Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

แชมพูขจัดรังแค ผมร่วง เชื้อรา หนังศีรษะแห้งลอก ยี่ห้อไหนดี...

อากาศร้อนในบ้านเราทำให้หลาย ๆ คนเกิดอาการคันหนังศีรษะ ด้วยความมันที่มากจากเหงื่อและสิ่งสกปรกที่สะสมมาตลอดทั้งวัน การมีน้ำมันที่ผลิตออกมาจากหนังศีรษะที่เป็นจำนวนมากทำให้เกิดรังแค 

อาการหลักของคนที่เป็นรังแคจะมีอาการคัน เกิดสะเก็ดสีขาว หนังศีรษะแห้ง แต่อย่างไรก็ตาม อาการของคนที่เป็นรังแคไม่ใช่โรคติดต่อแต่อย่างใด ใครที่เป็นก็สามารถหายได้เพียงมีตัวช่วยในการ ขจัดรังแค และมีวิธีป้องกันที่ดี วันนี้เรามีไอเทมเด็ดมาช่วยให้คนที่เป็นรังแคหายจากอาการนี้ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

แชมพูขจัดรังแค ยี่ห้อไหนดี

แชมพูขจัดรังแค Head & Shoulders Anti-Dandruff Shampoo

เป็นแชมพูที่ทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้นและผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดหมดจด แนะนำโดยแพทย์ผิวหนังว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดรังแคได้อยู่หมัด ทำให้มั่นใจได้ว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรเย็นสดชื่น สระเพียงครั้งเดียวก็ทำให้รู้สึกถึงความเย็นสบายของหนังศีรษะ และยังสัมผัสได้ว่าเส้นผมดูสะอาดมากยิ่งขึ้น

แชมพูขจัดรังแค Cool Menthol

แชมพูขจัดรังแค CLEAR Anti-Dandruff Anti-Hair Fall (Orange)

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นรังแคและผมขาดหลุดร่วง เป็นแชมพูแอนตี้แบคทีเรีย แก้ไขปัญหารังแคที่เกิดซ้ำซาก เคยใช้วิธีอื่นมาแล้วก็ยังไม่หายขาด ด้วยพลังสารสกัดจากวิตามินและแร่ธาตุจะช่วยให้บำรุงหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก แถมยังป้องกันการเกิดใหม่ของอาการรังแคได้อย่างอยู่หมัด

แชมพูขจัดรังแค Rejoice สูตรขจัดรังแค

ตัวช่วยที่จะทำให้หนังศีรษะของคุณไม่แห้งและเกิดอาการคันต้นเหตุที่ทำให้เกิดรังแค เติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และยังช่วยป้องกันการกลับมาของรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเมนทอลที่จะทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งหลังการสระ และยังช่วยทำให้เส้นผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ผมสวยแลดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วยนะ 

แชมพูขจัดรังแค เขาค้อทะเลภู สูตรมะคำดีควายและส้มป่อย 

แชมพูและครีมนวดผมสมุนไพรที่จะช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ ด้วยผสมจากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ กลูเตน น้ำหอม ไร้สารตกค้าง เป็นสูตรเฉพาะของเขาค้อ ที่คิดค้นขึ้นมาให้กับคนที่เป็นรังแคโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัด Saponin จากมะคำดีควายและส้มป่อยที่สามารถคงสมดุลน้ำมันธรรมชาติของหนังศีรษะ ลดอาการเกิดรังแคได้ดีและยังไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย

แชมพูขจัดรังแค Eucerin Dermocapillaire Anti DD Shampoo

แชมพูเซรั่มสูตรมะกอกจากยูเซอริน ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดอาการลอกของหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยขจัดรังแคได้เป็นอย่างดี มีความอ่อนโยน บำรุงหนังศีรษะได้อย่าล้ำลึก ไม่ระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย ไม่ทำให้คันหนังศีรษะ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้หนังศีรษะแพ้ง่าย ไม่เพียงกำจัดรังแคและปัญหาผมร่วงเท่านั้น แต่ผลิตภัณฑ์นี้สามารถช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนเส้นผมได้ดีอีกด้วย ใครที่มีปัญหารังแคและผมมันแม้สระบ่อยบอกเลยว่าต้องหามาใช้แล้ว

3 วิธีป้องกันและกำจัดรังแค

1. ใช้ตัวช่วยเพื่อให้หนังศีรษะชุ่มชื้น

ร่างกายห้ามขาดน้ำเป็นอันขาด ด้วยวิธีที่ง่ายและประหยัดที่สุด นั่นก็คือการดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วต่อวัน เพื่อที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและหนังศีรษะ ลดอาการผิวแห้ง และเวลาออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางแสงแดดในตอนกลางวัน แนะนำให้สวมหมวกป้องกันหนังศีรษะแห้ง และใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าทำผมให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2. ใช้แชมพูขจัดรังแค

เมื่อเกิดอาการคันหนังศีรษะ สิ่งแรกเลยที่ไม่ควรทำคือการเกา เพราะอาจจะทำให้เกิดแผลได้ และผลที่จะตามมาทีหลังคือรังแคหล่นร่วงลงมาติดเสื้อผ้า หากเลือกใช้แชมพูที่ลดอาการคันและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะจะช่วยลดอาการตึงผิวไม่เกิดการระคายเคือง และยังสามารถช่วยลดการเกิดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และควรเลือกใช้แชมพูสูตรที่เหมาะกับหนังศีรษะของตนเอง

3. รักษาความสะอาดของเส้นผมและหนังศีรษะ

หลาย ๆ คนคงมองข้ามเรื่องความสะอาด อาจเพราะไม่มีเวลาหรือความเคยชินแบบเดิม ๆ ต้องทำความเข้าใจกันใหม่ว่าในระหว่างวันเราเจอสิ่งสกปรกมากมายมานับไม่ถ้วน รวมทั้งอุปกรณ์ที่เราใช้เป็นประจำกับเส้นผมนั่นก็คือหวี ควรทำความสะอาดหวีอยู่บ่อยครั้ง เพื่อลดเชื้อแบคทีเรีย เพราะถ้าไม่ทำความสะอาดเลยก็จะยิ่งเป็นที่สะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ และอุปกรณ์การทำผมอื่น ๆ ก็ควรทำความสะอาดด้วยเช่นกัน

บทสรุปส่งท้าย

รังแคเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย อย่างไรก็ตาม รังแคไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพียงเป็นอาการอย่างหนึ่งที่รู้สึกน่ารำคาญและทำให้บุคลิกของเรานั้นดูไม่ดี

ดังนั้นใครที่หนังศีรษะยังไม่เคยเกิดรังแค ควรบำรุงรักษาหนังศีรษะให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และหากใครที่เป็นแล้วหรือเป็นอยู่ลองทำตามขั้นตอนที่เราได้แนะนำกันดูนะคะ เพื่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่ดียิ่งขึ้น ส่วนใครที่เจอกับปัญหาและได้ลองทำตามขั้นตอนทุกวิถีทางแล้วเหล่านี้แต่ก็ยังแก้ไม่หาย ขอแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เพื่อให้รักษาได้อย่างตรงจุด

เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจจะเกิดโรคผิวหนังตามมาหรือโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่เรื้อรัง ดังนั้นหากรู้ตัวเองว่ามีอาการเป็นรังแค ควรรีบหาวิธีกำจัดรังแคโดยเร็ว

ที่มา: LazBlog

รายละเอียดเพิ่มเติม