Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

กระเป๋าคาดเอวผู้หญิง มีกี่แบบ แบบไหนบ้าง ไอเดียแต่งตัว ราคา

เมื่อต้องออกจากบ้านไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ กระเป๋า นอกจากช่วยคอมพลีทลุคให้ดูจัดเต็มแล้ว ยังเป็นตัวช่วยจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ หาง่าย และกระเป๋ารูปแบบหนึ่งที่ในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าในอดีต คือ "กระเป๋าคาดเอว"

เหตุผลที่ในอดีตไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก เพราะดีไซน์ที่ค่อนข้างซ้ำและดูไม่อินเทรนด์ แต่ปัจจุบันมีหลายแบรนด์หยิบมาออกแบบใหม่ให้ดีไซน์ทันสมัยและน่าใช้งานมากกว่าเดิม จนกลายเป็นแฟชั่นไอเทมยอดฮิตที่ต้องมี ทั้งยังเหมาะกับลุคสตรีทสไตล์ซึ่งเป็นเทรนด์ยอดนิยมของวัยรุ่นไทยอีกด้วย

กระเป๋าคาดเอว มีกี่แบบ แบบไหนบ้าง

กระเป๋าคาดเอวแบบผ้า

กระเป๋าคาดเอวทำจากผ้ามีทั้งแบบที่มีลวดลายน่ารักและแบบผ้าสีเรียบ จุดเด่นของกระเป๋าคาดเอวแบบนี้คือน้ำหนักเบา เหมาะกับหลายลุคเพราะขึ้นอยู่กับลายผ้าที่เลือก ส่วนใหญ่มาพร้อมซิปแบ่งช่องต่าง ๆ เพื่อให้หยิบของได้ง่าย ปรับสายสั้น-ยาวได้ตามสะดวก

กระเป๋าคาดเอวแบบหนัง

กระเป๋าคาดเอวทำจากหนังแท้เหมาะกับวันที่ต้องการลุคพรีเมียมขึ้นมาเล็กน้อยจึงไม่เป็นตัวเลือกสำหรับวันชิล ๆ เท่าไหร่นัก ตัวกระเป๋าค่อนข้างมีน้ำหนักเพราะผลิตจากหนังแท้ เว้นแต่ทำจากวัสดุหนังเทียมที่มีน้ำหนักเบาลงมาเล็กน้อย

ข้อดีคือทนทาน เหมาะกับผู้ใหญ่ เพิ่มความภูมิฐานมากกว่าการใช้กระเป๋าคาดเอวแบบผ้า แต่ต้องดูแลรักษาให้ดีเพราะใช้ไปนาน ๆ หนังอาจกรอบ ซีด บางครั้งเกิดปัญหาหนังแตก แก้ไขได้ด้วยครีมบำรุงหนังและควรจัดเก็บห่างจากแสงแดด

กระเป๋าคาดเอวผู้หญิง หนังเทียม

กระเป๋าคาดเอวแฟชั่น

เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ไม่มีรูปแบบตายตัว บางดีไซน์ทำจากผ้า บางดีไซน์ทำจากหนังหรือวัสดุเทียบเท่าหนัง ในขณะเดียวกันบางดีไซน์ผสมผสานกันระหว่างผ้า หนัง และอื่น ๆ มีทั้งแบบซิปช่องเดียวและซิปหลายช่อง ขึ้นอยู่กับการออกแบบ

เทคนิคแมทช์ กระเป๋าคาดเอวผู้หญิง ให้ออกมาดูเป๊ะ

1. เสื้อโอเวอร์ไซส์และกางเกงวอร์ม

ออกแบบลุคสไตล์สตรีทให้ดูน่ามองและมีลูกเล่น ด้วยการหยิบเสื้อโอเวอร์ไซส์สกรีนลายกราฟิกเท่ ๆ มาจับคู่กับกางเกงวอร์มตัวโปรด จะเลือกกางเกงวอร์มดีไซน์เข้ารูปหรือดีไซน์โอเวอร์ไซส์ก็ได้เช่นกัน

จากนั้นแมทช์กับกระเป๋าคาดเอว ลุคนี้ได้ฟีลสตรีทแฟชั่นสุด ๆ นอกจากดูอินเทรนด์แล้วการใช้กระเป๋าคาดเอวกับลุคนี้ยังทำให้ร่างกายมีส่วนโค้งเว้า เพราะมีกระเป๋าคาดอยู่ช่วงเอวนั่นเอง

2. เสื้อยืดและกางเกงยีนส์ฟอกสีอ่อน

ใครชอบลุคเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ห้ามพลาดลุคนี้เด็ดขาด สำหรับลุคนี้เหมาะอย่างยิ่งกับวันชิล ๆ อยากดูเท่แบบไม่ต้องคิดเยอะ เริ่มต้นจากการหยิบเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์เล็กน้อยมาจับคู่กับกางเกงยีนส์ทรงบอย ถ้าต้องการลุคเซอร์ ๆ ควรเลือกยีนส์ฟอกสีอ่อน ยีนส์อาจแต่งขาดเล็กน้อยตอกย้ำลุคสตรีท

จากนั้นให้จับคู่กับกระเป๋าคาดเอว แนะนำให้เลือกกระเป๋าคาดเอวทำจากหนังจะได้ดูตัดกับลุคที่เน้นความเซอร์ สำหรับรองเท้าหากเป็นผู้หญิงให้เลือกใส่รองเท้าส้นสูง สำหรับคุณหนุ่ม ๆ ควรใส่รองเท้าผ้าใบเพิ่มดีกรีความแมน

กระเป๋าคาดเอวผู้หญิง หนังเทียม

3. เสื้อครอปแขนยาวและกางเกงวอร์ม

เอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสบาย ๆ หรือชอบออกแบบลุคให้ดูเป็นสาวขี้เล่นและซุกซนด้วยลุคชิล ๆ ที่เหมาะกับอากาศบ้านเรา เริ่มต้นด้วยการหยิบเสื้อครอปแขนยาวโทนสีมินิมอลก็เอาอยู่

กางเกงท่อนล่างเลือกได้เลยว่าจะเป็นกางเกงยีนส์เพื่อลุคคล่องตัวหรือกางเกงขาม้าย้อนวัยนิด ๆ ตามด้วยคาดกระเป๋าบริเวณช่วงเอว สวมหมวกแก๊ป สำหรับรองเท้าที่เหมาะกับลุคนี้คือรองเท้าผ้าใบโอเวอร์ไซส์ สวยดูดีแบบสตรีทสไตล์อย่างแน่นอน

4. เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ตัวยาวและกางเกงขาสั้น

มากันที่ลุคกางเกงขาสั้นเหมาะกับอากาศบ้านเรา สำหรับคุณผู้ชายเพียงหยิบเสื้อยืดขนาดใหญ่กว่าตัวเล็กน้อยมาจับคู่กางเกงขาสั้นและคาดเอวด้วยกระเป๋า เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคแมน ๆ ที่แสนคล่องตัว

สำหรับสาว ๆ แนะนำให้หยิบเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ตัวยาว จับคู่กางเกงขาสั้นกุดเพื่อโชว์เรียวขาสวย ๆ จากนั้นจับคู่กับกระเป๋าคาดเอว ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบ เพียงเท่านี้ก็ดูชิคและยังมองเห็นสัดส่วนร่างกายชัดเจน ลุคนี้นอกจากดูซุกซนแล้วยังเพิ่มดีกรีความเซ็กซี่อีกด้วย

5. เดรสและแจ็กเก็ตครอป

นอกจากกระเป๋าคาดเอวแมทช์กับลุคกางเกงได้อย่างลงตัวแล้ว วันไหนที่ต้องการใส่กระโปรงก็สามารถแมทช์กับกระเป๋าคาดเอวได้เช่นกัน สำหรับลุคนี้เหมาะกับสาวสตรีทสไตล์

เริ่มต้นด้วยการหยิบเดรสเข้ารูปสีดำมาจับคู่กับแจ็กเก็ตยีนส์ตัวสั้น เหตุผลที่ควรเลือกแจ็กเก็ตแบบครอปก็เพื่อจะได้โชว์กระเป๋าสวย ๆ ได้ชัดเจน สำหรับการคาดกระเป๋าควรคาดหลวม ๆ บริเวณช่วงเอวจะได้ดูไม่ตั้งใจมากนัก หากเบื่อ ๆ ให้เปลี่ยนมาคาดช่วงหน้าอกแทนก็ดูเก๋ไม่แพ้กัน

บทสรุปส่งท้าย

ใครที่กลัวว่าการสะพาย กระเป๋าคาดเอว แล้วดูไม่อินเทรนด์ หมดห่วงได้เลยเมื่อมีเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์กระเป๋าทรงนี้ให้ออกมาดูเก๋และเป็นแฟชั่นนิสต้า ข้อควรระวังคือควรเลือกดีไซน์ที่ไม่ล้าสมัย หากไม่แน่ใจว่าควรเลือกอย่างไรแนะนำให้เลือกดีไซน์คลาสสิก เน้นโทนสีมินิมอล เช่น สีดำ สีเทา สีครีม สีน้ำตาล และควรเลือกแบบที่มีลูกเล่นเล็กน้อยเพื่อให้ Total Look ดูไม่น่าเบื่อ

รายละเอียดเพิ่มเติม