รองเท้าแตะสกอลล์ ผู้ชาย Scholl ใส่สบาย รุ่นไหนดี ซื้อที่ไหน..

10 รองเท้าแตะ Scholl ผู้ชาย รุ่นไหนดี ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพ 2023 เพราะทุกก้าวเดินมีความสำคัญ การหารองเท้าคู่ใจเพื่อสุขภาพเท้าที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เชื่อว่าในชีวิตประจำวันของคุณผู้ชายหลายๆ คนจะต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา จนในบางวันแทบจะนับได้เลยว่านั่งไปกี่นาที ดังนั้นการยืน หรือเดินเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดอาการปวดเท้า หรือปวดขาตามมาได้ เพราะฉะนั้นการหารองเท้าดีๆ สักคู่จึงเป็นอะไรที่สำคัญมาก โดยควรเลือกรองเท้าที่ช่วยดูแลสุขภาพเท้า ไม่ทำให้ปวดเมื่อยเมื่อต้องยืนเป็นเวลานาน ซึ่งแบรนด์รองเท้าที่ดีต่อสุขภาพที่หลายคนน่าจะได้ยินกันบ่อยๆ คงจะหนีไม่พ้น รองเท้าแตะ Scholl ผู้ชาย ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และในปัจจุบันรองเท้าหลายรุ่นของแบรนด์สกอลล์ก็มาพร้อมนวัตกรรมที่จะช่วยดูแลสุขภาพเท้าเพิ่มยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักแบรนด์สกออล์ พร้อมเล่าถึงจุดเด่น และแนะนำ 10 รองเท้าแตะ Scholl ผู้ชาย ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพมาให้ทุกคนอีกด้วย

รองเท้าแตะสกอลล์ ผู้ชาย Scholl ใส่สบาย รุ่นไหนดี ซื้อที่ไหน ราคาถูก

ความเป็นมาของแบรนด์ Scholl (สกอลล์)

แม้ว่าสกอลล์จะเป็นแบรนด์รองเท้าที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่จริงๆ แล้วนั้นรองเท้าแบรนด์นี้มีจุดกำเนิดมาจากต่างประเทศ โดยผู้ที่เป็นคนสร้างแบรนด์สกอลล์นั่นก็คือ วิลเลียม มาเธียส สกอลล์ พนักงานงานร้านรองเท้าเล็กๆ ในชิคาโก ซึ่งวิลเลียมเป็นหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านรองเท้า โดยจุดประสงค์หลักในการทำงานของเขา คือ ต้องการที่จะสร้างรองเท้าที่สวมใส่สบายและตอบโจทย์กับผู้ที่มีปัญหาเจ็บเท้า ทำให้เขาเริ่มสนใจที่จะศึกษาเรื่องโครงสร้างและหลักชีวกลศาสตร์ของเท้าที่สัมพันธ์กับร่างกาย โดยเฉพาะในเรื่องการศึกษาเรื่องการวิภาคศาสตร์ และสรีรวิทยาของเท้า และหลังจากที่เรียนจบในวัย 22 ปี เขาก็ได้สร้างผลงานชื่อดังอย่าง "Foot-Eazer" แผ่นที่สอดไว้ในรองเท้าเพื่อเสริมส่วนโค้งของอุ้งเท้า ซึ่ง "Foot-Eazer" เป็นผลงานชิ้นเอกที่ทำให้เขาจดสิทธิบัตร และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ก่อตั้ง choll Manufacturing Co. Inc. ในปี ค.ศ. 1907 ที่ผลิตรองเท้าออกมาให้เราทุกคนได้ใส่กันนั่นเอง

จุดเด่นของรองเท้า Scholl (สกอลล์)

อย่างที่เล่าไปตามประวัติความเป็นมาว่า สกอลล์ จะเป็นแบรนด์รองเท้าที่นำเอาโครงสร้างและหลักชีวกลศาสตร์ของเท้าที่สัมพันธ์กับร่างกายมาใช้ในการผลิต ซึ่งในปัจจุบันจะมีอยู่ 5 นวัตกรรมหลักๆ ดังนี้

เทคโนโลยีไบโอเมคคานิกส์ (Biomechanics)

พื้นรองเท้าออกแบบโดยแพทย์เฉพาะทาง ให้รองรับสรีระเท้า โดยเฉพาะสำหรับผู้มีภาวะเท้าแบน หรือ ข้อเท้าบิดเข้าด้านใน ช่วยดูแลแนวโครงสร้างของขา และ เท้า ให้ตรงตามธรรมชาติ

เทคโนโลยี ไบโอปรินท์ (Bioprint)

นวัตกรรมที่ออกแบบให้รองรับรูปเท้าได้ทุกส่วนทั้ง นิ้วเท้า อุ้งเท้า และ ส้นเท้า จึงให้ความรู้สึกกระชับ นุ่ม ใส่สบาย 

เทคโนโลยี คอมฟอร์ท แซนเดิล (Comfort Sandals)

รองเท้าแตะเอกลักษณ์พิเศษ ของสกอลล์ ที่มี คุณสมบัติพิเศษ ทำให้ใส่สบาย น้ำหนักเบา และ ทนทาน

เทคโนโลยีมาสสาจ (Massage)

พื้นออกแบบให้เป็นปุ่ม เพื่อนวดฝ่าเท้า ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเมื่อยล้า เดินสบายตลอดวัน 

เทคโนโลยี เมมโมรี่คูชชั่น (Memory Cushion)

ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ มีแผ่นรองรับแรงกระแทก เพื่อลดแรงกดในบริเวณอุ้งเท้า ฝ่าเท้า และช่วยกระจายแรงกดน้ำหนักอย่างสมดุล 

10 รองเท้าแตะ Scholl ผู้ชาย รุ่นไหนดี ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพ 2023

1. รองเท้าแตะ Scholl Cyclone ผู้ชาย

รองเท้าแตะ Scholl ผู้ชาย รุ่น Cyclone รองเท้าแตะเอกลักษณ์พิเศษ ใส่สบาย น้ำหนักเบา ทนทาน

จุดเด่นของสินค้า

 • ใส่สบาย น้ำหนักเบา และ ทนทาน
 • น้ำหนักเบา ดูแลรักษาง่าย

มาเริ่มกันที่ Scholl รองเท้าผู้ชาย รุ่นสกอลล์-ไซโคลน Cyclone รุ่นนี้จะเป็นรองเท้า คอมฟอร์ท แซนเดิล (Comfort Sandals) หรือที่เป็นรองเท้าแตะเอกลักษณ์พิเศษ ของสกอลล์ที่มี คุณสมบัติพิเศษ ทำให้ใส่สบาย น้ำหนักเบา และทนทาน โดยตัวผ้าคาดด้านบนจะเป็นผ้าทอพิเศษยึดกระชับรูปเท้า หน้าผ้าปรับได้ เพื่อความกระชับในการสวมใส่และรองเท้าแตะ Scholl ผู้ชาย รุ่นนี้ยังมีการบุด้วยผ้าใยสังเคราะห์ที่ให้ความนุ่ม สบาย

ข้อมูลสินค้า

 • สี: ดำแถบเทา, ดำฟ้า, น้ำเงิน, แดง, เหลือง และน้ำเงินแถบเหลือง

รีวิวจากผู้ใช้จริง : ใส่แล้วสบายมาก พื้นสูงด้วย พื้นไม่แข็ง รองรับการเดินได้ดี สีน่ารักตามที่คิดเลย 

2. รองเท้าแตะ Scholl Zest ผู้ชาย

Scholl Zest รองเท้าที่ถูกออกแบบมาให้รับกับรูปเท้าเป็นอย่างดี

จุดเด่นของสินค้า

 • รองเท้าน้ำหนักเบา หน้ากว้าง นุ่ม เบา
 • ตัวรองเท้ายังถูกออกแบบมาให้รับกับรูปเท้า
 • ยึดเกาะพื้นได้ดี

เดินถนัด กระชับเท้า ไม่มีสะดุดกับรองเท้าผู้ชาย Scholl รุ่น Zest ผู้ชายรองเท้าน้ำหนักเบา หน้ากว้าง นุ่ม เบา สวมใส่สบาย แถมตัวรองเท้ายังถูกออกแบบมาให้รับกับรูปเท้าเป็นอย่างดี และพื้นยางชนิดพิเศษ ให้ความทนทาน และด้วยดีไซน์พื้นพิเศษ ทำให้ยึดเกาะพื้นได้ดีขึ้น และในส่วนของพื้นรองเท้าทำมาจากไฟลอน (Phylon) ขึ้นรูป ให้ความนุ่มและแน่น กระจายแรงกด น้ำหนักเบา ดูแลรักษาง่าย

ข้อมูลสินค้า

 • สี: แดง, เหลือง, เทา

รีวิวจากผู้ใช้จริง : สวยใส่สบายถูกใจมากกกกกกกกกกกกกกกกก

3. รองเท้าแตะ Scholl Fitness Deluxe ผู้ชาย

รองเท้า Scholl Fitness Deluxe รองเท้านวดฝ่าเท้า ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเมื่อยล้า

จุดเด่นของสินค้า

 • ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเมื่อยล้า เดินสบายตลอดวัน
 • ช่วยกระจายแรงกด ทนทาน ดูแลรักษาง่าย

คงจะดีไม่น้อยถ้าเดินอยู่แล้วเหมือนได้นวดไปด้วยกับรองเท้า Scholl ผู้ชาย รุ่น Fitness Deluxe ที่ตัวพื้นออกแบบให้เป็นปุ่ม เพื่อนวดฝ่าเท้า ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเมื่อยล้า เดินสบายตลอดวัน ตัวพื้นล่างทำมาจากพียู (PU) ช่วยกระจายแรงกด ทนทาน ดูแลรักษาง่าย และบริเวณสายคาดเป็นตีนตุ๊กแกคุณภาพดี ติดหนึบทนทาน และบุด้วยผ้าเส้นใยสังเคราะห์อีกชั้น

ข้อมูลสินค้า

 • สี: Navy, Burgundy

รีวิวจากผู้ใช้จริง : วัสดุ:แข็งแรง การออกแบบ:คุณพ่อชอบรุ่นนี้มากเลยสั่งให้เขา บอกว่าสีนี้สวยเคยใส่สมัยก่อน

4. รองเท้าแตะ Scholl Biom Russel ผู้ชาย

รองเท้า Scholl Biom Russel รองเท้าที่ออกแบบโดยแพทย์เฉพาะทาง เพื่อปรับสรีระเท้า และโครงสร้างเท้าให้ดียิ่งขึ้น

จุดเด่นของสินค้า

 • พื้นรองเท้าที่ออกแบบโดยแพทย์เฉพาะทาง
 • รองรับแรงกระแทกได้ดี
 • สวมใส่สบาย ดีไซน์คุณภาพ

เป็นรองเท้า Scholl เพื่อสุขภาพสำหรับผู้ชายที่มาพร้อมเทคโนโลยี ไบโอเมคคานิกส์ (Biomechanics) ซึ่งจะมีจุดเด่นที่พื้นรองเท้าที่ออกแบบโดยแพทย์เฉพาะทาง เพื่อปรับสรีระเท้า และโครงสร้างเท้าให้ดียิ่งขึ้น และทำให้การเดินสบายมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้มีภาวะเท้าแบน หรือข้อเท้าบิดเข้าด้านใน โดยตัวโครงสร้างทำจากไนลอนขึ้นรูป เสริมความนุ่มสบายทุกสัมผัสด้วยการบุผ้าไมโครไฟเบอร์ ให้สัมผัสสบายและนุ่มแน่นทุกก้าวเดิน

ข้อมูลสินค้า

 • สี: Dark Choco, Black

รีวิวจากผู้ใช้จริง : ได้รับสิ้นค้าแล้วครับการบรรจุดีมากครับไม่มีรอยขีดครวได้ๆๆเลยการป้องดีเยียมสิ้นค้าในก็สวยมากครับใส่พอดีเลยใส่แล้วนุ่มสบายชอบมากครับไว้จะสั่งอีกน่ะครับ

5. รองเท้าแตะ Scholl GATTI ผู้ชาย

รองเท้า Scholl เพื่อสุขภาพ ผู้ชาย รุ่น GATTI ช่วยรองรับรูปเท้าได้ทุกส่วนทั้ง นิ้วเท้า อุ้งเท้า และส้นเท้า

จุดเด่นของสินค้า

 • ช่วยกระจายน้ำหนัก รองรับแรงกด
 • น้ำหนักเบา ใส่สบาย

Scholl GATTI เป็นรองเท้า Scholl เพื่อสุขภาพที่มาพร้อมนวัตกรรมไบโอปรินท์ (Bioprint) ที่ออกแบบให้รองรับรูปเท้าได้ทุกส่วนทั้ง นิ้วเท้า อุ้งเท้า และ ส้นเท้า จึงให้ความรู้สึกกระชับ นุ่ม ใส่สบาย ช่วยกระจายน้ำหนัก รองรับแรงกด น้ำหนักเบา ใส่สบาย ตัวพื้นรองเท้าด้านล่างเป็นพื้นยางชนิดพิเศษ ให้ความทนทาน ในส่วนของสายคาดด้านบนสายคาดด้านบน (Upper) ทำมาจากพียูสังเคราะห์ เกรดพรีเมียม บุด้วยหนังสังเคราะห์ 

ข้อมูลสินค้า

 • สี: Choco, Black

รีวิวจากผู้ใช้จริง : จัดส่งไวอยู่นะ สินค้าไม่เสียหาย ร้านค้าบริการดีรอบแรกสั่งผิดก็เลยต้องทำเรื่องคืนสินค้าไป แต่ก็รอไม่นานอย่างที่คิด รองเท้าเบาน่าจะใส่สบายนะ

6. รองเท้าแตะ Scholl Iowa ผู้ชาย

รองเท้าแตะ Scholl รุ่น Iowa รองเท้าแตะพรีเมียมสุด ให้ความหรูหรา นุ่ม สบาย และคงทน ใช้งานได้นาน

จุดเด่นของสินค้า

 • น้ำหนักเบา พื้นออกแบบให้เป็นคลื่น เพื่อนวดฝ่าเท้า
 • ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเมื่อยล้า

มาต่อกันที่ รองเท้าแตะ Scholl รุ่น Iowa รองเท้าสำหรับผู้ชาย รองเท้าแตะพรีเมียมสุด Perfect สำหรับผู้ชาย มาพร้อมกับ feature พื้นคลื่น ช่วยในการนวดเท้าเบาๆ และทำมาจากวัสดุคุณภาพสูงเพิ่มความนุ่มของพื้นรองเท้า เพื่อผู้สวมใส่พร้อมที่จะเดินได้อย่างสบาย บริเวณสายคาดด้านบน (Upper) เป็นหนังวัวแท้เกรดพรีเมียม รองเท้าแตะ Scholl รุ่นนี้สามารถปรับสายคาดได้ 2 ระดับเหมาะสมกับรูปเท้า ให้ความหรูหรา นุ่ม สบาย และคงทน ใช้งานได้นาน

ข้อมูลสินค้า

 • สี: สีน้ำตาลเข้ม, สีดำ

รีวิวจากผู้ใช้จริง : แพคมาดี​ส่งไว​ สวย​ ตรงปก​ ใส่นุ่มสบายสม​ราคา ให้​ 5​ ดาว การออกแบบ:สวยงาม​ชอบมากๆๆ วัสดุ:อย่างดี ขนาด:เหมาะสม

7. รองเท้าแตะ Scholl Globe III ผู้ชาย

รองเท้าแตะ Scholl รุ่น Globe III ผู้ชาย เอกลักษณ์พิเศษ ของสกอลล์ ที่มีคุณสมบัติ ทำให้ใส่สบาย น้ำหนักเบา และ ใช้ได้นาน

จุดเด่นของสินค้า

 • ใส่สบาย น้ำหนักเบา และ ทนทาน
 • พื้นยางคุณภาพสูง ยึดเกาะพื้นได้ดีขึ้น
 • มีความนุ่มและแน่น กระจายแรงกด

ใครที่ต้องการรองเท้าแตะพร้อมบุกป่า ฝ่าดง ที่ใส่สบาย แห้งไว และทนทานขอแนะนำรองเท้าแตะ Scholl ผู้ชาย รุ่น Globe III เทคโนโลยี เจเนอรัลคอมฟอร์ท (GENERAL COMFORT) เอกลักษณ์พิเศษ ของรองเท้าสกอลล์ ที่มี คุณสมบัติพิเศษ ทำให้ใส่สบาย น้ำหนักเบา และ ทนทาน โดยตัวสายคาดด้านในสายคาด (Inside Upper): บุด้วยผ้าเจอร์ซีย์ ช่วยระบายอากาศได้ดี ให้ความนุ่ม สบาย ดูแลรักษาง่าย 

ข้อมูลสินค้า

 • สี: Brown, Black

รีวิวจากผู้ใช้จริง : รองเท้าใส่สบาย เบามาก ความนุ่มปานกลางค่ะเราชอบ แนวสปอร์ต ป้องกันเท้าบาดเจ็บ แอบสะดุดพื้นไปแล้วสองรอบ พอใจมากกับ รองเท้าคู่นี้ มีอีกคู่ที่แอบเล็งๆไว้แล้ว ไปลองที่ร้านมาแล้ว คิดว่าคงไปสอยมาแน่นอน เราใส่เบอร์ 37 สั่งไซส์ 37 สำรับเท้าเราแอบหลวมไปนิด 

8. รองเท้าแตะ Scholl Mario ผู้ชาย

รองเท้า Scholl ผู้ชาย รุ่น Mario ช่วยกระจายน้ำหนัก รองรับแรงกด และแรงกระแทกได้ดี

จุดเด่นของสินค้า

 • กระจายแรงกด น้ำหนักเบา
 • กันน้ำ ปรับระดับ และถอดสายได้

ใครที่เป็นสายผจญภัย ชอบเดินป่าเดินเขาน่าจะถูกใจกับ รองเท้า Scholl เพื่อสุขภาพ ผู้ชาย รุ่น Mario เพราะนอกจากจะมีสายรัดเท้ารอบตัวรองเท้าทำให้เดินถนัด กระชับเท้า ไม่ต้องกลัวรองเท้าหลุดระหว่างทางแล้ว ยังตอบโจทย์กับคนที่เดินเยอะ เพราะจะช่วยกระจายน้ำหนัก รองรับแรงกด และแรงกระแทกได้ดี แถมยังมาด้วยดีไซน์พื้นพิเศษ ทำให้ยึดเกาะพื้นได้ดีขึ้นอีกด้วย และตัวรองเท้า Scholl จะมีหน้ากว้าง นุ่ม เบา สวมใส่สบาย

ข้อมูลสินค้า

 • สี: Navy, Black

รีวิวจากผู้ใช้จริง : สินค้าบรรจุกล่องเรียบร้อยดีมากรองเท้าสกอสวยงามนุ่มนวลแข็งแรงถูกใจมากแนะนำเลยครับ

9. รองเท้าแตะ Scholl Idaho ผู้ชาย

รองเท้าแตะ Scholl รุ่น Idaho รองเท้ายางเดินสบาย คุณภาพดี และไม่มีความอับชื้น

จุดเด่นของสินค้า

 • รองเท้าไม่ดูดซับน้ำ และแห้งเร็ว
 • พื้นยางสูตรพิเศษป้องกันการลื่นได้ดีกว่ายางทั่วไป

ใครที่กำลังมองหารองเท้ายางเดินสบาย คุณภาพดี และไม่มีความอับชื้นขอแนะนำเป็น รองเท้า Scholl เพื่อสุขภาพ รุ่น Idaho ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบเทฟล่อน (Teflon Technology) สารกันน้ำของ Dupont ช่วยทำให้รองเท้าไม่ดูดซับน้ำ และแห้งเร็ว สวมใส่สบาย ลดกลิ่นอับ และพื้นยางสูตรพิเศษป้องกันการลื่นได้ดีกว่ายางทั่วไป พร้อมลุยได้ทุกสภาวะ และด้วยดีไซน์เส้นไขว้จะช่วยให้เท้าดูเพรียวอีกด้วย

ข้อมูลสินค้า

 • สี: สีดำตัดน้ำตาล, สีน้ำตาลตัดดำ

รีวิวจากผู้ใช้จริง : แพคมาดีและส่งค่อนข้างเร็ว ใส่สบาย

10. รองเท้าแตะ Scholl Breton ผู้ชาย

รองเท้า Scholl เพื่อสุขภาพชาย Breton พื้นรองเท้าทำมาจากยางเนื้อแข็งยืดหยุ่น ไม่ยุบตัวเมื่อใส่เป็นเวลานาน

จุดเด่นของสินค้า

 • พื้นยางชนิดพิเศษ ให้ความทนทาน
 • สายคาดด้านบนทำจากพีวีซีนุ่ม

เดินสบายเท้า ลดแรงกระแทกและอาการปวดตึงเท้ากับ Scholl Breton ที่การันตีว่าใส่สบาย นุ่มเท้า เพราะวัสดุที่ใช้ทำเป็น วัสดุพีวีซี จึงค่อนข้างสวมใส่สบาย และสามารถโดนน้ำได้ อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้รองรับรูปเท้าได้ค่อนข้างดี ในส่วนของความคงทนไม่ต้องเป็นกังวล เนื่องจากตัวพื้นรองเท้าทำมาจากยางเนื้อแข็งยืดหยุ่น ไม่ยุบตัวเมื่อใส่เป็นเวลานาน เป็นรองเท้า scholl เพื่อสุขภาพชายที่ตอบโจทย์์คนทำงานได้ดีแน่นอน

ข้อมูลสินค้า

 • สี: ดำแดง, ขาวดำ, น้ำเงินขาว

รีวิวจากผู้ใช้จริง : ขนส่งรวดเร็ว แพ็คมาอย่างดี รองเท้าคุณภาพดีใช้มาหลายคู่แล้วค่ะชอบมากมีปฏิทินแถมมาให้ด้วยยังไงต้องกลับไปซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ วัสดุ:วัสดุดีมากค่ะ ขนาด:ใส่พอดีเลย การออกแบบ:เหมาะกับรูปเท้ามากๆ

บทส่งท้าย

สำหรับคนที่กำลังมองหารองเท้าเพื่อสุขภาพ “สกอลล์” (Scholl) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพดีที่เราอยากแนะนำ เพราะหาซื้อได้ง่ายทั้งช่องทางออนไลน์ และห้างสรรพสินค้าชั้น อีกทั้งราคายังจับต้องง่าย เป็นแบรนด์ที่มีอย่างยาวนานจึงมั่นใจได้ในคุณภาพอีกด้วย

source: nack

รายละเอียดเพิ่มเติม