เริ่มแล้ว!!

LAZADA PAYDAY

ดีลสุดปัง วันเงินเดือนออก

25-31 พฤษภาคม 2567

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

น้ำตบ สูตรผิวหน้าขาวใส ไวท์เทนนิ่ง ไม่ระคายเคือง ยี่ห้อไหนดี.

ปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นปัญหาที่คนไทยส่วนใหญ่ต้องเผชิญเพราะแดดบ้านเราแรงมาก ยิ่งต้องเผชิญแสงแดดมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้ผิวได้รับความเสียหายมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนแสงแดดและรังสียูวีจะมากกว่าปกติ แม้ว่าคุณจะทาครีมกันแดดแล้ว ก็ไม่อาจปกป้องผิวของคุณได้เท่าที่ควร

ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องบำรุงผิวของเราอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวของเราแข็งแรงและกระจ่างใส สินค้าที่เราจะต้องใช้คือสูตรไวท์เทนนิ่งสกินแคร์ คุณอาจจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าไวท์เทนนิ่ง หรือเลือกซื้อ "น้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่ง" ก็ได้ผลเช่นกัน

วันนี้เราจะมาแนะนำน้ำตบเพื่อผิวกระจ่างใส น้ำตบเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทยเพราะสามารถแก้ปัญหาผิวได้หลากหลายและมีสูตรให้เราเลือกมากมาย เมื่อเราใช้น้ำตบทำให้ผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอจริงๆ แล้วมันจะทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้นจริง ๆ แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวของตัวเองด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปซื้อน้ำตบเพื่อผิวกระจ่างใสกันดีกว่า

น้ำตบ สูตรผิวหน้าขาวใส ไวท์เทนนิ่ง ไม่ระคายเคือง ยี่ห้อไหนดี

น้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่งเห็นผลจริงหรือไม่ เหมือนหรือต่างจากน้ำตบวิตามินซีอย่างไร ?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า “การใช้น้ำตบเห็นผลในเรื่องลดความหมองคล้ำได้ช้าและอาจจะไม่มีผลกับผิวเลย” แต่เรื่องนั้นไม่เป็นความจริงค่ะ เพราะเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เพิ่มส่วนผสมไวท์เทนนิ่งเข้าไปมีประสิทธิภาพในการดูแลผิวอย่างเห็นได้ชัด แต่หากสภาพผิวของเราไม่ดีเรื่องที่ไม่เห็นผลก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ปกติแล้วเมลานินที่สะสมจากรังสีอัลตราไวโอเลตจะทำให้ผิวดูหมองคล้ำ หากระบบผิวหนังของเราไม่ดีก็จะทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่น สิวและริ้วรอย เมื่อระบบผิวของเราไม่ดีถึงแม้จะใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลายตัวก็ไม่เห็นผลอยู่ดีค่ะ ดังนั้นคนที่ใช้น้ำตบไวท์เทนนิ่งแล้วไม่เห็นผลก็อาจจะมีปัญหาผิวที่เรากล่าวไว้ข้างต้นก็ได้

ดังนั้นการใช้น้ำตบไวท์เทนนิ่งเห็นผลอย่างแน่นอน แต่เราต้องใช้งานเป็นประจำเท่านั้นค่ะแค่ครั้งสองครั้งไม่ได้ผลแน่ อย่างมากก็ต้องใช้เป็นเดือนค่ะ ส่วนคำถามที่ว่าน้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่งเหมือนกับน้ำตบวิตามินซีบอกเลยว่าทั้งเหมือนและไม่เหมือนค่ะ เพราะน้ำตบวิตามินซีมีส่วนผสมหลักคือวิตามินซี ซึ่งวิตามินซีก็มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว แต่น้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่งไม่ได้มีแค่ส่วนผสมของวิตามินซีเท่านั้นค่ะเพราะยังคงมีส่วนผสมอื่น ๆ อีกมากมายที่มีผลในเรื่องความกระจ่างใสค่ะ

เคล็ดลับในการเลือกซื้อน้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่ง

1. เช็กส่วนผสมไวท์เทนนิ่งยอดนิยมในน้ำตบ

เน้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่งที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะเพิ่มส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง เช่น อนุพันธ์ของวิตามินซี อาร์บูตินและกรดทรานซามิกเข้าไปเพื่อชะลอการผลิตเมลานิน หลังจากที่เราใช้งานเป็นประจำจะช่วยลดจุดด่างดำและช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ต่อไปนี้ทางเราจะแนะนำคุณลักษณะของส่วนผสมไวท์เทนนิ่งทั่วไปเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจทิศทางการซื้อน้ำตบค่ะ ขอบอกเลยว่าส่วนผสมเหล่านี้สำคัญมากเพราะจะเป็นตัวกำหนดความกระจ่างใสของผิวและช่วยแก้ไขปัญหาผิวด้วย

 • อนุพันธ์ของวิตามินซี อนุพันธ์วิตามินซีเป็นส่วนผสมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง คุณสมบัติของอนุพันธ์วิตามินซีคือต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความหมองคล้ำจากรังสีอัลตราไวโอเลต ลดการสร้างเมลานินและชะลอการเกิดจุดด่างดำ อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการเพิ่มการดูดซึมของสกินแคร์อื่น ๆ ด้วย ผลไม้หลายชนิดอุดมไปด้วยวิตามินซีแต่หากใช้ส่วนผสมจากผลไม้ที่มีวิตามินซีอาจจะไม่เห็นผลที่ชัดเจน ส่วนอนุพันธ์ของวิตามินซีที่ได้รับการปรับปรุงนั้นต่างออกไปค่ะเพราะไม่เพียงแต่ยังคงรักษาการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระเท่านั้นแต่ยังมีความเสถียรและมีประสิทธิภาพยาวนาน แต่ข้อควรระวังคืออนุพันธ์ของวิตามินซีอาจไปยับยั้งการผลิตน้ำมันของผิว คนที่มีผิวแห้งจึงต้องให้ความสนใจมากขึ้นเมื่อใช้อนุพันธ์วิตามินซี
 • อาร์บูติน อาร์บูตินเป็นอนุพันธ์ของสารไฮโดรควิโนน แต่ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าหากเป็นสารไฮโดรควิโนนอย่างเดียวเราไม่สามารถใช้ได้ถึงแม้ไฮโดรควิโนนจะสามารถยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้แต่ก็อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ด้วย อาร์บูตินเป็นสารที่ดัดแปลงมาจากไฮโดรควิโนนมีฤทธิ์ค่อนข้างอ่อนและยังช่วยยับยั้งการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน อีกทั้งยังเป็นมิตรกับผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวได้ง่ายด้วยค่ะ
 • กรดทรานซามิก กรดทรานซามิก (Tranexamic) เป็นหนึ่งในส่วนผสมไวท์เทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพและได้รับการยอมรับ กรดทรานซามิกมีฤทธิ์ในการยับยั้งการสร้างเมลานินและป้องกันการเกิดจุดด่างดำ เมื่อเทียบกับส่วนผสมไวท์เทนนิ่งอื่น ๆ กรดทรานซามิกค่อนข้างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองและมีความเสถียรสูง นอกจากจะช่วยให้จุดด่างดำดูจางลงแล้ว หากคุณต้องการทำให้ผิวกระจ่างใสและมีปัญหากับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ คุณสามารถลองใช้น้ำตบที่มีกรดทรานซามิกได้
 • รูซินอล รูซินอล (Rucinol) เป็นส่วนผสมชื่อดังจากญี่ปุ่นหรือเรียกอีกอย่างว่า “4-n-butylresorcinol” ตัวส่วนผสมมีโครงสร้างเดียวกับไฮโดรควิโนนและมีฤทธิ์ยับยั้งการกระตุ้นการทำงานของเมลานิน เมื่อเทียบกับส่วนผสมอื่น ๆ ประสิทธิภาพของรูซินอลในการชะลอการเกิดจุดด่างดำนั้นดีกว่ามากเลยทีเดียว

2. เลือกซื้อน้ำตบที่ให้ความคุ้มค่าและใช้งานได้ต่อเนื่อง

ในการเลือกซื้อน้ำตบเราต้องซื้อผลิตภัณฑ์ที่ให้ความคุ้มค่าค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใด ๆ ก็ตามจำเป็นต้องใช้ในระยะยาวเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงของผิวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับไวท์เทนนิ่ง โดยทั่วไปวงจรของผิวหนังจะอยู่ที่ประมาณหนึ่งเดือน ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เดียวกันอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งเดือนหรือมากกว่านั้นและเพื่อความต่อเนื่องคุณจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดตามงบประมาณและสภาพผิวของคุณเอง หลีกเลี่ยงการสุ่มเลือกซื้อผลิตภัณฑ์พิเศษที่มีราคาสูงเพราะอาจจะไม่เห็นผลหรือไม่เหมาะกับผิวก็ได้ค่ะ

3. เลือกน้ำตบที่ปราศจากสารระคายเคือง

เมื่อเราอายุมากขึ้นหน้าที่ของเกราะป้องกันของผิวจะลดลงทุกปี ในเวลานี้หากเราสัมผัสกับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดเป็นประจำก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวขึ้น แน่นอนว่าการทำให้ผิวกระจ่างใสเป็นเป้าหมายทั่วไปของทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกสภาพผิวจะเหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ตัวอย่างเช่น คนที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งจะไม่เหมาะที่จะใช้น้ำตบไวท์เทนนิ่งทั่วไป เพราะส่วนผสมไวท์เทนนิ่งที่มีอยู่อาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองหรือแห้งกร้านมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานทางเราอยากให้ทุกคนหลีกเลี่ยงการซื้อน้ำตบที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมเพราะอาจจะไปกระตุ้นอาการแพ้ได้ อีกทั้งอย่าลืมทดสอบน้ำตบก่อนใช้จริงบนผิวหน้าเพื่อเช็กดูว่าปลอดภัยกับผิวไหม

น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ช่วยลดผิวหมองคล้ำและเหมาะสำหรับคุณมากที่สุด ?

1. น้ำตบ Hada Labo Premium Whitening Lotion Rich

Hada Labo Premium Whitening Lotion Rich เป็นน้ำตบที่เราอยากแนะนำมาก ๆ เลยค่ะและเป็นน้ำตบจากญี่ปุ่นที่ขายดีมากด้วย ทางแบรนด์ฮาดะลาโบะได้เปิดตัวน้ำตบหลายแบบเพื่อตอบโจทย์สำหรับปัญหาผิวที่แตกต่างกัน โดยสูตรที่เราแนะนำเป็นสูตร “White Moisturizing” น้ำตบมีส่วนผสมของกรดทรานเอกซามิก (Tranexamic Acid) และอนุพันธ์ของวิตามินซีที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าปลอดภัยกับผิว ทางแบรนด์เคลมมาว่าส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยจัดการกับจุดด่างดำและปรับผิวกระจ่างใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เนื้อสัมผัสของน้ำตบมีความบางเบา ทาง่ายและไม่เหนียวเหนอะ อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคือง เช่น น้ำหอม เม็ดสี น้ำมันแร่และแอลกอฮอล์ หลังจากใช้แล้วผิวจะไม่แห้งเพราะยังมีกรดไฮยาลูโรนิกเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถซื้อมาใช้ได้ Hada Labo Premium Whitening Lotion Rich สามารถใช้งานได้หลายแบบนะคะจะใช้เป็นน้ำตบทั่วไปหรือจะใช้สำลีแปะมาสก์เฉพาะจุดก็ได้เหมือนกันค่ะ

ข้อดี

 • มีประสิทธิภาพในการลดความหมองคล้ำพร้อมลดเลือนจุดด่างดำ
 • อเนกประสงค์จะใช้กับผิวหน้าก็ได้หรือจะใช้กับผิวกายก็ได้เหมือนกัน
 • เนื้อน้ำตบมีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะและมีปริมาณเยอะมาก

ข้อควรพิจารณา

 • มีสารให้ความชุ่มชื้นก็จริงแต่ไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีผิวแห้งมาก

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 170 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: กรดทรานเอกซามิก วิตามินซีและกรดไฮยาลูโรนิก
 • ปราศจากแอลกฮอล์
 • ปราศจากน้ำหอม

2. น้ำตบ Kose Sekkisei Lotion 

Kose Sekkisei Lotion เป็นน้ำตบญี่ปุ่นยอดฮิตเหมือนกับ Hada Labo Premium Whitening Lotion Richเลยค่ะแต่ราคาจะแพงกว่า Sekkisei เป็นน้ำตบที่ได้ฉายาว่า “น้ำตบผีดิบ” เพราะใช้แล้วลดความหมองคล้ำได้จริงค่ะประสิทธิภาพเห็นผลเร็วกว่าฮาดะลาโบะค่ะ แต่ที่ต้องเลื่อนมาอันดับสองเพราะราคาแอบสูงไปหน่อย น้ำตบใช้สารสกัดจากพืชสมุนไพรเพื่อลดเคราตินของผิวซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่าสามารถชะลอการสะสมของเมลานินได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เมื่อใช้แล้วจะค่อย ๆ ทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้น น้ำตบมีหลายปริมาณให้เลือกที่เราแนะนำไป 200 มล. แต่หากคุณเคยใช้มาก่อนแล้วให้ซื้อน้ำตบที่ความจุขนาดใหญ่ 500 มล. ก็ได้เพราะคุ้มค่าและสะดวกในการใช้งานระยะยาวมากกว่า น้ำตบสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายนะคะจะใช้กับผิวหน้าหรือผิวกายก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ในน้ำตบมีแอลกอฮอล์เพื่อสร้างความสดชื่นให้กับผิว แต่หากคุณมีผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ทดสอบก่อนใช้นะคะ

ข้อดี

 • หลังจากใช้งานแล้วผิวจะดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและลดเลือนจุดด่างดำได้
 • น้ำตบสามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกายเพื่อให้ผิวสุขภาพดีขึ้น
 • เนื้อสัมผัสของน้ำตบมีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลย

ข้อควรพิจารณา

 • ยังคงมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมอาจจะไม่ได้เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 200 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: สารสกัดจากโสม ลูกเดือย ตังกุยและสารสกัดจากแตงกวาป่า

3. น้ำตบ Melano CC Vitamin C Brightening Lotion

Melano CC Vitamin C Brightening Lotion เป็นน้ำตบเพื่อผิวกระจ่างใส ส่วนผสมหลักของน้ำตบคืออนุพันธ์ของวิตามินซีค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเหมือนกับ Hada Labo Premium Whitening Lotion Rich ไหมบอกเลยว่าไม่เหมือนนะคะเพราะน้ำตบตัวนี้มีวิตามินซีเป็นหลักค่ะ เนื้อน้ำตบค่อนข้างหนานะคะแต่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทางแบรนด์เคลมมาว่าน้ำตบมีประสิทธิภาพลดความหมองคล้ำและช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส 

นอกจากอนุพันธ์ของวิตามินซีแล้วน้ำตบยังเพิ่มสารสกัดจากมะนาวและเกรปฟรุตลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นให้กับน้ำตบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในฤดูร้อนเพื่อปลอบประโลมผิว สำหรับเรื่องความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ได้ใช้ส่วนผสมปรับสภาพผิวอย่าง “Dipotassium glycyrrhizinate” ที่ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่น โดยเขาเคลมมาว่าช่วยสามารถดูแลผิวได้ทุกวันและทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้น

ข้อดี

 • น้ำตบตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการลดความหมองคล้ำของผิว
 • เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
 • หากใช้งานเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาจุดด่างดำได้ดี

ข้อควรพิจารณา

 • ยังคงมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 170 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: วิตามินซี สารสกัดจากมะนาวและเกรปฟรุต

4. น้ำตบ Dr.Wu Glutalight Intensive Whitening Essence Toner

Dr.Wu Glutalight Intensive Whitening Essence Toner เป็นน้ำตบที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับคนที่มีผิวหมองคล้ำขั้นสุดค่ะ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าแบรนด์ Dr.Wu เป็นแบรนด์มาจากไหน ตอบเลยค่ะว่า Dr.Wu เป็นแบรนด์สกินแคร์จากไต้หวันและเป็นเวชสำอางชั้นนำด้วย ผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้ 2 แบบนะคะจะใช้เป็นน้ำตบก็ได้หรือจะใช้เป็นโทนเนอร์ก็ได้เหมือนกัน ส่วนผสมที่ทางแบรนด์ใช้เป็นกลูตาไธโอนที่ผ่านการสิทธิบัตรญี่ปุ่น ไม่มีส่วนผสมที่ระคายเคืองหรือไวต่อแสง

ทางแบรนด์เคลมมาว่าเนื้อสัมผัสสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวเพื่อปรับสภาพผิว นอกจากส่วนผสมของกลูตาไธโอนแล้วยังมีส่วนผสมของวิตามินซีไกลโคไซด์ AA2G ที่ช่วยชะลอการสร้างเมลานิน สารสกัดจากดอกชมิลค์ทิสเทิลที่ปรับปรุงความสามารถในการซ่อมแซมผิว มีกรดไฮยาลูโรนิกโมเลกุลขนาดเล็กที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน เป็นต้น ใครที่มีผิวความหมองคล้ำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอแนะนำเลยค่ะ แต่ราคาของน้ำตบแอบแรงอยู่ค่ะถูกกว่า Kose Sekkisei Lotion นิดหน่อย หากใครงบน้อยอาจจะต้องเลือกตัวอื่นแทนค่ะ

ข้อดี

 • มีประสิทธิภาพในการลดเลือนความหมองคล้ำและผิวคล้ำเสียจากแดด
 • ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิวสามารถใช้เป็นน้ำตบและโทนเนอร์ได้
 • เนื้อของน้ำตบมีความบางเบา ใช้งานง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณ

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 150 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: กลูตาไธโอน วิตามินซีไกลโคไซด์ AA2Gและกรดไฮยาลูโรนิก
 • ปราศจากแอลกฮอล์
 • ปราศจากน้ำหอม

5. น้ำตบ Elixir Whitening Clear Lotion I 

Elixir Whitening Clear Lotion I เป็นน้ำตบระดับไฮเอนด์จากญี่ปุ่นเช่นเดียวกับ Kose Sekkisei Lotion และราคาก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเหมือนกันแต่ประสิทธิภาพในการลดความหมองคล้ำส่วนผสมใน Kose เหนือกว่าค่ะ ส่วน Elixir จะโดดเด่นในเรื่องความกระชับและความกระจ่างใสไปพร้อม ๆ กัน น้ำตบใช้งานได้ง่ายนะคะไม่เพียงแต่ทำให้ผิวดูยืดหยุ่นและกระชับเท่านั้นแต่ยังเคลมมาว่าจะทำให้ผิวห่างไกลริ้วรอยอีกด้วย

Elixir เป็นแบรนด์ในเครือชิเซโด้นะคะดังนั้นคุณภาพของน้ำตบจึงดีมาก ส่วนผสมหลักที่ทางแบรนด์ใช้คือคอลลาเจน, สารสกัดจากใบมะกอก, กรดไฮยาลูโรนิกไฮโดรไลซ์และน้ำมันโรสแมรี่ เมื่อใช้งานแล้วจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างแน่นอนเพราะส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นเยอะมาก เนื้อสัมผัสของน้ำตบมีความเข้มข้นแต่ซึมเร็วไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวแน่นอน ใครที่อยากใช้น้ำตบแบบไฮเอนด์แนะนำเลยค่ะแพงนะคะแต่ดีจริงตอบโจทย์สำหรับ 25+ ค่ะ

ข้อดี

 • เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหมองคล้ำและไม่กระชับ
 • น้ำตบให้ความชุ่มชื้นได้ดีเหมาะสำหรับผิวมันและผิวผสมมากเป็นพิเศษ
 • เนื้อน้ำตบสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่ทิ้งความมันเอาไว้

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณ

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 150 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: คอลลาเจน, สารสกัดจากใบมะกอก, กรดไฮยาลูโรนิกไฮโดรไลซ์และน้ำมันโรสแมรี่
 • ปราศจากแอลกฮอล์

6. น้ำตบ SK-II Facial Treatment Clear Lotion

SK-II Facial Treatment Clear Lotion เป็นน้ำตบที่กระแสดีมากและมีประสิทธิภาพมากด้วยค่ะ ส่วนผสมหลักของน้ำตบคือพิเทร่าที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ค่ะ โดยในพิเทร่าจะมีกรดอะมิโน แร่ธาตุ วิตามินและกรดอินทรีย์อยู่หลากหลายชนิดเลย เมื่อใช้แล้วจะสามารถทำความสะอาด พร้อมให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ ในญี่ปุ่น SK-II เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแนวหน้าเช่นเดียวกับ Elixir Whitening Clear Lotion I เลยค่ะแต่ SK-II จะเน้นดูแลในเรื่องริ้วรอย

นอกจากพิเทร่าแล้วน้ำตบยังมีส่วนผสมของกรดแลคติกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทางแบรนด์เคลมมาว่าหากใช้งานเป็นประจำผิวจะกระจ่างใสขึ้นเรื่อย ๆ และทำให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใช้หลังจากนั้นดูดซึมได้ดีขึ้น ในการใช้งานสามารถใช้น้ำตบเพื่อดูแลผิวใบหน้าและลำคอได้ตามความชอบเลยค่ะ ใครที่อยากให้ผิวใสพร้อมลดเลือนริ้วรอยไปพร้อม ๆ กันแนะนำเลย

ข้อดี

 • เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็วและให้ความชุ่มชื้นยาวนาน
 • ปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอและลดความหมองคล้ำให้ผิวได้อย่างรวดเร็ว
 • ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรพิจารณา

 • ยังคงมีส่วนผสมของพาราเบนซึ่งเป็นสารกันบูดแต่อยู่ในปริมาณที่ควบคุม

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 30 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: พิเทร่า กรดแลคติกและกลีเซอรีน
 • ปราศจากแอลกฮอล์
 • ปราศจากน้ำหอม

7. น้ำตบ Kiehl's Clearly Corrective Brightening & Soothing Treatment Water

Kiehl's Clearly Corrective Brightening & Soothing Treatment Water เป็นน้ำตบสัญชาติอเมริกาที่โด่งดังมาก ขอบอกเลยค่ะว่า Clearly Corrective Brightening & Soothing เป็นคอลเลกชันที่ดังมากเพราะขึ้นชื่อเรื่องความกระจ่างใสค่ะ น้ำตบไม่เพียงแต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาเท่านั้น แต่ยังซึมซาบได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมหลักของน้ำตบคือ “Laser Energy C” นะคะ ทางแบรนด์เคลมมาว่าสามารถช่วยให้จุดด่างดำจางลง ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวและลดความหมองคล้ำ

นอกจากส่วนผสมดังกล่าวแล้วทางแบรนด์ยังได้เพิ่มสารสกัดจากรากชะเอมเทศลงไปเพื่อรักษาสภาพผิวและลดความมันวาวบนผิวได้ดี มีหลายคนที่เคยใช้ต่างรีวิวออกมาเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่าเห็นผลเร็วมาก ยิ่งมีฝ้าแดดและจุดด่างดำบนใบหน้าอยู่แล้วจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน โดยทางแบรนด์แนะนำให้ใช้ร่วมกับเซรั่มในสูตรเดียวกันเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์มีหลายปริมาณให้เลือกนะคะแต่ที่เราแนะนำไปเป็นไซซ์ทดลอง 40 มล. ค่ะ

ข้อดี

 • ขวดของน้ำตบมีขนาดกะทัดรัดจึงเหมาะสำหรับการเดินทาง
 • ช่วยปรับสีผิวให้ดูดีขึ้นและทำให้จุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด
 • ไม่มีสารระคายเคืองผิวจึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวรวมไปถึงผิวแพ้ง่าย

ข้อควรพิจารณา

 • ปริมาณน้อยไปหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับราคา

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 40 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: สารสกัดจากรากชะเอมเทศ สารสกัดจากไวท์เบิร์ชและLaser Energy C
 • ปราศจากแอลกฮอล์
 • ปราศจากน้ำหอม

8. น้ำตบ Curel Whitening Moisture Lotion II

Curel Whitening Moisture Lotion II เป็นน้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่งและให้ความชุ่มชื้นที่เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งและหมองคล้ำ ส่วนผสมหลักของน้ำตบเป็นสารสกัดจากยูคาลิปตัสที่ทางแบรนด์เคลมมาว่าสามารถแทรกซึมลึกเข้าไปในชั้นผิวและให้ผลลัพธ์ความชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก ในขณะที่ส่วนผสมไวท์เทนนิ่งที่มีอยู่ในนั้นจะช่วยลดการผลิตเมลานิน ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นหากใช้งานเป็นประจำ

Curel Whitening Moisture Lotion มีหลายสูตรเหมือนกับ Elixir Whitening Clear Lotion โดยรุ่นที่เราแนะนำคือ II เหมาะสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่ายค่ะ เนื้อสัมผัสของน้ำตบใกล้เคียงกับน้ำ ซึมง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ ใครที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นและลดความหมองคล้ำไปพร้อม ๆ กันแนะนำเลยค่ะ รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนเพราะ Curel Whitening Moisture Lotion II ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหลายชนิด

ข้อดี

 • มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นขั้นสุดและลดความหมองคล้ำให้กับผิว
 • เนื้อสัมผัสมีความบางเบาและสามารถซาบซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
 • เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

ข้อควรพิจารณา

 • ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวมันเพราะอาจจะทำให้ผิวมันเพิ่ม

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 140 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: สารสกัดจากยูคาลิปตัสและกลีเซอรีน
 • ปราศจากแอลกฮอล์
 • ปราศจากน้ำหอม

9. น้ำตบ Hatomugi Skin Conditioner Lotion

Hatomugi Skin Conditioner Lotion เป็นน้ำตบลูกเดือยในตำนานที่มีกระแสมากเลยค่ะ “สารสกัดจากลูกเดือย” ถือเป็นส่วนผสมที่ใช้ดูแลผิวมาตั้งแต่สมัยโบราณค่ะ ซึ่ง Kose Sekkisei Lotion ก็ใช้ส่วนผสมนี้เหมือนกันค่ะ ทางแบรนด์เคลมมาว่าสารสกัดจากลูกเดือยจะสามารถลดความหมองคล้ำและช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นของผิวได้ดี ตัวน้ำตบใช้งานได้อย่างหลากหลายนะคะสามารถใช้เพื่อบรรเทาอาการผิวไหม้แดดในฤดูร้อนได้หรือจะใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นในฤดูหนาวก็ได้เหมือนกัน

ราคาของน้ำตบไม่ได้แพงมากเมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณ 500 มล. ที่เราจะได้ค่ะ เมื่อซื้อมาแล้วจะใช้ได้นานมากเลยทีเดียว ผู้เขียนเองก็เคยซื้อมาใช้เหมือนกันค่ะโดยชอบใช้เทในเม็ดมาสก์เพื่อใช้เป็นมาสก์หน้าค่ะ เนื้อน้ำตบค่อนข้างเหลวและสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ใครที่อยากได้รับความคุ้มค่าแนะนำ Hatomugi Skin Conditioner Lotion เลยค่ะ

ข้อดี

 • เนื้อบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วและมีความอเนกประสงค์
 • รู้สึกสดชื่นและไม่เหนียวเหนอะหนะทุกครั้งที่ได้ใช้
 • ราคาไม่แพงหนึ่งขวดสามารถใช้งานได้นานกว่า 2 เดือน

ข้อควรพิจารณา

 • เนื้อสัมผัสของน้ำตบเหลวมากควบคุมปริมาณการใช้งานได้ยาก

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 500 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: สารสกัดจากลูกเดือยและกรดไกลซิริซิก 2K
 • ปราศจากน้ำหอม

10. น้ำตบ Hada Labo Kiwamizu Acne Care Lotion

ปิดท้ายกันด้วย Hada Labo Kiwamizu Acne Care Lotion ค่ะ แน่นอนว่าเราเคยแนะนำ Hada Labo Premium Whitening Lotion Rich กันไปแล้วแต่สูตรใหม่นี้ก็ดีมากเหมือนกันค่ะตอบโจทย์คนที่มีปัญหาสิวมากกว่าสูตรแรก น้ำตบได้ผสมผสานกรดไฮยาลูโรนิกและอนุพันธ์ของวิตามินซีโดยทางแบรนด์เคลมมาว่าจะช่วยลดการผลิตเมลานินที่ทำให้ผิวหมองคล้ำพร้อมทั้งเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของลูกเดือยเพื่อช่วยลดสิวด้วยค่ะ

เนื้อสัมผัสมีความเป็นน้ำใส ๆ เมื่อใช้งานแล้วจะให้ความสดชื่นและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วทันทีที่ทาโดยไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ Hada Labo Kiwamizu Acne Care Lotion ยังมีข้อดีคือปราศจากน้ำหอมและสี แต่ขอบอกก่อนนะคะว่าน้ำตบมีความเป็นกรดอ่อน ๆ แต่ไม่ได้เป็นอันตรายต่อผิวคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้งานได้เลย ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ฮาดาลาโบะแนะนำเลยค่ะ

ข้อดี

 • มีประสิทธิภาพในการลดสิวและลดความมันของผิวได้ดี
 • ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังใช้เพราะมีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นกับผิว
 • เนื้อสัมผัสของน้ำตบมีความบางเบา ซึมเร็วและไม่เหนียวเหนอะหนะ

ข้อควรพิจารณา

 • ยังคงมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อาจจะต้องทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้

จุดเด่นของสินค้า

 • ปริมาณ: 400 มล.
 • ส่วนผสมหลัก: สารสกัดจากลูกเดือย กรดไฮยาลูโรนิกและอนุพันธ์ของวิตามินซี
 • ปราศจากน้ำหอม

เคล็ดลับ วิธีใช้น้ำตบ

น้ำตบสูตรไวท์เทนนิ่ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะน้ำตบ เป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่าย หากใช้เป็นประจำจะลดความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะแต่น้ำตบไม่ได้ใช้งานได้เพียงวิธีเดียวนะคะ เราเลยอยากจะมาแนะนำวิธีในการใช้น้ำตบกัน หากตอนนี้พร้อมแล้วก็ไปดูวิธีใช้กันเลยค่ะรับรองว่าวิธีที่เราแนะนำกันจะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากการใช้น้ำตบมากขึ้น

 • ใช้น้ำตบกับสำลีแผ่น เทน้ำตบลงบนแผ่นสำลีแล้วกดเบา ๆ และถูให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
 • ใช้น้ำตบกับฝ่ามือ เทโลชั่นลงบนฝ่ามือวอร์มน้ำตบโดยถูฝ่ามือเข้าหากัน แล้วค่อย ๆ กดผลิตภัณฑ์ลงบนใบหน้าและลำคอจนเนื้อน้ำตบซึมทั้งหมด
 • ใช้น้ำตบเป็นมาสก์หน้า เปลี่ยนน้ำตบที่คุณชื่นชอบให้เป็นมาสก์หน้า เทน้ำตบลงในเม็ดมาสก์หรือจะใช้แผ่นสำลีก็ได้ จากนั้นวางแผ่นมาสก์หรือสำลีลงบนใบหน้าและรอประมาณ 5 – 10 นาทีเพื่อให้ผิวดูดซับน้ำตบ โดยปกติวิธีนี้จะต้องทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งเพื่อให้เห็นผลชัดเจน
 • นำน้ำตบไปแช่เย็น การแช่น้ำตบแช่เย็นข้ามคืนจะทำให้ผิวได้รับความสดชื่นมากยิ่งขึ้น
 • เปลี่ยนน้ำตบให้เป็นสเปรย์บำรุงผิว นำน้ำตบที่คุณชอบเทลงในขวดสเปรย์เปล่าแล้วเจือจางด้วยน้ำตราส่วนน้ำต่อน้ำตบคือ 3 : 1 การใช้น้ำตบแบบสเปรย์จะเหมาะมากในช่วงฤดูร้อนเพราะสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นและบรรเทาอาการระคายเคืองผิวหนังได้ดี

source: Baifern Jutamas

รายละเอียดเพิ่มเติม