เริ่มแล้ว!!

LAZADA PAYDAY

ดีลสุดปัง วันเงินเดือนออก

25-31 พฤษภาคม 2567

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

วิธีเลือกซื้อ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ราคาถูก แบบไหนดี ยี่ห้อไหนดี การดูแลรักษายังไง.

นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ผู้หญิงเราขาดไม่ได้ นอกจาก นาฬิกาผู้หญิง จะทำหน้าที่บอกเวลาแล้ว อีกหนึ่งประโยชน์ของนาฬิกาข้อมือคือช่วยคอมพลีทลุคให้สาว ๆ ดูสง่ามากขึ้น ไม่ทำให้ข้อมือดูโล่งเกินไป

นั่นทำให้หลายคนต้องใส่นาฬิกาข้อมือเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นยามที่ต้องออกงาน ใช้ชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่วันที่ต้องทำกิจกรรม แต่เพราะนาฬิกาสำหรับผู้หญิงมีให้เลือกหลายแบบ

แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลุค เลือกแล้วไม่พลาด ใส่แล้วเหมาะกับตัวเอง ลองมาดู 5 เทคนิคที่จะทำให้การเลือกนาฬิกาข้อมือง่ายขึ้นแถมใส่ออกมาสวยอีกด้วย

เทคนิคเลือก นาฬิกาผู้หญิง ให้เหมาะกับบุคลิก ใส่อย่างมั่นใจ

วิธีเลือกนาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

นาฬิกาผู้หญิง Playboy

  • กระจกนาฬิกา: กระจกเคลือบความแข็งสูง
  • การเคลื่อนไหว: การเคลื่อนไหวควอตซ์
  • สายนาฬิกา: โซ่ สแตนเลส
  • กันน้ำ: กันน้ำ 30 เมตร
  • รูปร่างของหน้าปัด: กลม
  • ความหนาของหน้าปัด:8mm
  • เส้นผ่าศูนย์กลางหน้าปัด: 31mm
  • ความยาวสาย: 190mm

รายละเอียดเพิ่มเติม

ขนาดหน้าปัดเหมาะกับข้อมือ

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะหากเลือกขนาดหน้าปัดที่เหมาะสมกับข้อมือจะทำให้สวมใส่ออกมาแล้วดูดี สำหรับใครที่มีข้อมือเล็ก ไม่ควรเลือกหน้าปัดนาฬิกาขนาดใหญ่มากเพราะจะทำให้ดูเทอะทะ แนะนำให้เลือกขนาดมินิจะได้ใส่ออกมาแล้วขนาดพอเหมาะกับข้อมือ

แต่หากข้อมือค่อนข้างใหญ่หรือเนื้อบริเวณข้อมือเยอะ ควรเลือกหน้าปัดขนาดกลาง เพราะหากเลือกขนาดเล็กจะดูไม่เหมาะสม ในขณะเดียวกันหากเลือกขนาดใหญ่เกินไปจะยิ่งทำให้ข้อมือดูใหญ่

โทนสีเหมาะกับสีผิว

หลายคนมองข้ามเรื่องสีนาฬิกา ทั้งที่จริงแล้วหากเลือกโทนสีเหมาะกับสีผิวจะยิ่งทำให้ดูสง่า หากเป็นคนผิวขาวจะได้เปรียบเรื่องสีนาฬิกาเพราะไม่ว่าจะใส่สีไหนก็ขับผิว แต่หากเป็นสาวผิวคล้ำหรือผิวสองสีควรเลือกโทนสีครีมหรือสีที่สว่างกับสีผิวเล็กน้อยเพื่อขับผิวให้สวยโดดเด่นขึ้น

เลือกให้เหมาะกับกิจกรรม

สาว ๆ แต่ละคนมีกิจกรรมที่ชื่นชอบแตกต่างกัน การเลือกนาฬิกาให้เหมาะกับกิจกรรมจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ หากเป็นสาวที่ต้องออกงานทางการบ่อย ๆ นาฬิกาที่ควรซื้อติดไว้คือนาฬิกาสายหนังหรือสายที่ทำจากสเตนเลส เพราะจะเสริมลุคให้ดูหรูหราน่าเชื่อถือ

แต่หากเป็นสาวสายลุย ชอบทำกิจกรรมสมบุกสมบัน แนะนำให้เลือกนาฬิกากันน้ำหรือนาฬิกาที่ตัวสายทำจากพลาสติก สายซิลิโคน เพราะนอกจากน้ำหนักเบาแล้วยังเป็นรอยยาก อย่าลืมเลือกแบบที่หน้าปัดทนทานหรือนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อรองรับกิจกรรมนั้น ๆ เช่น นาฬิกาสำหรับคนชอบดำน้ำ เป็นต้น

เข้ากับสไตล์การแต่งตัว

เทคนิคสำคัญในการเลือกซื้อนาฬิกาให้หยิบมาใช้งานได้บ่อย ๆ และใช้งานได้แบบยาว ๆ นอกจากคำนึงเรื่องความทนทานแล้วยังต้องเลือกให้เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว เพราะนาฬิกาที่เหมาะกับเสื้อผ้าและบุคลิกจะทำให้สวมใส่ได้อย่างมั่นใจและคอมพลีทลุคได้อย่างดีเยี่ยม

หากเป็นสาวสายแอดเวนเจอร์ สไตล์นาฬิกาที่ควรเลือกเป็นเจ้าของคือนาฬิกาสไตล์สปอร์ต แต่หากเป็นสาวทำงานที่ต้องการเสริมลุคให้ดูพรีเมียม แน่นอนว่าควรเลือกซื้อนาฬิกาสายหนัง แต่หากเป็นสายหวานชอบใส่เครื่องประดับที่มีลวดลาย ควรเลือกนาฬิกาสายซิลิโคนตกแต่งลวดลายน่ารัก ๆ หรือนาฬิกาผ้าที่ดูจะเข้ากับลุคหวาน ๆ ได้เป็นอย่างดี

นาฬิกาสำหรับผู้หญิง ดูแลรักษาอย่างไรให้ดูใหม่ ใช้งานนาน

ทำความสะอาดเป็นประจำ

หลายคนอาจคิดว่านาฬิกาไม่สามารถทำความสะอาดได้ แต่แท้จริงแล้วควรทำความสะอาดเป็นประจำโดยการเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดทำความสะอาดตัวเรือนและสายนาฬิกา จากนั้นเช็ดให้แห้งสนิท ยกเว้นสายนาฬิกาแบบหนังที่ไม่ควรโดนความชื้น หรืออาจใช้แปรงขนนุ่มขนาดมินิปัดบริเวณหน้าปัด เพื่อป้องกันไม่ให้มีฝุ่นเกาะ

นาฬิกาสายหนังต้องเก็บห่างจากความชื้น

ใครชอบใส่นาฬิกาสายหนังต้องระวังความชื้นให้ดี เพราะนอกจากความชื้นจะเป็นสาเหตุของเชื้อราแล้วยังเป็นสาเหตุการเกิดกลิ่นอับ และคงไม่ดีแน่หากต้องใส่นาฬิกาที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่ต้องใส่นาฬิกาสายหนังควรระมัดระวังน้ำและความชื้น รวมถึงควรจัดเก็บในกล่องเสมอเพื่อไม่ให้สายหนังหักหรืองอ

หลีกเลี่ยงความร้อน

นอกจากความชื้นแล้ว ความร้อนจากแสงแดดก็เป็นตัวการทำให้นาฬิกาเก่าเร็ว แถมอายุการใช้งานน้อยลง โดยเฉพาะกับนาฬิกาสายหนังและนาฬิกาที่สายทำจากพลาสติกหรือซิลิโคน เพราะความร้อนจะทำให้สายแห้งกรอบ สีซีด จึงควรวางนาฬิกาให้ห่างไกลความร้อนเพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ไม่ควรวางใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้า

หากต้องการให้กลไกนาฬิกาทำงานได้อย่างเสถียร ไม่ทำให้เวลาเดินผิดเพี้ยน ควรเลี่ยงการวางนาฬิกาใกล้สนามแม่เหล็กของเครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิด เช่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ โทรทัศน์ ฯลฯ วิธีนี้จะทำให้กลไกนาฬิกาทำงานมีประสิทธิภาพ บอกเวลาอย่างเที่ยงตรงแม่นยำ

เก็บในกล่องหลังใช้งาน

รู้หรือไม่ว่ารอยขีดข่วนบนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือนอกจากทำให้หน้าปัดนาฬิกาดูไม่สวยแล้วยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกาดูเก่าเร็ว การจัดเก็บนาฬิกาอย่างถูกต้องคือควรเก็บไว้ในกล่องนาฬิกา นอกจากเป็นการดูแลหน้าปัดไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนแล้วยังทำให้สายนาฬิกาเป็นทรง แนะนำให้ใช้กล่องเก็บนาฬิกาโดยเฉพาะ แต่หากไม่มีจริง ๆ สามารถเปลี่ยนมาใส่กล่องใสธรรมดาได้

บทสรุปส่งท้าย

เพราะนาฬิกาข้อมือแต่ละแบบ ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน บุคลิก และความชอบที่แตกต่างกัน ก่อนตัดสินใจซื้อนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงต้องพิจารณาให้ดีเสียก่อน เพื่อการใช้งานอย่างถูกต้อง ใส่แล้วเหมาะกับบุคลิกและเพิ่มความมั่นใจ

นอกจากนี้ยังต้องเก็บรักษารวมถึงทำความสะอาดอย่างถูกต้อง เพื่อให้นาฬิกาดูใหม่ ใช้งานนาน ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่มีนาฬิกาและกำลังมองหานาฬิกาที่เหมาะกับตัวเอง แนะนำให้ลองคลิกเข้าไปที่ลาซาด้า มีนาฬิกาหลากหลายแบบให้เลือก รับรองว่าจะเจอนาฬิกาแบบที่ชอบได้ไม่ยาก

รายละเอียดเพิ่มเติม