Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

ชีสบอลกระปุก ขนมชีสบอล ยี่ห้อไหนอร่อย ซื้อที่ไหน ราคาถูก...

ใครกำลังมองหาขนมกรุบกรอบเอาไว้รับประทานระหว่างนอนดูซีรีส์ หรือรับประทานเล่นระหว่างวัน หรือกำลังมองหาขนมสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์แต่เบื่อขนมแบบเดิม ๆ เราขอแนะนำขนม"ชีสบอลกระปุก" ที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ในขณะนี้! 

ชี้เป้า! ชีสบอล ยี่ห้อไหนอร่อย ต้องลอง

ใครที่เห็นขนม Cheese Ball Cracker ผ่านตาและอยากลอง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนอร่อยดี เราขอแนะนำ Cheese Ball Cracker 3 ยี่ห้อ ยอดฮิตเหล่านี้เลย!

1. ชีสบอล Cocoaland Cheese Ball Cracker

ขนมข้าวโพดอบกรอบหอมกลิ่นชีสแบบฟิน ๆ ให้สัมผัสกรุบกรอบ ใครอยากได้ขนมขบเคี้ยวแสนอร่อยให้รสชาติชีสแท้ ๆ เข้มข้นถึงใจ แนะนำยี่ห้อนี้เลย! โดนใจเต็มๆ

2. ชีสบอล Cheetos Cheese & Bacon Balls

ขนมชีสบอลที่ยอดฮิตมายาวนาน เป็นขนมขบเคี้ยวที่มีรสชาติผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างรสเบคอนและชีสที่ช่วยให้ช่วงเวลาพักผ่อนมีความพิเศษมากขึ้น ได้รสชาติเข้มข้นมัน ๆ จากชีส ผสานกลิ่นเบคอนหอม ๆ ยิ่งนำมารับประทานคู่กับน้ำอัดลมเย็น ซ่า ชื่นใจยิ่งฟินสุด ๆ

3. ชีสบอล Joto Farm ขนมโจโต้ฟาร์ม รสชีส

ใครที่อยากรับประทานขนมขบเคี้ยวแต่ไม่อยากรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของผงชูรสแนะนำยี่ห้อนี้เลย! แม้ว่าจะไม่มีส่วนประกอบของผงชูรสแต่ก็ให้รสชาติขนมแสนอร่อยไม่แพ้ใคร และยังมีความกรุบกรอบที่ทำให้หลายคนกินหมดกล่องได้แบบไม่รู้ตัว!

ชีสบอลกระปุก มิสดรีม ชีสเข้มข้น

แนะนำเมนู Cheese Ball อร่อยไม่มีเบื่อ!

ถ้าใครอยากเพิ่มความอร่อยให้กับชีสบอล เราขอแนะนำเมนูที่มี Cheese Ball ที่สามารถทำรับประทานเล่น ๆ ที่บ้าน หรือนำไปเป็นไอเดียขนมรับประทานคู่กับเครื่องดื่มเวลาสังสรรค์กับเพื่อนก็ได้

Strawberry Cheesecake Cheese Ball

ใครที่อยากทำเมนูของหวานสำหรับรับประทานคู่กับกาแฟ หรือเครื่องดื่มเย็นต่าง ๆ ขอแนะนำเมนูนี้เลย! เริ่มต้นด้วยการนำ Cheese Ball มาบดให้ละเอียด 150 กรัม ผสมกับเนยละลาย 75 กรัม คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะที่จะเสิร์ฟอัดให้แน่น ตามด้วยครีมชีส 240 กรัม กรีกโยเกิร์ต 125 กรัม ตีให้ฟู นำมาใส่ลงบน Cheese Ball นำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่เย็น ๆ ฉ่ำ ๆ หั่นชิ้น จัดวางให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

Spice Korean Cheese Balls

ใครที่อยากได้เมนูเผ็ด ๆ ผสมผสานกับความกรุบกรอบ แนะนำเมนูนี้เลย! โดยเมนูนี้ทำได้ง่ายมาก เพียงนำชีสบอลกระปุกยี่ห้อที่ชอบมาโรยด้วยพริกป่นเกาหลีตามความชอบ จากนั้นนำมาเขย่าคลุกเคล้าให้ทั่วและใส่จานเสิร์ฟได้เลย เมนูนี้จะทำให้ผู้รับประทานได้รับรสชาติเผ็ดร้อนมากยิ่งขึ้น

Double Cheese Balls

สายคนรักชีสจะต้องกรีดแน่นอน เพราะเมนูนี้จะช่วยให้ Cheese Balls  อร่อยและได้รสชาติชีสที่เข้มข้นมากกว่าเดิม เมนูนี้สามารถทำง่าย ๆ ด้วยการนำ Cheese Balls  ใส่ลงในชามเสิร์ฟที่ต้องการ ราดด้วยชีสซอสสำเร็จรูปลงบน Cheese balls ตามด้วยออริกาโน่ หรือหากใครไม่อยากราดชีสซอสก็สามารถนำชีสซอสมาบีบลงถ้วยแยกต่างหากแล้วค่อยจิ้มทานก็ได้

Dangerously Cheesy

เมนูแสนอร่อยที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง Original Cheese Balls และ Spice Korean Cheese Balls ใส่ลงในถ้วยเสิร์ฟอย่างละครึ่ง จากนั้นคนให้เข้ากันจะทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างยิ่งขึ้น โดยผู้รับประทานจะได้รสชาติที่ผสมผสานกันระหว่าง Spice Korean Cheese Balls  ที่มีความเผ็ดร้อนและ Original Cheese Balls ที่กรุบกรอบ หอมกลิ่นชีส ได้รสชาติชีสเต็มคำ 

Twin Cheese Balls

เมนูแสนอร่อยที่ช่วยเติมเต็มความเข้มข้นของ ชีสบอลกระปุก ให้อร่อยยิ่งขึ้น เริ่มต้นด้วยการเตรียมมันฝรั่งบดมาปั้นเป็นก้อนแล้วใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปตรงกลาง จากนั้นปั้นเป็นก้อนให้เนื้อมันฝรั่งบดปิดชีสที่ใส่เอาไว้ให้สนิท ตามด้วยการนำมันฝรั่งที่เตรียมไว้มาคลุกเคลือบผิวด้วย Cheese Balls ที่บดละเอียดให้ทั่ว แล้วจึงนำไปทอดในกระทะที่ตั้งน้ำมันไฟกลางที่ร้อนจัด เมื่อสีของขนมเป็นสีน้ำตาลอ่อนตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเตรียมเสิร์ฟได้เลย

เมนูชีสบอลฟิวชั่นเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความอร่อย แต่ยังทำให้ทุกคนในครอบครัวได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน

เพิ่มความสนุกให้กับงานปาร์ตี้ด้วย ชีสบอลกระปุก

นอกจากการนำชีสบอลทำเมนูใหม่ ๆ เติมความอร่อย เรามีไอเดียเพิ่มความสนุกและอร่อยมากขึ้นด้วย Cheese Balls Game สำหรับเล่นในงานปาร์ตี้โดยมีวิธีเล่นง่าย ๆ ดังนี้เลย!

  • ขั้นตอนที่ 1 เตรียม Cheese Balls ไม่ว่าจะเป็น Cheetos Cheese Balls, โคโค่แลนด์ ชีส บอล แครกเกอร์, Joto Farm ขนมโจโต้ฟาร์ม รสชีส หรือยี่ห้ออื่นมาใส่แยกถ้วยเอาไว้หลาย ๆ ถ้วย 
  • ขั้นตอนที่ 2 ปิดตาทดสอบรสชาติ จากนั้นปิดตาของผู้เล่นให้สนิท จากนั้นให้ผู้เล่นลองชิมชีสบอลและทายว่า Cheese Balls ที่รับประทานเป็นยี่ห้ออะไร
  • ขั้นตอนที่ 3 จดคะแนน หากทายถูกผู้เล่นจะได้ 1 คะแนน ใครได้คะแนนมากที่สุดคนนั้น คือ ผู้ชนะ

เคล็ดลับในการเล่นเกมชีสบอลเคล็ดลับนี้จะทำให้เกม Cheese Balls สนุกมากยิ่งขึ้น ควรเตรียม Cheese Balls หลายแบรนด์ โดยอาจเลือกแบรนด์ที่ผู้เล่นทั้งหมดไม่เคยรับประทานเพื่อเพิ่มระดับความยากในการเล่นเกมมากขึ้น

บทสรุปส่งท้าย

ใครอยากลองชิมรสชาติ ชีสบอลกระปุก แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อจากที่ไหนดี สามารถเข้าไปช้อปปิ้งกันได้เลยที่ Lazada หากอยากเพิ่มสีสัน หรือเติมรสชาติความอร่อยให้กับ Cheese Balls ที่ซื้อมาแล้วยังทานไม่หมดก็สามารถนำไอเดียที่เราแนะนำไปลองทำชิมกันดูนะ รับรองว่าอร่อยเพลินเกินห้ามใจ!

ที่มา: LazBlog

รายละเอียดเพิ่มเติม