึกของประจำเดือนที่ทำความสะอาดได้ยาก สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการขจัดคราบฝังแน่นสามารถทำความสะอาดให้หมดจดได้ง่ายขึ้นด้วยการนำ น้ำยาซักชุดชั้นในป้ายบริเวณคราบเปื้อนและขยี้เบา ๆ

จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วขยี้คราบเปื้อนเบา ๆ อีกครั้งก่อนซักตามขั้นตอนปกติ อย่าลืมล้างน้ำยาออกให้หมดเพื่อป้องกันสิ่งตกค้างที่อาจทำให้ผิวระคายเคือง

ขั้นตอนที่ 4 การจัดเก็บและบำรุงรักษาชุดชั้นใน 

การจัดเก็บและบำรุงรักษาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาอายุการใช้งานของชุดชั้นใน หลังจากทำความสะอาดเรียบร้อยและตากให้แห้งสนิทแล้ว ให้ใช้ที่เก็บชุดชั้นในหรือพับให้เรียบร้อย

แนะนำ น้ำยาซักชุดชั้นใน ยี่ห้อไหนดี 

Essence ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับชุดชั้นใน

ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดชุดชั้นในให้สะอาดหมดจดด้วยสูตรอ่อนโยนโดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและมีกลิ่นหอมสดชื้นเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติช่วยลดกลิ่นอับและป้องกันรังสียูวีที่ทำให้ผ้าสีซีดได้ด้วย รวมทั้งยังสามารถย่อยสลายได้จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย 

Wienna ผลิตภัณฑ์ซักชุดชั้นใน

เป็นน้ำยาทำความสะอาดชุดชั้นในสูตรอ่อนโยน ไม่เพียงแต่ช่วยถนอมใยผ้า แต่ยังช่วยกำจัดแบคทีเรียจึงช่วยลดปัญหาการเกิดเชื้อราบนผ้า ลดกลิ่นอับ และยังให้กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น

Gifferin น้ำยาซักชุดชั้นใน

เป็นน้ำยาทำความสะอาดชุดชั้นในที่มีคุณสมบัติช่วยให้คราบเปื้อนบนผ้าออกง่าย มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ชุดชั้นในไม่เหม็นอับแม้ตากในที่ร่ม ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว และช่วยปกป้องรังสียูวีไม่ทำให้สีของเนื้อผ้าซีดเร็ว

Fineline Plus ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับชุดชั้นใน

สูตรยับยั้งแบคทีเรีย มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ และยังช่วยลดการเกิดกลิ่นอับให้กับผ้าได้ด้วย นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีค่าส่วนผสมเป็นกลาง จึงช่วยถนอมเนื้อผ้า พร้อมกับรักษารูปทรงและสีสันของชุดชั้นในได้เป็นอย่างดี 

บทสรุปส่งท้าย

เคล็ดลับในการ ซักชุดชั้นใน ที่นำมาฝากจะทำให้ชุดชั้นในที่บอบบางสะอาด น่าสวมใส่ และใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากการทำความสะอาดชุดชั้นในแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ทุก ๆ 6 เดือน – 1 ปี เพื่อให้สวมใส่สบายอยู่เสมอ

ที่มา: LazBlog

รายละเอียดเพิ่มเติม