Lazada Flash Sale

โปรฟ้าผ่า!! รับซัมเมอร์

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

เที่ยวธรรมชาติ เกาะแสมสาร สัตหีบ, ชลบุรี ดำน้ำดูปะการัง หาดเทียน หาดลูกลม ที่พัก

เนื้อหาข้อมูล "เกาะแสมสาร"

หลายคนพอพูดถึงเกาะก็มักจะเบื่อกับการเดินทาง ทั้งจากที่พักไปท่าเรือ จากท่าเรือไปเกาะ ซึ่งใช้เวลานาน แต่การเดินทางไปเกาะแสมสาร ใช้เวลาเดินทางแค่ราวครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

เกาะแสมสาร คืออะไร

เกาะแสมสาร (แสมสาร อ่านออกเสียงว่า สะ-แม๋-สาน) คือสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในประเทศไทย จัดอยู่ในกลุ่มสถานที่ท่องเที่ยว ประเภทหมู่เกาะ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ดำน้ำดูปะการัง ปลาการ์ตูน พายเรือ เล่นน้ำทะเล และกิจกรรมกลางแจ้ง เนื่องจากเกาะแสมสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลยอดฮิตของอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เกาะเล็ก ๆ ที่มีความสวยงามทั้งชายหาด และน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ประเภท หมู่เกาะ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบแนวเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ เที่ยวธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง

อำเภอสัตหีบ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งอำเภอของจังหวัดชลบุรี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวเล่น พักผ่อนกันในช่วงวันหยุด "เกาะแสมสาร" คือสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของอำเภอสัตหีบ เดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพ มีน้ำทะเลใส กิจกรรมทางน้ำมากมาย จนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตจนถึงปัจจุบันนี้

เกาะแสมสาร สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ชลบุรี

เกาะแสมสาร เป็น 1 ใน 9 เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพฯ (รู้จักกันในนามของ อพ.สธ. ) เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น เดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ดำน้ำดูปะการัง ดูปลาการ์ตูน นีโม นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง พายเรือคายัค ปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติ หรือถ้าไม่อยากทำอะไรแค่นั่งๆ นอนๆ บนหาดทรายขาวนวลก็สุขมากพอแล้ว

เกาะแสมสาร ที่พักค้างคืนบนเกาะ?

เกาะแสมสาร อยู่ในจังหวัดชลบุรี อยู่ใน หมู่ 2 ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ และอยู่ในการดูแลของทหารเรือ เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมธรรมชาติได้แบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้น บนเกาะไม่มีที่พัก ไม่สามารถพักค้างคืนได้ แต่บริเวณใกล้ ๆ กับท่าเรือจะมีที่พักหลายแห่ง

จุดท่องเที่ยวในเกาะแสมสาร

ในเกาะแสมสาร มีอุปกรณ์ดำน้ำ เสื้อชูชีพ ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา และมีร้านขายอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย ในส่วนของชายหาดบนเกาะแสมสารมีด้วยกัน 5 หาด แต่สามารถเล่นน้ำและดำน้ำได้ 2 หาด คือหาดเทียน และ หาดลูกลม ชายหาดบนเกาะแสมสารมีทรายขาว น้ำทะเลใส และที่น่าประทับใจมากก็คือ ปะการังใต้น้ำที่ค่อนข้างสมบูรณ์ เพราะมีการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

การเดินทางไปเกาะแสมสาร

เกาะแสมสารเปิดให้นักท่องเที่ยวไปชมทุกวันไม่มีการปิดเกาะ ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือเขาหมาจอประมาณ 30 นาที การเดินทางไปเกาะแสมสาร มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไว้ที่ 500 คนต่อวัน โดยมีเรือไปเกาะวันละ 5 เที่ยว โดยนักท่องเที่ยวซื้อตั๋วได้ที่ อาคารต้อนรับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ

โดยจะเริ่มแจกบัตรคิวเวลา 06.00 น. และเริ่มจำหน่ายบัตรเวลา 08.00 น. มีเที่ยวเรือ 5 รอบออกจากท่าเรือเขาหมาจอ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. 10.00 น. 11.00 น. 12.00 น. และ 13.00 น. และกลับจากฝั่งแสมสาร 11.30 น. 13.30 น. 15.00 น. และ 16.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0 3843 2475 (09.00 น.-17.00 น.)

คนรักทะเลหากต้องการสัมผัสทะเลสวยน้ำใสภายใต้ท้องฟ้าสีคราม เกาะแสมสารคือตัวเลือกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง คือดีทั้งทัศนียภาพ เดินทางไม่ไกล มีความสุขได้เช่นเดียวกับเกาะอันห่างไกลทั้งในทะเลอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน

ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

รายละเอียดเพิ่มเติม